RSS Feed for BSR và JCCP đẩy mạnh hợp tác lọc hóa dầu | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 28/05/2024 18:07
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

BSR và JCCP đẩy mạnh hợp tác lọc hóa dầu

 - Thông tin từ Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) cho biết: ngày 26/2/2016, tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, đoàn công tác của Trung tâm Hợp tác Dầu khí Nhật Bản (JCCP) do Giám đốc điều hành Tsuyoshi Nakai dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với BSR.

Quyết tâm mở rộng NMLD Dung Quất dù giá dầu giảm

 

Phó Tổng giám đốc BSR Phạm Văn Chất đánh giá cao JCCP trong việc kết nối BSR với các doanh nghiệp dầu khí Nhật Bản.

Phó Tổng giám đốc BSR Phạm Văn Chất đánh giá cao JCCP là cầu nối hữu ích để BSR hợp tác với các doanh nghiệp dầu khí Nhật Bản. Cụ thể, tháng 9/2015, BSR đã khánh thành và đưa vào vận hành Phân xưởng Thu hồi lưu huỳnh 2 (SRU2) do Công ty JGC Việt Nam là nhà thầu chính. JGC Việt Nam là thành viên của JGC Yokohama - là tập đoàn danh tiếng về xây dựng, dầu khí Nhật Bản.

Tại buổi tiếp, hai bên cùng nhìn nhận và đánh giá về thỏa thuận hợp tác được ký hồi tháng 7/2015. Thỏa thuận nêu rõ, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, BSR và Viện Dầu khí Việt Nam nghiên cứu áp dụng kinh nghiệm và công nghệ của các nhà máy lọc dầu Nhật Bản để triển khai các giải pháp phù hợp nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, đáp ứng tiêu chuẩn Euro IV/V.

Đồng thời, BSR và JCCP cũng đánh giá các giải pháp nâng cấp, mở rộng nhà máy, tối ưu hóa các chế độ vận hành, phối trộn sản phẩm, tiết kiệm hydro, năng lượng, để cải thiện chất lượng sản phẩm của BSR; đánh giá tính khả thi về nguồn nguyên liệu, công nghệ, vốn đầu tư, hiệu quả kinh tế của các kịch bản cải tiến chất lượng; tổ chức các hội thảo đào tạo và hội nghị liên quan.

Ông Tsuyoshi Nakai bày tỏ hy vọng JCCP sẽ tham gia nhiều hơn nữa vào dự án Nâng cấp, mở rộng NMLD Dung Quất đang được triển khai và sẽ hoàn thành vào năm 2021.

Tháng trước, đại diện lãnh đạo BSR cũng đã tham dự Hội nghị quốc tế về hợp tác trong lĩnh vực dầu khí lần thứ 34 do JCCP tổ chức tại Tokyo (Nhật Bản). Đây là hội nghị quốc tế về dầu khí được JCCP tổ chức thường niên nhằm chia sẻ kinh nghiệm và tăng cường sự hợp tác giữa các Tập đoàn/Công ty dầu khí của các nước có hợp tác với các công ty dầu khí của Nhật Bản.

Được biết, JCCP là một tổ chức phi lợi nhuận trực thuộc Bộ Kinh tế - Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI), được thành lập từ năm 1981 với mục đích thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các nước sản xuất, xuất khẩu dầu mỏ với Nhật Bản.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có mối quan hệ với JCCP từ năm 1990. Hàng nghìn cán bộ của Tập đoàn, BSR và các đơn vị khác đã tham dự các khoá đào tạo tại Nhật Bản và khoảng hơn 200 lượt chuyên gia Nhật Bản đã sang Việt Nam giảng bài, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm về kinh tế - quản lý - kỹ thuật trong lĩnh vực chế biến dầu khí.

NangluongVietnam Online

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động