RSS Feed for BSR phát huy nội lực, nâng cao hiệu quả sản xuất | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 15/07/2024 22:34
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

BSR phát huy nội lực, nâng cao hiệu quả sản xuất

 - Trong thời gian tới, Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) sẽ phát huy nội lực, tận dụng mọi ưu thế hiện có, tăng cường công tác quản trị để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Tổng giám đốc PVN làm việc với PVEP

Tổng giám đốc PVN Nguyễn Quốc Khánh phát biểu chỉ đạo cuộc họp với BSR.

Ngày 13/12/2014, Đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) do Tổng giám đốc Nguyễn Quốc Khánh dẫn đầu đã làm việc với BSR, về tình hình thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2014 và triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2015.

Ông Đinh Văn Ngọc, Tổng giám đốc BSR, từ đầu năm đến nay Nhà máy đã sản xuất và tiêu thụ khoảng hơn 5,8 triệu tấn sản phẩm, đạt 120% kế hoạch năm; doanh thu ước đạt 127,7 ngàn tỷ đồng, đạt 128% kế hoạch năm; Nộp NSNN ước đạt 23,2 ngàn tỷ đồng, đạt 193% kế hoạch năm.

Đặc biệt trong năm qua dưới sự chỉ đạo quyết liệt của PVN, sự vào cuộc và triển khai tích cực của của BSR và các đơn vị liên quan, đã thương mại hóa và triển khai bán rộng rãi xăng E5 RON 92 từ 30/7/2014. Kết quả ban đầu cho thấy chương trình phát triển nhiêu liệu sinh học đã đạt được những thành công mang tính bước ngoặt tại địa bàn 7 tỉnh, thành phố theo lộ trình của Chính phủ trong đó đặc biệt tại tỉnh Quảng Ngãi và Tp. Đà Nẵng.

Về công tác bảo dưỡng sửa chữa trong năm 2014, Nhà máy đã hoàn thành bảo dưỡng tổng thể lần 2 vượt tiến độ đề ra 4 ngày và đảm bảo 4 tiêu chí về an toàn, chất lượng, tiến độ và chi phí. Trước thời điểm dừng Nhà máy để tiến hành BDTT NMLD Dung Quất đã được vận hành hơn 630 ngày đêm liên tục, an toàn, ổn định và hiệu quả ở công suất thiết kế. Với thành tích này Công ty BSR đã được các đơn vị cung cấp bản quyền công nghệ và các công ty tái bảo hiểm có uy tín trên thế giới cấp chứng nhận là đơn vị “Vận hành xuất sắc” (Operational excellence).

Năm 2014, Công ty đã có những cố gắng nỗ lực vượt bậc trong tối ưu hóa sản xuất, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, trong đó đặc biệt là việc nâng cấp Phao rót dầu một điểm neo (SPM) từ 110 ngàn DWT lên 150 ngàn DWT; vận hành NMLD ở công suất 105% đảm bảo an toàn, ổn định và dự kiến trong năm 2015 sẽ vận hành ở công suất từ 107 đến 110%. Những giải pháp này góp phần quan trọng trong việc nâng cao vị thế cạnh tranh và hiệu quả sản xuất kinh doanh của Công ty trong các năm tiếp theo.

Công tác thực hiện chuyển đổi/cổ phần hóa và nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất, dưới sự chỉ đạo sát sao của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, đang được BSR tích cực triển khai theo kế hoạch đề ra.

Công tác an ninh, an toàn, môi trường và phòng chống cháy nổ của Nhà máy luôn được đặc biệt chú trọng. Trong suốt quá trình BDTT lần 2 không xảy ra tình trạng trộm cắp vật tư thiết bị và đặc biệt là không xảy ra tai nạn lao động. Tình hình an ninh trật tự trong và ngoài khu vực Nhà máy luôn được đảm bảo.

Đời sống vật chất và tinh thần của CBCNV luôn được Công ty hết sức quan tâm, nhằm động viên kịp thời, nâng cao tinh thần lao động của tập thể CBCNV, sẵn sàng làm việc hết mình để hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao.

Tại buổi làm việc Lãnh đạo PVN đã xem xét những thuận lợi cũng như khó khăn, vướng mắc của BSR liên quan đến công tác quản trị; Công tác tổ chức sản xuất kinh doanh; Công tác an ninh, an toàn, môi trường và phòng chống cháy nổ; Cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm; Triển khai các dự án đầu tư; Công tác tái cấu trúc và đặc biệt là sự ảnh hưởng của biến động giá dầu thô trên thị trường, để từ đó đưa ra các giải pháp cho việc triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2015.

Kết luận tại cuộc họp Tổng giám đốc PVN Nguyễn Quốc Khánh chúc mừng và đánh giá cao những kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2014 của BSR.  BSR đang hoạt động và phát triển ổn định xứng đáng là niềm tự hào của Tập đoàn Dầu khí trong việc nắm bắt và làm chủ công nghệ hiện đại.

Để triển khai và hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2015 cũng như  nhằm nâng cao tính cạnh tranh của BSR, Tổng giám đốc Nguyễn Quốc Khánh chỉ đạo Công ty tiếp tục tập trung nghiên cứu tìm ra những giải pháp nhằm tối ưu hóa quá trình sản xuất, phải đặc biệt phát huy nội lực trong thời gian tới tận dụng mọi ưu thế hiện có, tăng cường công tác quản trị để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Đặc biệt trong tình hình giá dầu thô biến động mạnh như hiện nay, BSR cần phải phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các Ban liên quan của Tập đoàn nhằm kịp thời đưa ra các giải pháp hữu hiệu, đặc biệt là công tác dự báo, nhằm ngăn ngừa và giảm thiểu những thiệt hại ở mức tối thiểu.

Chiều cùng ngày Đoàn công tác của PVN đã có buổi làm việc Công ty TNHH Một thành viên Công nghiệp Tàu thủy Dung Quất (DQS).

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động