RSS Feed for Sinh viên VN thực tập sản xuất tại Nhà máy ĐHN Rostov | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 29/05/2023 08:21
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Sinh viên VN thực tập sản xuất tại Nhà máy ĐHN Rostov

 - Một nhóm gồm 25 sinh viên Việt Nam đang thực tập sản xuất tại chi nhánh Công ty cổ phần “Công nghệ АEМ” - Volgodonsk, thành viên của phân ban chế tạo máy nguyên tử (Atomash) của Tập đoàn ROSATOM.

Tổ máy ĐHN đầu tiên của Việt Nam vận hành năm 2028

Website của Tập đoàn Năng lượng Nguyên tử Quốc gia Liên bang Nga (ROSATOM) khẳng định đây là những sinh viên Việt Nam đang theo học chuyên ngành điện hạt nhân tại chi nhánh Obninsk, thuộc Đại học MIFI - Liên bang Nga.

Hiện nay, có 60 sinh viên Việt Nam đang theo học ở Obninsk đến thực tập tại Volgodonsk. Ảnh: ROSTAOM

Tại Volgodonsk, sinh viên có cơ hội tham quan rất nhiều xí nghiệp công nghiệp và được làm quen với việc sản xuất, khai thác các thiết bị nguyên tử.

Vũ Đức Việt, sinh viên năm thứ 4, chi nhánh Obninsk - Đại học MIFI - cho biết: Ở Atomash, chúng tôi được tham quan, trao đổi chi tiết về thiết bị, công nghệ sản xuất lò phản ứng và các bộ  phận cơ bản để sản xuất thiết bị của đảo hạt nhân.

Không bao lâu nữa, chúng tôi sẽ trở thành kỹ sư và những kiến thức thu được từ thực tế sẽ rất quan trọng trong việc củng cố kiến thức lý thuyết bằng kiến thức thực hành ngay tại nhà máy, sinh viên Vũ Đức Việt nói. 

Thực tập sản xuất là một trong những hoạt động của Trung tâm đào tạo nhân lực thuộc Đại học MIFI dành cho sinh viên nước ngoài, trong đó có Việt Nam, đang theo học ngành năng lượng nguyên tử tại chi nhánh Obninsk, đại học MIFI.

Trung tâm đào tạo nhân lực này của MIFI, trên cơ sở sản xuất của Atomash và Nhà máy điện hạt nhân Rostov, cho phép sinh viên có được kiến thức thực tế và thói quen thực hành ngay trong thời gian học tập.

Đối với các công dân nước ngoài, cơ sở Vongadolsk của MIFI đã đề ra phương pháp dạy đặc biệt, việc giảng dạy được thực hiện trên dây chuyền sản xuất và trong nhà máy điện nguyên tử. 

“Sinh viên ngoài kiến thức về lý thuyết còn thu được những kinh nghiệm thực hành độc đáo”, bà Marina Karpenko - Giám đốc nhân sự Trung tâm Đào tạo nhân lực, cho biết.

Trong tuần học tập đầu tiên tại Atomash, nhóm đầu tiên gồm 25 sinh viên được nghe chi tiết công nghệ sản xuất lò phản ứng và được xem các bộ phận cơ bản để sản xuất thiết bị của đảo hạt nhân.

Cạnh đó, các sinh viên cũng được nghe về lịch sử thành lập nhà máy và nghiên cứu maket nhà máy điện hạt nhân, cũng như mô hình ảo của nhà máy điện hạt nhân.

Các giáo viên của MIFI và hướng dẫn viên của nhà máy đã cho sinh viên làm quen với lý thuyết sản xuất công nghệ, thiết bị. Riêng phần kinh nghiệm thực tế thì sinh viên Việt Nam sẽ được thực hành với các chuyên gia của nhà máy.

Sau lần thực tập sản xuất tại Atomash, các sinh viên Việt Nam sẽ đi thực tập một tuần tại Nhà máy Điện hạt nhân Rostov.

HẢI VÂN

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động