RSS Feed for ABB cung cấp thiết bị điện cho khu liên hợp gang thép Formosa Hà Tĩnh | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 18/06/2024 12:43
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

ABB cung cấp thiết bị điện cho khu liên hợp gang thép Formosa Hà Tĩnh

 - Tập đoàn ABB và Tập đoàn Formosa Plastic của Đài Loan vừa ký hợp đồng trị giá 50 triệu đô la, cung cấp 4 trạm máy cắt cách điện khí GIS (gas-insulated switchgear substations) dùng để cung cấp điện cho dự án liên hợp gang thép mới của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (công ty con của Tập đoàn Formosa Plastic).

 

>> ABB chế tạo thành công máy cắt cao thế thân thiện với môi trường
>> Châu Phi: Thị trường tiềm năng cho máy biến áp ABB Việt Nam
>> Hệ thống điều chỉnh điện áp tích cực tự động trong các hầm mỏ của ABB

Nguồn ảnh: ABB

Theo hợp đồng, ABB sẽ chịu trách nhiệm thiết kế, triển khai các giải pháp kỹ thuật, cung cấp, lắp đặt và chạy thử các trạm máy trạm máy cắt cách điện khí GIS. Những thiết bị chính bao gồm: máy cắt trung thế, cao thế cách điện khí, máy biến áp và hệ thống SCADA dùng cho việc điều khiển giám sát và thu nhận dữ liệu, các hệ thống thông tin và các hệ thống bảo vệ, kiểm soát tự động trạm, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế IEC 61850, để quan sát và điều khiển hệ thống điện từ phòng điều khiển trung tâm.

ABB cho biết, hợp đồng này sẽ được hoàn thành vào năm 2014.

Ông Brice Koch, Giám đốc cao cấp ban hệ thống điện của ABB cho biết, các trạm máy cắt cách điện khí GIS của ABB sẽ nâng công suất truyền tải điện và cải thiện chất lượng cũng như độ ổn định trong việc cung cấp điện phục vụ các quá trình then chốt và duy trì năng suất lao động tại khu phức hợp sản xuất gang thép.

Ông Brice Koch khẳng định, ABB sẽ phát huy hết mức các công nghệ tiên tiến, năng lực điều hành dự án và sử dụng những kinh nghiệm chuyên sâu để triển khai dự án lớn này nhằm đóng góp vào sự phát triển cơ sở hạ tầng và kinh tế xã hội của Việt Nam.

Khu liên hợp có diện tích 3.300 héc ta, bao gồm: 4 lò luyện gang thép, sản lượng hơn 15 triệu tấn/năm; nhà máy nhiệt điện có công suất 1.600 megawatt và cảng nước sâu Sơn Dương, tổng công suất 30 triệu tấn hàng hóa/năm.

Dự kiến khi đi vào hoạt động, nhà máy luyện gang thép sẽ cho ra lò sản phẩm thép cuộn cán nóng và thép thanh chất lượng cao, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội trong khu vực, tạo ra hàng nghìn việc làm mới cho lao động tại địa phương.

ABB là nhà cung cấp hàng đầu thế giới về các trạm trọn bộ cách điện bằng khí, cách điện bằng ga cũng như các trạm cách điện kết hợp khí và ga có mức điện áp lên tới 1.100 kV. Các trạm điện này giúp nâng cao hiệu quả và độ ổn định của hệ thống truyền tải và phân phối điện, giảm thiểu ảnh hưởng đến môi trường, phục vụ cho ngành điện lực, công nghiệp và thương mại cũng như cho các ngành khác như đường sắt, giao thông đô thị và các ngành tái chế.

Ban Truyền thông ABB

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Nhật Bản phải làm gì để đối phó với "những cái đầu nóng"?
Không cần "giải pháp Đặng Tiểu Bình" trên Biển Đông

Dự báo ứng viên mới cho Không quân Nhân dân Việt Nam
Sự khởi đầu thắng lợi của ván bài năng lượng Putin

www.nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động