RSS Feed for BSR kích hoạt các phương án cấp độ 2 phòng, chống dịch Covid-19 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 27/02/2024 14:32
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

BSR kích hoạt các phương án cấp độ 2 phòng, chống dịch Covid-19

 - Tính đến 11h ngày 28/6, tỉnh Quảng Ngãi đã có 41 ca mắc Covid-19. Trước những diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh, Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức các cuộc họp trực tuyến khẩn cấp nhằm đưa ra những biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả nhất để hướng tới một BSR an toàn, duy trì vận hành NMLD Dung Quất an toàn, hiệu quả, ổn định và liên tục.


BSR ủng hộ 26 tỷ đồng cho công tác phòng, chống Covid-19


Bằng mọi cách giữ an toàn cho nhân sự BSR

BSR đã xây dựng những kịch bản phòng, chống Covid-19 rất chi tiết theo cấp độ. Cấp 0 là khi dịch bệnh Covid-19 được công bố nhưng tỉnh Quảng Ngãi chưa có người nhiễm bệnh. Cấp 1 là tại tỉnh Quảng Ngãi có từ 1 đến 5 người nhiễm bệnh. Cấp 2 là tỉnh Quảng Ngãi có hơn 5 người nhiễm bệnh và cấp 3 là nhân sự BSR có người được xác định là F1 hoặc F0.

Tổng Giám đốc BSR Bùi Minh Tiến chủ trì cuộc họp trực tuyến phòng, chống dịch Covid-19.

Theo tình hình tại tỉnh Quảng Ngãi hiện nay, BSR đã kích hoạt các phương án phòng, chống Covid-19 cấp 2 với mục tiêu không để lây nhiễm bệnh cho nhân sự BSR và đảm bảo NMLD Dung Quất vận hành an toàn, ổn định, liên tục.

Với cấp độ 2, BSR sẽ cập nhật, tuyên truyền thường xuyên các thông tin về dịch bệnh, ngừng các cuộc họp trực tiếp, chuyển sang họp trực tuyến, bố trí tối đa nhân sự nghỉ phép, trong trường hợp cần thiết thì bố trí làm việc online, ngừng các hoạt động của nhà thầu nếu không phải tình huống khẩn cấp liên quan đến an toàn của nhà máy,… Đối với nhà thầu vào làm việc tại Nhà máy phải tuân thủ tuyệt đối các biện pháp phòng, chống dịch của BSR.

Đồng thời cô lập vùng Zone 0 (nơi được gọi là vùng tuyệt đối an toàn của nhà máy như các phòng điều kiển CCC, JCC, SCC và PCC) chỉ các nhân sự điều khiển trực tiếp mới được vào.

Tạm thời không tổ chức các hoạt động tham quan, giới thiệu sản phẩm; không cấp phép nhân sự nhà thầu mới vào Nhà máy, ngoại trừ những công việc khẩn cấp. Hiện tại, BSR đang triển khai cho các nhân sự chủ chốt, nhân sự trực tiếp làm việc tại Nhà máy ở lại, sống tập trung tại Khu hành chính NMLD Dung Quất.

Toàn bộ nhân sự thuộc đối tượng ở nhà CT1 (Khu tập thể Vạn Tường) cần quay lại ở tập trung toàn thời gian thay vì phương án như hiện nay (11 ngày ở và 5 ngày nghỉ). Đồng thời tuân thủ tuyệt đối các biện pháp phòng, chống dịch đã ban hành.

Phó Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương phát biểu tại cuộc họp trực tuyến về phòng, chống dịch Covid-19.

“Mỗi người lao động đều là những tài sản quý giá của Công ty, chúng tôi sẽ tăng cường nhiều hơn nữa các biện pháp để giữ an toàn cho nhân sự BSR trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh. BSR đã chuẩn bị cho tất cả các tình huống để có thể duy trì được lực lượng lao động vận hành NMLD Dung Quất an toàn, ổn định, hiệu quả và liên tục” - Ông Bùi Ngọc Dương - Phó Tổng Giám đốc BSR cho biết.

Chuẩn bị điều kiện ăn, ở tốt nhất cho người lao động

Ngay từ đầu tháng 6, khi dịch bệnh diễn biến phức tạp ở một số địa phương nhưng chưa xuất hiện tại Quảng Ngãi, BSR đã cho sửa sang Khu nhà CT1 rất đầy đủ tiện nghi, đảm bảo giãn cách cho người lao động. Người lao động được bố trí 2 người/phòng, có giường riêng, tủ quần áo, bàn ăn, ghế ngồi, trang bị wifi, điều hòa, phòng vệ sinh tiện nghi. Mỗi ngày người lao động được cấp 2 suất ăn chính và 1 suất ăn sáng. Nước rửa tay xịt khuẩn được trang bị ở cuối hành lang mỗi tầng và khu vực thang máy. Người lao động đi làm bằng lối đi riêng, có xe chuyển chở riêng và hệ thống an ninh giám sát hiện đại.

Đến thời điểm hiện tại, BSR đã kích hoạt cấp độ 2 cho công tác phòng, chống Covid-19. BSR đã lên phương án tổ chức cho khoảng 450 nhân sự chủ chốt và nhân sự trực tiếp làm việc tại Nhà máy ở lại, sống tập trung tại Khu hành chính NMLD Dung Quất. Tất cả nhân sự  sống tập trung tại CT1 và Khu hành chính Nhà máy sẽ được xét nghiệm PCR trước khi vào ở.

Để hoàn thiện việc này, Văn phòng đã làm việc hết công suất để chuẩn bị công tác hậu cần, ăn ở cho người lao động. Ngay trong chiều 28/6, Văn phòng đã dọn dẹp các phòng họp, hội trường và một số phòng làm việc, kiểm tra, sửa chữa hệ thống điều hoà, bố trí giường xếp, nệm cá nhân để biến các phòng làm việc, phòng họp thành nơi ở cho người lao động.

1.000 người lao động BSR đã được tiêm mũi thứ nhất vắc-xin phòng Covid-19 AstraZeneca.

Ngoài ra, Văn phòng cũng sẽ lắp thêm vòi sen tại các phòng tắm, kiểm tra hệ thống wifi, bố trí lắp đặt các dụng cụ tập thể dục và công tác hậu cần khác,… để phục vụ người lao động nghỉ ngơi, thư giãn, thuận tiện liên lạc với gia đình sau giờ làm việc. Phương án bố trí cho người lao động ăn uống được thực hiện tại Căng tin Nhà máy một cách khoa học, hợp lý, nhằm hạn chế tiếp xúc, đảm bảo giãn cách an toàn.

Chia sẻ về việc sắp xếp hậu cần cho người lao động ở lại Khu nhà hành chính, ông Bùi Xuân Dương - Chánh Văn phòng BSR cho biết: “Tất nhiên sẽ không thể được như ở nhà, nhưng Ban lãnh đạo Công ty sẽ cố gắng chuẩn bị những điều kiện tốt nhất có thể để người lao động nghỉ ngơi, yên tâm làm việc tại Nhà máy trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay”.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến rất phức tạp, khó lường như hiện nay, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc BSR Bùi Minh Tiến kêu gọi và yêu cầu toàn thể người lao động, các cấp ủy, các tổ chức đoàn thể chính trị, Trưởng các ban chức năng của Công ty tuyên truyền, phổ biến đến người lao động và nhân sự nhà thầu làm việc tại BSR tuân thủ tuyệt đối các quy định, biện pháp phòng, chống dịch của Chính phủ, Bộ Y tế, tỉnh Quảng Ngãi và Công ty; quyết tâm đảm bảo an toàn vận hành Nhà máy, tất cả vì một BSR an toàn.

Ban lãnh đạo Công ty cũng yêu cầu CBCNV BSR không đăng tải, chia sẻ hoặc bình luận những thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin không chuẩn xác, thông tin chưa được công bố bởi cơ quan chức năng, gây hoang mang dư luận về tình hình dịch bệnh Covid-19./.

THANH HIẾU

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động