RSS Feed for Báo cáo bền vững năm 2022 của GE - Một kỷ nguyên mới để hành động | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 23/07/2024 10:32
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Báo cáo bền vững năm 2022 của GE - Một kỷ nguyên mới để hành động

 - GE vừa công bố Báo cáo về tính bền vững năm 2022, trong đó giới thiệu các hoạt động liên quan đến môi trường, xã hội và quản trị (ESG) của công ty trong năm vừa qua, đồng thời nhấn mạnh cam kết về bền vững và kỷ nguyên mới để hành động. Báo cáo bền vững đóng vai trò quan trọng nhằm duy trì hồ sơ công khai của GE về tính bền vững và khẳng định cam kết với các nguyên tắc ESG.
Thúc đẩy chuyển dịch năng lượng tại Việt Nam với các giải pháp công nghệ bền vững Thúc đẩy chuyển dịch năng lượng tại Việt Nam với các giải pháp công nghệ bền vững

Trong bối cảnh nhu cầu về năng lượng ngày càng tăng, việc củng cố năng lượng tái tạo và giải quyết các thách thức về cân bằng nguồn cung trên cả nước là những ưu tiên hàng đầu về năng lượng, phát triển bền vững tại Việt Nam. Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với phóng viên Tạp chí Năng lượng Việt Nam, ông Yew Wei Nan - Giám đốc Kinh doanh GE Gas Power, Khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã chia sẻ về vai trò của các công ty công nghệ như GE trong việc hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng và tăng cường cơ sở hạ tầng lưới điện tại Việt Nam.

Báo cáo bền vững năm 2022 nhấn mạnh những cập nhật đáng chú ý của GE Vernova, GE Aerospace và một số lĩnh vực quan trọng khác, bao gồm: Biến đổi khí hậu, quản lý sản phẩm, an toàn và chất lượng sản phẩm cũng như đảm bảo tính đa dạng và hội nhập.

Chuyển đổi năng lượng và tương lai của ngành hàng không:

Với khoản đầu tư 4,2 tỷ USD vào nghiên cứu và phát triển toàn cầu trong năm 2022, GE củng cố cam kết của mình về thúc đẩy chuyển đổi năng lượng và tạo ra tương lai của các chuyến bay thông minh, hiệu quả hơn. Công nghệ của GE đóng vai trò then chốt trong việc tạo ra điện năng cho nhân loại và cứ 4 máy bay thương mại trên toàn cầu thì sẽ có 3 máy bay sử dụng động cơ của GE.

GE Vernova - công ty cung cấp khoảng 30% nhu cầu điện năng trên thế giới đang tích cực dẫn đầu quá trình giảm khí thải và chuyển đổi năng lượng. Báo cáo Bền vững nhấn mạnh các sáng kiến của GE Vernova, bao gồm hạn chế khí thải và lắp đặt năng lượng tái tạo.

GE Aerospace cam kết trung hòa cacbon vào năm 2030, tập trung vào cơ sở hạ tầng tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu tiêu thụ nhiên liệu và khai phá nhiên liệu cacbon thấp như nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) để đạt được những tham vọng của mình.

Báo cáo cũng nhấn mạnh cam kết của cả hai công ty đối với tính tin cậy, không ngừng nghiên cứu, hợp tác và sáng tạo là nền tảng của các nguyên tắc không phát thải cacbon. GE nhận ra rằng không một công ty đơn lẻ nào có thể giải quyết được các thách thức phức tạp về tính bền vững, công ty luôn chào đón sự hợp tác với các bên liên quan để đạt được thành công chung.

Nỗ lực tiến bộ để giải quyết các vấn đề khí hậu:

GE đã có những tiến bộ đáng kể trong việc giảm lượng khí thải cacbon khi so với năm 2019, công ty đã đạt được mức giảm thiểu 28% trong phạm vi khí thải 1 và 2.

Báo cáo cung cấp các cập nhật lộ trình công nghệ, đề cập tham vọng loại bỏ hoàn toàn khí nhà kính của GE vào năm 2050, tập trung đặc biệt vào phạm vi khí thải 3 - không chỉ trong các hoạt động mà cả các sản phẩm.

Hơn nữa, báo cáo còn nhấn mạnh sự tham gia tích cực của GE trong các chính sách và tư duy lãnh đạo liên quan đến hành động về khí hậu, ví dụ như ủng hộ cho các khoản thuế năng lượng sạch và thể hiện vai trò lãnh đạo doanh nghiệp tại COP27.

GE chú trọng vào an toàn và chất lượng sản phẩm. Báo cáo cung cấp các thông tin chi tiết về chương trình và các sáng kiến mạnh mẽ của công ty, đồng thời nhấn mạnh sự theo đuổi của GE về chất lượng, an toàn, giao hàng và tối ưu chi phí (SQDC).

GE đã đạt được nhiều bước tiến đáng kể trong việc hoàn thành các mục tiêu quản lý sản phẩm. Trong khi công nhận sự cần thiết của việc liên tục cải tiến, báo cáo đã giới thiệu các nỗ lực không ngừng và tận tâm của GE để củng cố các sáng kiến quản lý sản phẩm của mình.

Xây dựng dựa trên việc phát hành các báo cáo riêng biệt trong năm 2021, GE tích hợp đa dạng và hội nhập nhằm đảm bảo nhân quyền vào Báo cáo bền vững. Việc tích hợp này thể hiện cam kết của công ty trong việc tạo ra một môi trường làm việc đa dạng và hòa hợp cũng như tuân thủ các nguyên tắc đảm bảo nhân quyền.

GE ưu tiên môi trường công bằng bằng cách bảo vệ môi trường một cách mạnh mẽ tại tất cả các nơi mà công ty hoạt động. Báo cáo nhấn mạnh các nỗ lực của GE để cung cấp điện bền vững, đáng tin cậy và giá cả phải chăng; hỗ trợ các sáng kiến làm sạch, tái phát triển và hợp tác với các bên liên quan ở địa phương để phát triển kinh tế bền vững.

Để truy cập Báo cáo Bền vững năm 2022 đầy đủ và tìm hiểu thêm về các sáng kiến bền vững của GE, vui lòng truy cập đường link này./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động