RSS Feed for CADI-SUN: 36 năm viết tiếp một chặng đường | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 17/06/2024 06:54
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

CADI-SUN: 36 năm viết tiếp một chặng đường

 - Ngược dòng thời gian trở về trước, năm 1985, Tổ hợp tác Thượng Đình ra đời đánh dấu bước ngoặt trong cuộc đời sự nghiệp của doanh nhân Phạm Lương Hòa. Bước sang năm 1986, Việt Nam tiến hành đổi mới cơ chế tập trung quan liêu, bao cấp sang cơ chế thị trường cùng với sự ra đời của Luật doanh nghiệp tư nhân (năm 1990), ông Phạm Lương Hòa đã quyết định chuyển hướng sản xuất, kinh doanh sang mặt hàng dây điện, dành nhiều thời gian và tâm huyết tìm hiểu cách làm theo hướng mới. Từ một tổ hợp tác nhỏ đã dần chuyển đổi mô hình sang Công ty TNHH Thượng Đình, đến ngày 20/4/1999 chính thức đổi tên thành Công ty CP Dây và Cáp điện Thượng Đình (CADI-SUN).


CADI-SUN: Top 1 'Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020'

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc CADI-SUN được nhận bằng khen của VCCI


Theo thời gian, CADI-SUN đã lần lượt xây dựng các nhà máy sản xuất lớn tại Hà Nội, Hải Dương, thành lập 6 chi nhánh tại Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Tây Nguyên, TPHCM và mở rộng hệ thống đại lý đến các tỉnh, thành trên cả nước.

Bên cạnh việc sản xuất, kinh doanh dây, cáp điện và các thiết bị điện tử khác, CADI-SUN còn đầu tư kinh doanh bất động sản, khu công nghiệp. Với việc đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại, Cụm công nghiệp Lương Điền (xã Lương Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) đã nhanh chóng được lấp đầy bởi các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Với việc đi đầu trong ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất dây cáp điện, CADI-SUN đã đưa ra thị trường nhiều sản phẩm có chất lượng cao, giá cả cạnh tranh.

Trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng với nền kinh tế thế giới tạo áp lực rất lớn đối với các doanh nghiệp nước nhà, CADI-SUN đã chọn hướng đi đón đầu hội nhập. Mặc dù đã có hai nhà máy sản xuất lớn và hiện đại tại Hà Nội, Hải Dương, năm 2015, CADI-SUN tiếp tục đầu tư mới 1 nhà máy lớn chuyên đúc cán đồng/nhôm, sản xuất cáp cao su và dây dân dụng cao cấp với dây chuyền thiết bị đồng bộ của các nhà sản xuất nổi tiếng châu Âu như: Rautomed (Anh), Niehoff (Đức), Setich (Pháp), Figeco-Samp (Ý), Rosendah (Áo). Năm 2016 và tiếp đó 2017, CADI-SUN tiếp tục đầu tư thêm hai dây chuyển sản xuất Cáp Trung thế thế hệ mới Trotrester của Đức.

Với việc đi đầu trong ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất dây cáp điện, CADI-SUN đã đưa ra thị trường nhiều sản phẩm có chất lượng cao, giá cả cạnh tranh như cáp Hạ thế, cáp Trung thế, cáp Cao su, cáp Chậm cháy - Chống cháy và dây Dân dụng cao cấp… Ứng dụng công nghệ 4.0, CADI-SUN còn áp dụng hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp (ERP) vào hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Sản lượng sản xuất của CADI-SUN tăng trưởng bình quân hàng năm từ 15% - 25% với doanh số hàng nghìn tỷ đồng. Thị phần liên tục mở rộng, phủ kín các tỉnh thành trong cả nước và liên tục được người tiêu dùng bình chọn TOP 1 Hàng Việt Nam chất lượng cao, TOP 1 Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích; 13 năm liền nằm trong nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thủ đô…

Nhà máy sản xuất của CADI-SUN.

Thị trường xuất khẩu của CADI-SUN cũng ngày càng mở rộng tới nhiều quốc gia trên thế giới như Hàn Quốc, Myanmar, Malaysia, Srilanca, Campuchia, Thái Lan. Nhiều tập đoàn lớn trong nước và quốc tế đã tin cậy, lựa chọn dây cáp điện CADI-SUN cho các công trình, dự án của mình.

Với những thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, CADI-SUN và doanh nhân Phạm Lương Hòa đã được Chính phủ và các cấp Bộ, ngành ghi nhận, đánh giá cao và trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương lao động hạng Nhì, Cờ thi đua của Chính phủ, Bằng khen của UBND TP Hà Nội, Bộ Công Thương…

Có thể khẳng định rằng, với những chủ trương và quyết sách đúng đắn của Hội đồng quản trị/Ban Tổng Giám đốc cùng với sự nỗ lực, đoàn kết của lớp lớp các thế hệ đã gây dựng lên một tập thể CADI-SUN lớn mạnh, để hôm nay, sau 36 năm hình thành và phát triển doanh nghiệp, 22 năm thành lập Công ty, CADI-SUN được biết đến là một nhà sản xuất dây cáp điện chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu tại Việt Nam./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động