RSS Feed for Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ủng hộ PV GAS mở rộng hoạt động SXKD | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 19/05/2024 03:28
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ủng hộ PV GAS mở rộng hoạt động SXKD

 - Tại buổi làm việc với Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), ông Phạm Viết Thanh, Bí thư tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu khẳng định luôn đồng hành, hỗ trợ PV GAS mở rộng các hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.


PV GAS bước vào kế hoạch SXKD năm 2021 với tinh thần, quyết tâm mới

Ngày 8/1/2021, tại trụ sở tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu, Lãnh đạo PV GAS đã có buổi làm việc với các vị lãnh đạo cấp cao của tỉnh uỷ và UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho PV GAS trong quá trình triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh cuộc họp.

Trong khuôn khổ chương trình buổi làm việc, Tổng Giám đốc PV GAS Dương Mạnh Sơn đã giới thiệu tổng quan về PV GAS, báo cáo về tình hình sản xuất, kinh doanh của đơn vị.

Theo đó, mặc dù đứng trước những khó khăn, thách thức vô cùng lớn khi phải đương đầu với tác động kép của dịch Covid-19 lan rộng tác động và giá dầu lao dốc mạnh, nhưng năm 2020, PV GAS đã đạt  được kết quả kinh doanh hết sức khả quan, với doanh thu khoảng hơn 66.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế khoảng 10.400 tỷ đồng. 

Phát biểu của Tổng Giám đốc PV GAS Dương Mạnh Sơn.

Theo báo cáo tại cuộc họp, PV GAS đã và đang rất tích cực đóng góp ngân sách cho tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu với tổng số thuế nộp từ khi thành lập năm 1990 đến nay gần 51.500 tỷ đồng, chiếm khoảng 69% tổng số thuế mà PV GAS đóng cho ngân sách nhà nước. Số thuế nộp trong năm 2021 sẽ tăng thêm 150 tỷ/năm khi dự án Nam Công Sơn -(giai đoạn 2) điều chỉnh vào vận hành và 800 tỷ đồng khi dự án kho LNG 1 triệu tấn tại Thị Vải đưa vào hoạt động trong các năm tới.

Ngoài việc đóng góp lớn cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà, PV GAS còn được ghi nhận là đơn vị thực hiện công tác an sinh xã hội (ASXH) tích cực và hiệu quả với số tiền đóng góp hằng năm vào khoảng từ 3 - 10 tỷ đồng góp phần tiếp thêm sức mạnh tinh thần, chung tay đóng góp cho cộng đồng, sẻ chia những vất vả của người dân, động viên và hỗ trợ các gia đình khó khăn.

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc PV GAS cũng báo cáo về kế hoạch triển khai các dự án của PV GAS trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Phát biểu của Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Thông qua buổi làm việc, Tổng Giám đốc PV GAS cũng kiến nghị tỉnh uỷ và UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện, tháo gỡ một số khó khăn vướng mắc liên quan trong quá trình triển khai các dự án; có chính sách ủng hộ và hỗ trợ cho PV GAS trong quá trình xúc tiến các thủ tục đầu tư trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Ghi nhận những đóng góp to lớn của PV GAS trong suốt quá trình thành lập từ năm 1990 cho đến nay, thay mặt tỉnh uỷ và UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, ông Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã phát biểu cảm ơn sự đồng hành của PV GAS với tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trong suốt thời gian qua và khẳng định luôn đồng hành, hỗ trợ PV GAS mở rộng các hoạt động sản xuất, kinh doanh tại địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã giải đáp trực tiếp một số kiến nghị của PV GAS và khẳng định, các kiến nghị còn lại của PV GAS sẽ được UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh rà soát, xem xét giải quyết cho PV GAS trong thời gian sớm nhất trong phạm vi thẩm quyền cũng như phù hợp với các quy định của pháp luật./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động