RSS Feed for Chân dung Giám đốc PV Power Cà Mau | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 05/03/2024 08:50
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Chân dung Giám đốc PV Power Cà Mau

 - Đến hiện tại, thông tin về các lãnh đạo doanh nghiệp, người đại diện pháp lý và quản trị điều hành tại các doanh nghiệp cổ phần hóa trong ngành năng lượng nói chung, cũng như ngành Dầu khí Việt Nam nói riêng là rất ít, do đó, Tạp chí Năng lượng Việt Nam sẽ cập nhật chân dung về giám đốc, các tổng giám đốc tại các doanh nghiệp này để bạn đọc và các sở giao dịch chứng khoán có thêm thông tin để tham khảo. Khởi đầu cho loạt bài này, chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc về chân dung ông Ngô Văn Chiến - Giám đốc nhà máy Nhiệt điện Cà Mau.

Tân Phó tổng giám đốc PVN Nguyễn Xuân Hòa là người thế nào?

 

CHÂN DUNG GIÁM ĐỐC PV POWER CÀ MAU

Lý lịch trích ngang:

1/ Sinh ngày 21/06/1972.

2/ Trình độ chuyên môn: Thạc sỹ quản trị kinh doanh, kỹ sư điện.

3/ Lý luận chính trị: Cao cấp.

4/ Quản trị doanh nghiệp: Cao cấp

5/ Kỹ năng thuyết trình, đàm phán và thương lượng: Xuất sắc.

6/ Ngoại ngữ (tiếng Anh): Xuất sắc.

7/ Phẩm chất lãnh đạo: Xuất sắc.

8/ Hôn nhân: Đã có gia đình.

9/ Sở thích: Thể thao, du lịch.

10/ Kinh nghiệm: 20 năm kinh chuyên môn, 10 năm kinh nghiệm quản trị điều hành.

 

Ông Ngô Văn Chiến - Giám đốc PV Power Cà Mau.

Ông Ngô Văn Chiến có 20 năm kinh nghiệm quản lý, gồm: EVN Cần Thơ, Ban quản lý dự án Cụm Khí - Điện - Đạm Cà Mau, Trưởng phòng KHKD PVP Camau; 4 năm là Phó GĐ Nhà máy Nhiệt điện Vũng áng 1. Từ 2016 là giám đốc PVPower Camau đến nay.

Ông Ngô Văn Chiến khởi đầu sự nghiệp bằng vị trí kỹ sư điện ở nhà máy điện Cần Thơ thuộc EVN. Sau gần 6 năm, ông chuyển qua Lilama 45-1; Ban quản lý dự án Cụm Khí - Điện - Đạm Cà Mau trong giai đoạn dự án rồi làm Trưởng phòng KHKD khi Nhà máy Điện Cà Mau 1 và 2 đi vào hoạt động. Sau đó, PV Power luân chuyển ông đến Vũng Áng làm Phó GĐ Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1. Từ những thành công và kinh nghiệm ở Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1, ông được điều động về làm Giám đốc PV Power Cà Mau từ 2016 đến nay.

NHỮNG PHẨM CHẤT CÁ NHÂN NỔI BẬT

Ông Chiến được đánh giá là người có tầm nhìn cấp chiến lược và bản lĩnh của người đứng đầu; từ khả năng tổng hợp, cập nhật tình hình đến đánh giá để ra quyết định. Với bản tính điềm đạm, khiêm tốn, nhưng nhạy bén và quyết đoán trong xử lý công việc, dám chịu trách nhiệm.

Khi ông làm ở Ban quản lý Khí điện đạm Cà Mau, là cán bộ chủ chốt sau này tiếp quản nhà máy. Ông giúp ban và nhà máy xây dựng kế hoạch, tuyển dụng, đào tạo để sau này khi nhà máy đi vào vận hành thương mại, nguồn nhân lực là cán bộ kỹ thuật vận hành và bảo dưỡng trong nước đã hoàn toàn làm chủ công nghệ của nhà máy tiết kiệm nhiều tỷ đồng khi không phải thuê chuyên gia nước ngoài giúp giảm bớt gánh nặng về tài chính yếu tố hết sức quan trọng khi nhà máy mới đi vào vận hành thương mại. Khi ông đến cũng như khi ông đi, từ Cần Thơ, Cà Mau đến Ban quản lý dự án Vũng Áng, lãnh đạo ban cũng như các đơn vị rất quý mến.

Ông cũng được tiếng là có mối quan hệ tốt, thẳng thắn, đoàn kết và chân thành với lãnh đạo PV Power và đồng nghiệp, được mọi người nể phục. Hiện tại, sau khi nắm quyền điều hành PV Power Cà Mau, 3 năm nay, ông đã xử lý rất nhanh các vướng mắc về kỹ thuật cũng như tài chính, định biên nhân sự gọn nhẹ để nhà máy đi vào hoạt động ổn định, làm lợi cho PV Power hàng trăm tỷ đồng. Mô hình hoạt động của Nhà máy điện Cà Mau cũng tương tự Nhơn Trạch 1+2, rất chuyên nghiệp, có khuôn viên cây xanh, khu nhà ở, vườn cây, áo cá, thân thiện với môi trường giúp nâng cao giá trị thương hiệu và doanh nghiệp.

Nhà máy Nhiệt điện Cà Mau 1 và 2.

Cũng như các lãnh đạo cao cấp của PV Power, với kinh nghiệm thực tế trải rộng từ các dự án và doanh nghiệp trong PV Power, qua nhiều địa phương, hành trang ông có xứng đáng là một trong những nhân tố quan trọng giúp PV Power phát triển hơn nữa.

Điều đó là rất cần không chỉ với PV Power mà còn cho các doanh nghiệp sau khi cổ phần hóa nói chung. Nơi các doanh nghiệp mà người làm quản trị điều hành cần có những tư chất nổi bật và nêu cao tinh thần trách nhiệm để tối đa hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp và các cổ đông.

NGUYỄN LÊ MINHTài liệu tham khảo:

https://vietnambiz.vn/dhdcd-pv-power-nong-chuyen-ban-co-phan-hut-cho-ndt-chien-luoc-va-thoai-von-cong-ty-con-57786.html

http://www.pvpower.vn/hai-nha-may-dien-ca-mau-dong-gop-gan-5-san-luong-dien-ca-nuoc/

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động