RSS Feed for Chủ tịch PVN tiếp lãnh đạo Mubadala và Murphy Oil | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 02/07/2022 00:39
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Chủ tịch PVN tiếp lãnh đạo Mubadala và Murphy Oil

 - Thông tin từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cho biết, ngày 31/1/2018, Chủ tịch HĐTV Trần Sỹ Thanh đã có buổi tiếp ông Daniel Hanchera - Phó Chủ tịch phụ trách phát triển kinh doanh Murphy Oil (Hoa Kỳ) và ông Hugh Sykes - Giám đốc Công ty Mubadala Petroleum tại Việt Nam.

PVN cam kết hỗ trợ Exxon trong dự án Cá Voi Xanh
Đối tác Anh quan tâm đến các dự án LNG của Việt Nam

Thay mặt Murphy Oil, ông Daniel Hanchera chúc mừng ông Trần Sỹ Thanh - Chủ tịch PVN trên cương vị mới và thông báo về tình hình hợp tác với Murphy với PVN/PVEP trong thời gian qua, trong đó có lô 15-1/05. (Murphy đã chính thức tham gia PSC lô này từ tháng 3/2017).

Ông Daniel cho biết, trong sáng nay đã làm việc với PVEP về dự án này và được biết PVEP đã trình lên các cấp có thẩm quyền để xin phê duyệt việc gia hạn thêm giai đoạn tìm kiếm thăm dò của dự án. Murphy Oil mong muốn đạt được kết quả tích cực trong hợp tác với PVN/PVEP tại các lô dầu khí tại Việt Nam, qua đó đưa Việt Nam trở thành một trong những địa bàn chiến lược của Murphy tại khu vực châu Á.

Ông Trần Sỹ Thanh đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa PVN/PVEP và Murphy Oil trong thời gian qua, đặc biệt là nỗ lực trong việc triển khai các cam kết công việc trong giai đoạn tìm kiếm thăm dò. Và cho biết, PVN sẽ hỗ trợ tích cực để PVEP và Murphy có thể triển khai các hạng mục công việc theo đúng tiến độ đề ra. Đồng thời đôn đốc các cơ quan, ban, ngành, trong đó có Bộ Công Thương để sớm có phê duyệt mốc thời gian do các bên nhà thầu đề xuất.

Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh tiếp đoàn lãnh đạo Mubadala Petroleum tại Việt Nam.

Cũng trong chiều ngày 31/1, ông Trần Sỹ Thanh đã tiếp ông Hugh Sykes - Giám đốc Công ty Mubadala Petroleum tại Việt Nam.

Tập đoàn "Mubadala Investment" thuộc sở hữu của Chính phủ Abu Dhabi của Các tiểu Vương Quốc Ả rập Thống nhất (UAE) là một trong những quỹ đầu tư nhà nước lớn nhất thể giới, với tổng tài sản trị giá 120 tỷ USD. Mubadala Petroleum là một phần đầu tư chiến lược của Tập đoàn trong ngành năng lượng dầu khí và hóa dầu, quản lý khối tài sản trị giá khoảng 40 tỷ USD theo giá thị trường hiện nay.

Ở Việt Nam, Mubadala Petroleum đã đầu tư và tích cực đóng góp vào ngành công nghiệp dầu khí từ năm 2007. Mubadala Petroleum có chiến lược ưu tiên tìm kiếm cơ hội: điều hành, khai thác dầu khí và hỗ trợ mở rộng đầu tư trong các lĩnh vực năng lượng khác như sản xuất điện, hóa dầu và LNG (khí tự nhiên hóa lỏng). Tập đoàn Mubadala mong muốn được PVN tích cực hỗ trợ để sớm đạt được mục tiêu trong chiến lược đầu tư của Mubadala Petroleum tại Việt Nam.

Chủ tịch HĐTV Trần Sỹ Thanh khẳng định, trên cơ sở mối quan hệ hợp tác đặc biệt giữa chính phủ nhân dân hai nước Việt Nam - UAE, PVN ủng hộ đề xuất của Mubadala Petroleum tại Việt Nam và khẳng định việc tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để các dự án triển khai hiệu quả, góp phần thúc đẩy mối quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và UAE.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động