RSS Feed for An sinh xã hội kết hợp tuyên truyền GPMB dự án 500kV mạch 3 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 26/02/2024 23:53
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

An sinh xã hội kết hợp tuyên truyền GPMB dự án 500kV mạch 3

 - Trong không khí của những ngày tháng 7 cả nước đã và đang hướng về ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 để tỏ lòng biết ơn sâu sắc các thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập cho dân tộc. Được sự cho phép của UBND huyện Bình Sơn, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), ngày 14/7/2019, tại Trường PTTH Trần Kỳ Phong, Đoàn TN EVN; Đoàn TN Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) phối hợp Huyện đoàn Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) tổ chức chương trình tuyên truyền công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án đường dây (ĐZ) 500kV mạch 3.

Đoàn thanh niên tặng quà lực lượng thi công trên công trường.

Các dự án Đường dây 500kV mạch 3 bao gồm: NĐ Quảng Trạch-Vũng Áng và SPP 500kV TTĐL Quảng Trạch, Quảng Trạch-Dốc Sỏi và Dốc Sỏi-Pleiku 2 được EVN giao cho EVNNPT làm chủ đầu tư, CPMB thay mặt EVNNPT quản lý dự án. Đây là các công trình trọng điểm, cấp bách trong Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia, với mục tiêu tăng cường năng lực truyền tải của lưới điện 500kV liên kết các miền của hệ thống điện quốc gia, góp phần đảm bảo cung ứng điện cho miền Nam trong giai đoạn tới khi hệ thống điện miền Nam không đảm bảo cân đối cung - cầu nội vùng; tối ưu hóa sản xuất - truyền tải điện trong vận hành hệ thống điện Quốc gia.

Ông Nguyễn Lê Nguyên - Bí thư Đoàn TN EVN.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Lê Nguyên - Bí thư Đoàn TN EVN nhấn mạnh: Trong không khí cả nước đang hương về ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7, tất cả đều nhớ về những người lính Cụ Hồ đã hy sinh tuổi thanh xuân sẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước, tham gia giải phóng miền Nam. Đến hôm nay những thanh niên ngành Điện đã và đang ngày đêm bám Trường Sơn đưa dòng điện vào miền Nam, đấy chính là niềm tự hòa trên con đường xây dựng và phát triển kinh tế xã hội. Với chương trình này, Đoàn TN EVN mong muốn tuyên truyền, vận động đến nhân dân địa phương hiểu hơn về tầm quan trọng của các dự án ĐZ 500 kV mạch 3 từ đó ủng hộ công tác bồi thường GPMB, góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án. Đồng thời thắt chặt hơn mối quan hệ gắn kết với chính quyền địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các địa phương có đường dây đi qua, từ đó nêu cao tinh thần trách nhiệm và nghĩa vụ bảo vệ lưới điện quốc gia đối với mọi tổ chức và nhân dân.

Trên địa bàn huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) hiện có ĐZ 500 KV Bắc - Nam mạch 2, trải qua nhiều năm đóng điện và vận hành, vượt qua nhiều khó khăn thử thách, ngành Điện nói chung và Truyền tải điện nói riêng vẫn đang ngày đêm nỗ lực để đảm bảo đáp ứng đủ điện cho kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh quốc phòng của đất nước nói chung và của địa phương nói riêng. Một trong những nỗ lực đó là ngành Điện đang đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành đúng tiến độ các dự án ĐZ 500kV mạch 3.

Ông Nguyên Đình Thọ - Phó giám đốc CPMB.

Theo ông Nguyên Đình Thọ - Phó giám đốc CPMB: ĐZ 500 kV mạch 3 là dự án được Thủ tướng Chính phủ đưa vào danh mục các công trình điện cấp bách trong Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia. Trong dự án này khối lượng công việc cần phải tập trung tổ chức thực hiện là rất lớn: đào đúc móng, dựng cột 1.608 vị trí, kéo rải căng dây 741,7km đường dây mạch kép; xây dựng TBA 500kV TTĐL Quảng Trạch, các ngăn xuất tuyến tại TBA 500kV Vũng Áng, TBA 500kV Dốc Sỏi và TBA 500kV Pleiku 2. Hiện nay công tác giải phóng mặt bằng là hết sức quan trọng và có ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ chung của dự án. Do đó, CPMB rất mong Lãnh đạo và nhân dân huyện Bình Sơn luôn đồng thuận, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để CPMB đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thành dự án đúng kế hoạch được giao.

Ông Đoàn Hà Yên - Phó Chủ tịch huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Chia sẻ với ngành Điện, ông Đoàn Hà Yên - Phó Chủ tịch huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi: Nhận thức được tầm quan trọng của dự án đối với an ninh năng lượng quốc gia, ngay từ thời gian bắt đầu triển khai dự án, UBND huyện Bình Sơn đã chỉ đạo UBND các xã có đường dây đi qua tạo mọi điều kiện thuận lợi và hỗ trợ tối đa để kịp thời giải phóng mặt bằng, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư và đơn vị thi công với thời gian sớm nhất. Đồng thời UBND huyện Bình Sơn sẽ phối hợp chặt chẽ với Chủ đầu tư trong công tác giải phóng mặt bằng và các công việc khác có liên quan, nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công của dự án. Qua chương trình ngày hôm nay, tôi đề nghị bà con nhân dân huyện Bình Sơn, chúng ta hãy cùng nhau chung tay, góp sức cùng ngành điện để xây dựng dự án đường dây 500kV trọng điểm quốc gia hoàn thành đúng tiến độ đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Trong những năm qua, ngoài việc nỗ lực để thực hiện nhiệm vụ chính trị của mình, EVN, EVNNPT đã tham gia và tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội, góp phần chia sẻ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách trên cả nước. Trong chương trình hôm nay, Đoàn TN ngành Điện đã tiến hành trao 40 phần quà ý nghĩa đến các hộ dân gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống bị ảnh hưởng bởi công tác giải phóng mặt bằng các đường dây đi qua và quà tặng dành cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn. Đặc biệt, EVN đã tài trợ xây dựng 3 nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo, gia đình chính sách có công với cách mạng nằm trên địa bàn dự án đường dây 500kV mạch 3, trị giá 150 triệu đồng. Trước đó, ngày 13/7/2019, Đoàn TN EVN, Đoàn TN EVNNPT và Huyện đoàn Bình Sơn đã đến công trường thăm và tặng quà cho lực ượng công nhân đang thi công trên công trường và dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Bình Sơn.

Một số hình ảnh:

 

 

QUANG THẮNG

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động