Công nghiệp than

Vinacomin tăng 5% lương cho thợ lò

15:51 |11/07/2014

 - 

Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) vừa quyết định tăng thêm 5% lương cho lực lượng thợ lò trong toàn Tập đoàn.

>> Ngành than cần tính đến việc duy trì sản lượng
>> Nhiều đơn vị ngành Than hoàn thành vượt kế hoạch 6 tháng

Như vậy, tính từ đầu năm đến nay, lương của thợ lò đã được điều chỉnh tăng 10%.

Theo đánh giá của lãnh đạo Vinacomin, thời gian qua, do tác động của khủng hoảng kinh tế thế giới và trong nước, hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức. Thu nhập bình quân giảm, kéo theo đời sống của cán bộ công nhân lao động cũng bị ảnh hưởng, nhưng lực lượng lao động toàn Tập đoàn vẫn luôn tin tưởng, đồng hành với doanh nghiệp, với Tập đoàn, đặc biệt là đội ngũ thợ lò trược tiếp làm việc tại các hầm mỏ.

Để góp phần chia sẻ khó khăn với cán bộ công nhân viên trong Tập đoàn nói chung, đặc biệt là lực lượng thợ lò, từ đầu năm, Ban điều hành Tập đoàn đã có chỉ đạo các đơn vị, nhất là các đơn vị hầm lò cân đối tài chính trên cơ sở đặc thù của mỗi Công ty, để tiến hành tăng 5% lương cho thợ lò.

Mới đây, tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014, Chủ tịch HĐTV Lê Minh Chuẩn yêu cầu giám đốc các đơn vị thực hiện nghiêm quyết định này để người lao động phấn khởi, yên tâm gắn bó lâu dài với công việc.

NangluongVietnam.vn




TÒA SOẠN TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM
Phòng 406-407-408, Tòa nhà Văn phòng, số 87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.
Email: toasoan@nangluongvietnam.vn

Liên hệ Thư ký Tòa soạn: Mai Văn Thắng (Hotline: 0969998822)

Liên hệ Giám đốc Trung tâm Đối ngoại: Lê Mỹ (Hotline: 0949723223)

Liên hệ Trung tâm Quảng cáo: Nguyễn Tiến Sỹ (Hotline: 0969998811) - Phan Thanh Dũng (Hotline: 0942632014)

Trang TTĐT của Tạp chí Năng lượng Việt Nam hoạt động theo Giấy phép số: 66/GP-TTĐT, cấp ngày 30/3/2018
của Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin - Truyền thông.

Based on MasterCMS 2012 ver 2.3