RSS Feed for Tuyến cáp cấp điện cho đảo Lý Sơn vẫn an toàn | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 29/02/2024 02:09
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Tuyến cáp cấp điện cho đảo Lý Sơn vẫn an toàn

 - Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVN CPC) khẳng định, tuyến cáp ngầm xuyên biển cấp điện cho huyện đảo Lý Sơn vẫn vận hành an toàn, ổn định.

Điện Biên: Gần 2.000 hộ dân có điện trước Tết Ất Mùi
Đưa điện lưới quốc gia về xã đảo Bản Sen-Quảng Ninh

Kiểm tra và tiến hành các biện pháp đảm bảo vận hành an toàn tuyến cáp ngầm.

Trước đó, có thông tin phản ánh về việc người dân nhìn thấy một đoạn cáp ngầm xuất lộ tại khu vực gần bờ phía huyện đảo Lý Sơn, EVN CPC đã phối hợp với Liên danh nhà thầu Prysmian - Thái Dương kiểm tra và tiến hành các biện pháp đảm bảo vận hành an toàn tuyến cáp ngầm.

Kết quả kiểm tra cho thấy, tuyến cáp ngầm xuyên biển vẫn đảm bảo vận hành an toàn, ổn định. Việc thi công phần bảo vệ cáp được EVN CPC và phía nhà thầu đảm bảo thực hiện đúng kế hoạch.

EVN CPC khẳng định, đoạn cáp ngầm mà người dân nhìn thấy là đoạn cuối cùng phía bờ Lý Sơn, thuộc đoạn tuyến đang trong quá trình được thi công phần bảo vệ nhưng phải tạm hoãn do điều kiện thời tiết.

Theo EVN CPC, việc tạm dừng thi công xuất phát từ ý kiến của cơ quan cảng vụ địa phương - vì lý do an toàn nên cơ quan này không cho phép tiếp tục thi công trong điều kiện thời tiết nguy hiểm.

Dự án cấp điện từ hệ thống điện quốc gia cho huyện đảo Lý Sơn bằng cáp ngầm được nghiệm thu kỹ thuật ngày 15/9/2014, khánh thành đóng điện vận hành ngày 28/9/2014.

Để hoàn thành kéo rải cáp vượt biển an toàn trước mùa mưa bão và sớm có điện phục vụ nhân dân huyện đảo Lý Sơn, việc thi công kéo rải cáp được ưu tiên thực hiện trước, công tác hoàn thiện sẽ tiến hành sau đó.

Mô hình thiết kế mặt cắt bảo vệ cáp Lý Sơn.

Theo EVN CPC, phương án thi công này đã được tính toán kỹ lưỡng về các điều kiện an toàn kỹ thuật điện, đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng cáp và quá trình vận hành cấp điện của cáp.

Trong khoảng thời gian từ khi dự án được nghiệm thu kỹ thuật đến nay, Liên danh nhà thầu tiếp tục thực hiện các công tác hoàn thiện phần bảo vệ cáp ngầm, đồng thời EVN CPC luôn theo dõi sát tiến độ và đôn đốc phía nhà thầu bám sát kế hoạch đã đề ra.

Tuy nhiên, do đặc thù thực hiện công trình cáp ngầm xuyên biển và trong điều kiện thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp, sóng to gió lớn, nên có những thời điểm việc thi công phải tạm dừng để đảm bảo an toàn về người và phương tiện.

Hiện nay, EVN CPC và phía nhà thầu vẫn bám sát kế hoạch thi công, ngay khi điều kiện thời tiết cho phép, phía nhà thầu sẽ tiếp tục triển khai ngay các phần việc tiếp theo để hoàn thiện phần bảo vệ đoạn cáp này, với chiều dài còn lại là 249 mét.

EVN CPC khẳng định, trong khoảng thời gian này, tình trạng vận hành của cáp luôn được theo dõi chặt chẽ, đảm bảo vận hành an toàn, ổn định cấp điện cho huyện đảo Lý Sơn.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động