RSS Feed for Quy định mới về tạm nhập tái xuất xăng, dầu sang Lào | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 25/06/2024 08:36
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Quy định mới về tạm nhập tái xuất xăng, dầu sang Lào

 - Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 62/2012/TT-BTC quy định thủ tục hải quan đối với xăng, dầu có nguồn gốc mua từ nước ngoài tạm nhập khẩu để sử dụng hoán đổi đối với xăng, dầu mua từ nhà máy lọc dầu Dung Quất tái xuất sang Lào.

 


Đối tượng áp dụng của Thông tư này là Tổng công ty Dầu Việt Nam (Tập đoàn Dầu khí Việt Nam), Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam.

Thông tư quy định rõ, thương nhân có trách nhiệm thanh khoản lượng xăng, dầu có nguồn gốc mua từ nước ngoài đã tạm nhập để sử dụng hoán đổi với xăng dầu mua từ nhà máy lọc dầu Dung Quất tái xuất sang Lào. Việc thanh khoản thực hiện theo từng tờ khai hải quan tạm nhập.

Thời hạn nộp hồ sơ thanh khoản chậm nhất là 15 ngày, kể từ ngày ngày hết thời hạn lưu lại tại Việt Nam.

Đối với những tờ khai tạm nhập đăng ký trong thời gian hiệu lực của Thông tư này được tiếp tục thực hiện hoán đổi xăng dầu mua từ Nhà máy lọc dầu Dung Quất sang Lào cho đến hết thời điểm thanh khoản tờ khai tạm nhập theo quy định của pháp luật.

Thông tư cũng quy định hàng quý, cục hải quan tỉnh, thành phố có trách nhiệm báo cáo Tổng cục Hải quan kết quả thực hiện thủ tục tái xuất xăng, dầu sang Lào.

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 1/6 đến hết ngày 31/12/2012.


(Nguồn: TTXVN)
 

 

 

www.nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động