RSS Feed for Đã cô lập điểm rò rỉ sự cố đường ống khí Nam Côn Sơn | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 22/02/2024 00:48
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Đã cô lập điểm rò rỉ sự cố đường ống khí Nam Côn Sơn

 - Thông tin từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, khoảng 11h30’ ngày 23/8/2013, tại vị trí KP 75 thuộc hệ thống đường ống khí Nam Côn Sơn thuộc địa phận tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát hiện có sự rò rỉ khí, cách bờ khoảng 300 km từ phía thành phố Vũng Tàu.

>> PV Gas: Vai trò chủ đạo trong ngành công nghiệp Khí Việt Nam
>> PV Gas tiếp tục đạt mức tăng trưởng cao

Ngay sau khi xảy ra sự cố, Tổng công ty Khí Việt Nam, Nhà điều hành hệ thống đường ống khí đã thông báo cho các cơ quan hữu quan thông báo cho các tàu bè trong khu vực trên tránh xa địa điểm nghi ngờ có sự rò rỉ khí, nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho con người và phương tiện. Các biện pháp kỹ thuật cũng đã được triển khai đồng thời và thông báo cho Trung tâm điều độ mạng lưới điện quốc gia, kích hoạt Kế hoạch phản ứng khẩn cấp…

Tổ xử lý tình huống khẩn cấp cũng đã huy động mọi nguồn lực (Tàu chuyên dụng có thiết bị khảo sát đường ống biển, trực thăng, các thiết bị chuyên dụng, nhân lực chuyên môn…) để tiến hành tìm hiểu nguyên nhân, xác định địa điểm, tọa độ chính xác của điểm nghi ngờ rò rỉ.

Vào lúc 20h56, ngày 24/8, thiết bị khảo sát biển đã xác định chính xác vị trí của điểm rò rỉ là tại mặt bích nối giữa đường ống của Mỏ Chim Sáo (Do Công ty Premier Oil - Anh Quốc quản lý) và Hệ thống đường ống khí Nam Côn Sơn. Công tác cô lập điểm rò rỉ đã được hoàn tất vào lúc 03h00 sáng ngày 25/08/13.

Do điểm rò rỉ thuộc tài sản của Chủ khí mỏ Chim Sáo nên công tác sửa chữa đã được bàn giao cho Chủ khí là Premier Oil tiếp tục triển khai thực hiện. Tổng công ty Khí Việt Nam phối hợp, hỗ trợ tối đa để công tác sửa chữa được tiến hành an toàn và nhanh chóng.

Trong thời gian xử lý sự cố, sản lượng khí cấp vào bờ vẫn được duy trì ở mức bình thường, đảm bảo cung cấp đủ nhiên liệu khí phục vụ nhu cầu sản xuất điện.

NangluongVietnam.vn

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Vũ khí và lối đánh Việt Nam: Một góc nhìn gần
Vì sao trong 'ồn ào' Thủ tướng Hun Sen im lặng?
"Một chuyến thăm lịch sử, một tầm nhìn chiến lược"
Nhiều người Trung Quốc vẫn ủng hộ 'kẻ thụt két quốc gia'
Abenomics: "Canh bạc" không chỉ của Nhật Bản
Sự yên bình 'khó hiểu' ở thủ đô Bình Nhưỡng

Chính sách kinh tế Lý Khắc Cường và sức ép chính trị 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động