RSS Feed for Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn đến SXKD và ĐTXD của EVNGENCO 1 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 02/03/2024 17:20
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn đến SXKD và ĐTXD của EVNGENCO 1

 - Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO 1) cho biết: Trong tháng 8, các nhà máy điện vận hành ổn định. Lưu lượng nước về các hồ chứa như Đại Ninh, Đa Nhim khá tốt giúp các nhà máy thuỷ điện hoạt động hiệu quả. Công tác sửa chữa bảo dưỡng đều được hoàn thành tốt, trong đó đại tu tổ máy H2 - Nhà máy Thuỷ điện Sông Tranh 2 vượt tiến độ 3 ngày. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến khó lường, khiến phụ tải giảm thấp, ảnh hưởng lớn đến công tác SXKD và ĐTXD của Tổng công ty.
EVNGENCO 1 nỗ lực hoàn thành mục tiêu chống dịch an toàn, đảm bảo sản xuất EVNGENCO 1 nỗ lực hoàn thành mục tiêu chống dịch an toàn, đảm bảo sản xuất

Trước những khó khăn do dịch bệnh Covid-19, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO 1) thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và yêu cầu của địa phương; giữ vững và mở rộng “vùng xanh”, hướng tới hoàn thành mục tiêu kép: Vừa đảm bảo vừa chống dịch an toàn, vừa đảm bảo sản xuất; đồng thời, phối hợp với địa phương để đẩy mạnh công tác tiêm phòng Covid-19 cho CBCNV và tiếp tục động viên CBCNV đang cách ly tập trung.


Cụ thể, tổng sản lượng điện EVNGENCO 1 sản xuất được trong tháng 8 là 2.355 triệu kWh, đạt 84,4% kế hoạch tháng. Lũy kế 8 tháng, sản lượng điện sản xuất của Tổng công ty đạt 24.384 triệu kWh, bằng 68,5% kế hoạch năm EVN giao.

Về đầu tư xâu dựng, đối với các dự án do EVNGENCO 1 làm chủ đầu tư, giá trị khối lượng thực hiện tháng 8 là trên 1.740 tỷ đồng, lũy kế 8 tháng đầu năm trên 8.251 tỷ đồng, đạt 79,1% và giá trị thanh toán đạt 78,95% kế hoạch năm. Dự án Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng tiếp tục thực hiện theo kế hoạch. Tổ máy H5 - Dự án Nhà máy Thủy điện Đa Nhim mở rộng đã chính thức hòa lưới điện quốc gia thành công với công suất 80 MW (ngày 4/8/2021) và được ghi nhận Ngày vận hành thương mại là 12/8/2021.

Để đáp ứng cho nhu cầu chuyển đổi số, Tổng công ty đã có Nghị quyết thông qua chủ trương trang bị hạ tầng công nghệ thông tin. EVNGENCO 1 cũng tiến hành rà soát tổng thể các phần mềm đang ứng dụng cùng với việc đánh giá, hiệu chỉnh các nhiệm vụ chuyển đổi số giao các đơn vị để hoàn thiện Kế hoạch chuyển đổi số của Tổng công ty.

Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn đến SXKD và ĐTXD của EVNGENCO 1
Ca vận hành của Nhà máy Thuỷ điện Bản Vẽ.

Đối với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, EVNGENCO 1 tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc các quy định của Chính phủ và chính quyền địa phương để vừa phòng, chống dịch vừa sản xuất đảm bảo an toàn. Các đơn vị thuộc khu vực nguy cơ cao thực hiện cách ly tập trung lực lượng vận hành, sửa chữa; các đơn vị thuộc khu vực “bình thường mới” tổ chức xét nghiệm sàng lọc ngẫu nhiên 20% CBCNV/tuần. Tổng công ty và các đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để triển khai kế hoạch tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho CBCNV đúng thời hạn, đồng thời tích cực hỗ trợ về vật chất cho địa phương để chống dịch.

Trong tháng 9, nhiệm vụ được EVNGENCO 1 đặt lên hàng đầu là hoàn thành sản lượng điện được giao 2.328,9 triệu kWh, trong đó sản lượng của dự án Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng là 276 - 479 triệu kWh (tùy tình hình thực tế. Các tổ máy phát điện vận hành an toàn, ổn định, đáp ứng yêu cầu huy động của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia. Đặc biệt, các nhà máy thuỷ điện tuân thủ quy định về quy trình vận hành liên hồ chứa, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cũng như vận hành trong mùa lũ. Công tác cung ứng than đảm bảo đủ cho vận hành. Công tác sửa chữa bảo dưỡng các tổ máy hoàn thành theo kế hoạch.

Về đầu tư xây dựng, EVNGENCO 1 phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để tập trung hoàn thành các mốc tiến độ theo kế hoạch đã đề ra, bao gồm các dự án đang triển khai cũng như các dự án chuẩn bị đầu tư.

Công tác cổ phần hóa vẫn tiếp tục thực hiện theo kế hoạch. Theo đó, Tổng công ty tiếp tục làm việc với Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp và các Bộ, ban, ngành có liên quan về việc điều chỉnh thời điểm xác định giá trị doanh nghiệp để cổ phần hóa Công ty mẹ - EVNGENCO 1.

Chuyển đổi số được EVNGENCO 1 xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Trong tháng 9, Tổng công ty sẽ triển khai thủ tục để xây dựng các phần mềm theo nhiệm vụ chuyển đổi số năm 2021 của Tổng công ty. Ứng dụng quản lý, giám sát hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty trên thiết bị di dộng sẽ được áp dụng chính thức.

EVNGENCO 1 tiếp tục phối hợp với địa phương để đẩy mạnh công tác tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho CBCNV, đồng thời thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và yêu cầu của địa phương, hướng tới hoàn thành mục tiêu kép: Vừa đảm bảo vừa chống dịch an toàn, vừa đảm bảo sản xuất./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động