RSS Feed for BSR tài trợ gần 2 tỷ đồng cho ngư dân Bình Thuận | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 29/09/2022 11:17
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

BSR tài trợ gần 2 tỷ đồng cho ngư dân Bình Thuận

 - Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã ra quyết định hỗ trợ ngư dân xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi số tiền gần 2 tỷ đồng.

Để góp phần giúp ngư dân sớm ổn định sản xuất và chuyển dịch cơ cấu kinh tế, Công ty BSR đã có quyết định hỗ trợ an sinh xã hội cho ngư dân xã Bình Thuận do họ phải di dời vùng hoạt động thủy hải sản ra khỏi khu vực hành lang an toàn Nhà máy Lọc dầu Dung Quất với số tiền gần 2 tỷ đồng.

BSR cho biết, đây vừa là trách nhiệm, cũng là nghĩa cử của toàn thể CBCNV Công ty đối với ngư dân Bình Thuận – những người gián tiếp bảo vệ hành lang an toàn của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất thông qua các hoạt động đánh bắt hải sản hợp pháp.

Được biết khu vực Cảng xuất sản phẩm của NMLD Dung Quất trước đây là ngư trường truyền thống của người dân địa phương. Sau khi NMLD Dung Quất đi vào hoạt động, thời gian đầu mặc dù đã được tuyên truyền và cảnh báo nhưng ngư dân địa phương vẫn xâm phạm hành lang an toàn Khu cảng xuất sản phẩm và đê chắn sóng để đánh bắt tôm cá vì khu vực này sản lượng hải sản rất phong phú, đặc biệt là mùa sinh sản của tôm hùm, mang lại nguồn lợi kinh tế rất cao. Hành vi xâm phạm hành lang an toàn Cảng xuất sản phẩm đã gây ách tắc luồng lạch tàu vận chuyển, tiêu thụ sản phẩm của NMLD Dung Quất; đặc biệt nguy hiểm hơn là nguy cơ cháy nổ cao của hoạt động khai thác hải sản.

Trong suốt những năm qua Công ty BSR đã kết hợp với Công an, Bộ đội biên phòng và chính quyền địa phương liên tục và kiên trì tuyên truyền cho bà con ngư dân, áp dụng nhiều giải pháp đồng bộ nhằm đảm bảo trật tự an ninh và an toàn cho Cảng xuất sản phẩm NMLD Dung Quất.

  Cảng xuất sản phẩm NMLD Dung Quất

NMLD Dung Quất được Thủ tướng Chính phủ đưa vào danh mục công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia theo Quyết định số 1756/QĐ-TTg, ngày 22/9/2010. Tiếp theo đó, ngày 16/6/2014, Thủ tướng ra Quyết định số 933/QĐ-TTg về phê duyệt phạm vi hành lang bảo vệ các hạng mục công trình Nhà máy Lọc dầu Dung Quất thì hành lang an toàn của cảng xuất sản phẩm và đê chắn sóng là 500m tính từ mép ngoài cùng và chân đê; phao rót dầu không bến (SPM) là 800m tính từ mép ngoài cùng các phía.

 NangluongVietnam Online

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động