RSS Feed for Ba yếu tố tạo dư địa tăng trưởng, PV GAS cần cập nhật và khai thác hiệu quả | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 24/05/2022 10:24
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Ba yếu tố tạo dư địa tăng trưởng, PV GAS cần cập nhật và khai thác hiệu quả

 - Ngày 18/2, tại buổi làm việc với Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS), Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh 3 yếu tố tạo dư địa tăng trưởng cho PV GAS cần được cập nhật, nghiên cứu kỹ và khai thác hiệu quả là trong công tác đầu tư, kinh doanh và nâng cao hiệu quả sử dụng tài sản.
PV GAS quyết tâm giữ vai trò chủ đạo, dẫn dắt ngành công nghiệp khí PV GAS quyết tâm giữ vai trò chủ đạo, dẫn dắt ngành công nghiệp khí

Ông Dương Mạnh Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) khẳng định: PV GAS đã và đang hành động với một quyết tâm lớn, đó là nhanh chóng hoàn thiện hệ thống hạ tầng LNG để nhập khẩu từ năm 2022 và từng bước đưa LNG trở thành giải pháp quan trọng trong chiến lược năng lượng quốc gia. Đây là mục tiêu PV GAS hướng tới, nhằm hoàn thành xuất sắc vai trò chủ đạo, dẫn dắt ngành công nghiệp Khí mà Chính phủ và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã tin tưởng giao phó trong nhiều năm qua và cả chặng đường phía trước.


Nhận diện những cơ hội và khó khăn, thách thức năm 2022, cũng như nỗ lực, quyết tâm chinh phục những tầm cao mới, PV GAS đặt mục tiêu kế hoạch năm 2022 với sản lượng hơn 9,1 triệu m3 khí; tổng doanh thu hơn 80.000 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế 7.039 tỷ đồng; nộp ngân sách Nhà nước 4.062 tỷ đồng; giá trị giải ngân đầu tư xây dựng (Công ty mẹ) 4.522 tỷ đồng. PV GAS cũng xây dựng 2 kịch bản cho năm 2022 dựa trên nhu cầu điện toàn quốc tăng 8,2% và 12,4% so với năm 2021.

Ba yếu tố tạo dư địa tăng trưởng, PV GAS cần cập nhật và khai thác hiệu quả
Báo cáo và những chia sẻ của Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐQT PV GAS Dương Mạnh Sơn.

Cập nhật tình hình SXKD, PV GAS cho biết: Trong tháng 1, Tổng công ty đã đảm bảo an ninh, an toàn và mọi hoạt động diễn ra liên tục, hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu được giao. Trong đó, các chỉ tiêu tài chính hoàn thành vượt kế hoạch tháng từ 29 - 56% và tăng so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu ước đạt 8.481 tỷ đồng, vượt 29% kế hoạch tháng và tăng trưởng 42% so với cùng kỳ; lợi nhuận trước thuế ước đạt hơn 1.000 tỷ đồng, vượt 29% kế hoạch tháng và tăng 11% so với cùng kỳ.

Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch năm 2022, PV GAS đã xây dựng và tập trung triển khai các nhóm giải pháp về sản xuất - thị trường - kinh doanh, đầu tư, quản trị, cơ chế chính sách, tái cấu trúc.

PV GAS kiến nghị Tập đoàn xem xét, hỗ trợ giải quyết một số nội dung liên quan đến tăng cường tiêu thụ khí, đặc biệt là khí cho điện; làm việc với các bộ, ngành về chính sách giá, cước phí; làm việc với các địa phương tìm kiếm địa điểm xây dựng kho tại miền Bắc; cũng như trong thực hiện một số phương án tái cấu trúc, tăng vốn.

Ba yếu tố tạo dư địa tăng trưởng, PV GAS cần cập nhật và khai thác hiệu quả
Ý kiến chỉ đạo của Tổng Giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng.

Sau khi lắng nghe ý kiến trao đổi từ PV GAS, cũng như lãnh đạo các Ban chuyên môn và các Phó Tổng giám đốc Tập đoàn với kế hoạch hoạt động, các nhiệm vụ, giải pháp và những đề xuất, kiến nghị cụ thể của PV GAS, Tổng Giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng lưu ý: PV GAS cần cập nhật xu hướng biến động, thay đổi rất nhanh của thế giới, cũng như xu hướng chuyển dịch năng lượng trong việc cập nhật kế hoạch SXKD ngắn và dài hạn, từ đó có sự điều chỉnh phù hợp, cũng như nhìn ra được động lực để tăng trưởng và phát triển.

Tổng Giám đốc PVN nhấn mạnh 3 yếu tố tạo dư địa tăng trưởng cho PV GAS cần được cập nhật, nghiên cứu kỹ và khai thác hiệu quả là trong: Công tác đầu tư, kinh doanh và nâng cao hiệu quả sử dụng tài sản.

Với mục tiêu kế hoạch 5 năm của PV GAS là tăng trưởng trên 9%/năm. Tổng Giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc mở rộng tư duy so với truyền thống để tìm ra hướng đi đột phá cho tăng trưởng và phát triển của PV GAS. Trong đó, bên cạnh làm tốt các công tác quản trị, chuyển đổi số, cán bộ, tiết giảm chi phí, nâng cao năng lực cạnh tranh,… PV GAS cần:

Thứ nhất: Tăng cường thực hiện chế biến sâu sản phẩm khí, đa dạng hóa thị trường, đón đầu và tạo ra xu hướng tiêu dùng sản phẩm năng lượng của PV GAS.

Thứ hai: Tập trung chú trọng công tác đầu tư xây dựng các dự án hiện hữu, cũng như nghiên cứu các cơ hội đầu tư mới để tăng trưởng và phát triển.

Thứ ba: Tìm kiếm các giải pháp mở rộng quy mô thị trường, phát triển thị trường tiêu thụ khí ngoài điện, có cơ chế chính sách phù hợp để kích cầu nhu cầu tiêu thụ khí của khách hàng hiện hữu và phát triển khách hàng mới…

Tổng Giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng cũng đã có những chỉ đạo cụ thể đối với các kiến nghị của PV GAS, đồng thời yêu cầu PV GAS rà soát tổng thể các rủi ro trong thực hiện kế hoạch, để có các giải pháp xử lý hiệu quả, kịp thời, đảm bảo hoàn thành tốt kế hoạch năm 2022.

Lãnh đạo PV GAS đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Tập đoàn và cam kết sẽ nỗ lực hiện thực hóa các chỉ đạo vào hoạt động SXKD, nỗ lực hết mình hoàn hành tốt các nhiệm vụ kế hoạch năm 2022, góp phần cho việc thực hiện mục tiêu phát triển dài hạn./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động