RSS Feed for Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM tiếp nhận hệ thống cấp khí oxy từ Đảng ủy khối cơ sở Bộ Công Thương | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 27/02/2024 20:26
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM tiếp nhận hệ thống cấp khí oxy từ Đảng ủy khối cơ sở Bộ Công Thương

 - Sáng ngày 26/8/2021, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh tổ chức tiếp nhận đưa vào sử dụng Hệ thống cấp Oxy dòng cao, Hệ thống cung cấp không khí và Hệ thống hút chân không cho 378 giường của Khu 5 tầng và khu nhiễm A, D phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19.
EVNGENCO 3 tài trợ chương trình ATM Oxy cho bệnh nhân Covid-19 tại TP. Thủ Đức EVNGENCO 3 tài trợ chương trình ATM Oxy cho bệnh nhân Covid-19 tại TP. Thủ Đức

Trước tình hình dịch bệnh tại Thành phố Hồ Chí Minh đang bùng phát mạnh, số lượng ca nhiễm trong cộng đồng tăng cao, nhiều F0 đang thực hiện cách ly điều trị tại nhà nên nhu cầu sử dụng oxy để trợ thở trong tình huống nguy cấp là rất lớn; chung tay cùng chính quyền và ngành Y tế Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) tài trợ chương trình ATM Oxy miễn phí cho Bệnh nhân nhiễm Covid-19 trên địa bàn.


Công trình do Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức vận động các đơn vị trong Khối như: Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3 - đơn vị được giao nhiệm vụ đầu mối, chủ trì các công trình), Tổng Công ty Điện lực miền Nam, Công ty xăng dầu Khu vực II - Petrolimex Sài Gòn, Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh TP. HCM, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng điện 2, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV, Công ty CP vận tải xăng dầu Vitaco, Công ty CP vận tải xăng dầu đường thủy Petrolimex, Công ty Giám định Vinacontrol TP. Hồ Chí Minh, Công ty CP cơ khí xăng dầu, cùng đóng góp kinh phí và Công ty Dịch vụ sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO 3 (Công ty EPS - đơn vị trực thuộc EVNGENCO 3) tham gia giám sát, thi công lắp đặt các hạng mục công trình.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh được Sở Y tế giao nhiệm vụ là bệnh viện hồi sức chuyên sâu “Tầng 3”, chuyên tiếp nhận các trường hợp bệnh nặng của “Mô hình tháp 3 tầng điều trị COVID-19” trong chiến lược điều trị COVID-19 của TP. Hồ Chí Minh. Nhu cầu về giường bệnh để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới rất lớn và mỗi ngày càng tăng cao, kéo theo Hệ thống cung cấp Oxy hiện tại không còn đủ khả năng đáp ứng. Vì vậy, việc nhanh chóng hoàn thành công trình các hệ thống cung cấp khí oxy, cung cấp không khí và hút chân không cho các giường bệnh từ sự vận động tài trợ của Đảng ủy Khối cùng sự góp sức ủng hộ tài trợ, tham gia thi công của EVNGENCO 3 và các đơn vị trong Khối là hết sức cần thiết và cấp bách trong thời điểm hiện tại.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM tiếp nhận hệ thống cấp khí oxy từ Đảng ủy khối cơ sở Bộ Công Thương
Lãnh đạo Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP. Hồ Chí Minh và EVNGENCO 3 trao tượng trưng, bàn giao công trình cấp khí cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh.

Công tác khảo sát, thiết kế, thi công lắp đặt thiết bị cho Hệ thống cấp khí Oxy dòng cao và Hệ thống hút chân không tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới được bắt đầu triển khai từ ngày 25/7/2021. Các đơn vị thi công, nhà thầu và lực lượng kỹ thuật của Công ty EPS đã rất nỗ lực tập trung thi công, tăng cường làm thêm giờ, có nhiều giải pháp kỹ thuật phù hợp với tình hình thực tế cùng sự phối hợp tốt với nhân viên, y bác sĩ của bệnh viện để công trình nhanh chóng được hoàn thiện đưa vào sử dụng, phục vụ tốt cho công tác điều trị, chống dịch COVID-19. Công trình được thi công theo hình thức cuốn chiếu, thực hiện xong đến đâu sẽ bàn giao đưa vào sử dụng đến đó.

Sáng ngày 26/8/2021, sau 1 tháng khẩn trương thi công, toàn bộ công trình các hệ thống cung cấp khí tại Khu 5 tầng và Khu Nhiễm A, D với 378 giường đã hoàn thành, nghiệm thu đạt yêu cầu và được bàn giao cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới để Bệnh viện có thể tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Tổng giá trị thực hiện công trình này là khoảng 8,5 tỷ đồng.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM tiếp nhận hệ thống cấp khí oxy từ Đảng ủy khối cơ sở Bộ Công Thương
Các đại biểu tham quan, nghiệm thu công trình tại khu vực bồn chứa oxy lõng.

Các hạng mục chính của công trình bao gồm: 1 bồn chứa oxy lỏng có thể tích là 26m3 cùng hệ thống cấp phối để đáp ứng đủ nhu cầu oxy cho Bệnh viện; 1 hệ thống máy nén khí với công suất đủ cho 88 cụm khí ở Khu nhiễm A, D và có dự phòng cho các khu nhiễm khác của Bệnh viện. Với việc được trang bị thêm điều kiện cơ sở vật chất, nhất là nguồn oxy phục vụ điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 ở tình trạng nhiễm nặng và rất nặng, kỳ vọng Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TP. HCM có thể cứu sống được nhiều bệnh nhân. Đây là sự đóng góp hết sức ý nghĩa và thiết thực của Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương và các đơn vị tài trợ, đã chung sức cùng ngành y tế TP. Hồ Chí Minh đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM tiếp nhận hệ thống cấp khí oxy từ Đảng ủy khối cơ sở Bộ Công Thương
Hệ thống oxy được lắp đặt tại các giường bệnh của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM.

Trước đó, cũng theo chương trình vận động của Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP. Hồ Chí Minh, EVNGENCO 3 và các đơn vị tài trợ đã tổ chức ủng hộ, tham gia giám sát và thi công công trình cung cấp khí cho Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP. Hồ Chí Minh. Quy mô bao gồm hệ thống cung cấp khí Oxy dòng cao và Hệ thống hút chân không cho 504 giường bệnh của khu B (9 tầng), phục vụ điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng và rất nặng của Thành phố. Công trình này có tổng giá trị thực hiện là hơn 4,3 tỷ đồng, đã được hoàn thành trong vòng 10 ngày nhờ sự tập trung thực hiện của nhiều nguồn lực từ khâu tiến hành khảo sát, thiết kế đến thi công lắp đặt và đã được nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng từ ngày 4/8/2021, góp phần đảm bảo cho mục tiêu cấp bách nâng cao năng lực điều trị bệnh nhân COVID-19 của TP. Hồ Chí Minh./.

TUẤN TRIỀU (VĂN PHÒNG - TTBV)

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động