RSS Feed for Cục Bảo vệ Thực vật thăm và làm việc tại PVFCCo | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 05/03/2024 00:11
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Cục Bảo vệ Thực vật thăm và làm việc tại PVFCCo

 - Trong khuôn khổ chương trình làm việc với một số doanh nghiệp phân bón hàng đầu, điển hình trong cả nước, chiều ngày 22/5/2018, Đoàn công tác của Cục Bảo vệ Thực vật đến thăm và làm việc tại Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo).

 

Trong khuôn khổ chương trình làm việc với một số doanh nghiệp phân bón hàng đầu, điển hình trong cả nước, chiều ngày 22/05/2018 tại Văn phòng PVFCCo và Nhà máy, Tổng Công ty đã vinh dự đón tiếp Đoàn công tác của Cục Bảo vệ Thực vật đến thăm và làm việc.

Với mục đích chính của đoàn công tác là tiền trạm và lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp tập trung vào phát triển phân bón hữu cơ, PVFCCo đã báo cáo với đoàn công tác về tình hình, kết quả sản xuất kinh doanh trong thời gian qua; sự quan tâm và định hướng của Tổng công ty về đầu tư, đa dạng hóa sản phẩm phân bón hữu cơ; kiến nghị của PVFCCo về một số giải pháp nhằm tạo điều kiện thuận lợi để phát triển dài hạn ngành sản xuất kinh doanh phân bón hữu cơ.

 

Sau khi làm việc tại Văn phòng Tổng công ty, đoàn công tác di chuyển đến Nhà máy để tham quan thực tế dây chuyền sản xuất Đạm Phú Mỹ và NPK Phú Mỹ - công nghệ hóa học.

Thay mặt cho đoàn công tác, Cục Trưởng Cục bảo vệ thực vật - Hoàng Trung đã biểu dương sự đầu tư quy mô, mô hình hoạt động, quản trị tiên tiến, dây chuyền, công nghệ sản xuất hiện đại, tuân thủ pháp luật, bảo vệ môi trường tại PVFCCo, xứng đáng là đơn vị hàng đầu, hình mẫu trong ngành phân bón, đặc biệt là phân bón vô cơ.

Đoàn công tác cũng ghi nhận sự quan tâm và những kiến nghị rất hữu ích của PVFCCo về phát triển phân bón hữu cơ - một trong những xu thế tất yếu của ngành phân bón và nông nghiệp. Hiện nay, việc các doanh nghiệp phân bón lớn có sự chuyển đổi, đầu tư vào phân bón hữu cơ là một trong những chủ trương được Chính phủ, Bộ Nông nghiệp Phát triển nông thôn khuyến khích để đẩy mạnh nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động