RSS Feed for BSR ký hợp đồng bảo hiểm và sửa chữa với PVI và PTSC | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 06/12/2023 22:07
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

BSR ký hợp đồng bảo hiểm và sửa chữa với PVI và PTSC

 - Chiều 11/6, tại Tp. Quảng Ngãi, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) và Tổng công ty Bảo hiểm Dầu khí (PVI) đã ký kết hợp đồng cấp và quản lý đơn bảo hiểm gốc - đơn bảo hiểm tài sản vận hành Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất thời hiệu 2015 – 2016, và thỏa thuận hợp tác tham gia đấu thầu cung cấp dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa cho Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn với Tổng công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC).

Lọc dầu Dung Quất: Tạo thế cạnh tranh từ tối ưu hóa

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng giám đốc BSR Đinh Văn Ngọc cho biết: Việc ký kết hai hợp đồng bảo hiểm và bảo dưỡng sửa chữa (BDSC) có ý nghĩa quan trọng đối với công ty BSR. Tính tới thời điểm này, PVI Holdings là đối tác toàn diện của công ty BSR không chỉ bảo hiểm vận hành mà còn nhiều loại bảo hiểm khác như: dịch vụ, vận chuyển, nhân thọ.

 Đại diện lãnh đạo BSR và PVI ký kết hợp đồng cấp và quản lý đơn bảo hiểm gốc - đơn bảo hiểm tài sản vận hành NMLD Dung Quất thời hiệu 2015 – 2016

Thông qua công tác bảo hiểm vị thế cạnh tranh của công ty BSR đã được nâng cao nhiều. Việc NMLD Dung Quất vận hành liên tục thường xuyên trên 100% công suất từ tháng 8/2012 đến nay (không tính thời gian bảo dưỡng tổng thể lần II) đã tạo dựng uy tín và niềm tin đối với các đối tác nước ngoài, đặc biệt các đơn vị tái bảo hiểm. Từ những  kết quả đó, cộng với sự đàm phán bài bản, chuyên nghiệp của công ty BSR và PVI nên giá trị hợp đồng bảo hiểm đã giảm được khoảng 1 triệu USD so với tổng giá trị tài sản bảo hiểm là 3,1 tỷ USD.

 Đại diện lãnh đạo BSR và PTSC ký thỏa thuận hợp tác tham gia đấu thầu cung cấp dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa cho NMLHD Nghi Sơn

 

Với Tổng công ty PTSC, Công ty BSR đã có mối quan hệ hợp tác lâu dài từ những năm tháng xây dựng NMLD Dung Quất. Trên cơ sở thế mạnh của PTSC là dịch vụ hàng hải, thiết kế, mua sắm, bảo dưỡng... Công ty BSR sẽ phối hợp với PTSC tham gia cung cấp dịch vụ BDSC cho Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn và nhất định sẽ gặt hái được những thành công như mong muốn, vì Công ty BSR có hệ thống quản trị tiên tiến; hệ thống quy trình nghiệp vụ chặt chẽ, hiệu quả và luôn cập nhật nhiều công nghệ, kỹ thuật đặc thù của ngành lọc – hóa dầu; nhân sự có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm và thuần thục trong công tác BDSC. 

Hiện nay, BSR đã bắt đầu hỗ trợ và hướng đến cung cấp dịch BDSC cho các đơn vị khác như cung cấp nhân sự vận hành và bảo dưỡng cho Nhà máy Sơ sợi Đình Vũ, đào tạo nhân sự vận hành, bảo dưỡng cho Liên hợp LHD Nghi Sơn, Cung cấp nhân sự bảo dưỡng tổng thể cho Nhà máy Đạm Phú Mỹ.

Tại buổi lễ ký kết, Tổng giám đốc PVI Holdings Bùi Vạn Thuận cho biết: Toàn bộ các dự án lớn, nhà máy trong ngành Dầu khí đều đang được PVI Holdings bảo hiểm. Điều đó cho thấy Tập đoàn rất tin tưởng vào năng lực và sức cạnh tranh của PVI. Thời gian tới PVI và BSR tiếp tục hợp tác sâu rộng hơn nữa trong bảo hiểm rủi ro và quản trị doanh nghiệp.

Đại diện lãnh đạo Tổng Công ty PTSC cho biết: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã chỉ đạo cho các đơn vị thành viên tập trung khai thác nội lực trong ngành. PTSC thấy rằng đây là điều kiện chín muồi để PTSC nâng cao sức cạnh tranh trong lĩnh vực hàng hải dầu khí, sửa chữa bảo dưỡng các công trình lọc hóa dầu. Với sự quyết tâm của PTSC và sự hỗ trợ toàn diện của công ty BSR, PTSC tin tưởng rằng sự hợp tác này sẽ phát huy được các thế mạnh của hai bên, đồng thời đưa mảng dịch vụ kỹ thuật dầu khí cạnh tranh với các nhà thầu nước ngoài.

Phó Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng đánh giá cao các đơn vị đã hết sức chủ động, tích cực trao đổi thông tin để tiến tới ký kết các hợp đồng quan trọng này. Đồng thời, PVN đánh giá cao tinh thần hợp tác giữa các đơn vị trong ngành Dầu khí, đặc biệt là giữa các đơn vị sản xuất và đơn vị dịch vụ. Điều này cũng thể hiện tính thống nhất trong toàn Tập đoàn để tạo nên sức mạnh tổng hợp của PVN trong tiến trình hội nhập quốc tế.

Phó Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng ghi nhận: "Sự hợp tác này mang tính chất hết sức bình đẳng. NMLD Dung Quất hoạt động an toàn, ổn định nhờ một phần các đơn vị dịch vụ kỹ thuật, dịch vụ bảo hiểm. Và các đơn vị dịch vụ cũng nhờ có NMLD Dung Quất mà có những phần việc dịch vụ, đảm bảo ổn định sản xuất và kinh doanh".

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động