RSS Feed for PVTrans trong ‘Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam’ năm 2024 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 20/07/2024 19:16
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PVTrans trong ‘Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam’ năm 2024

 - Forbes Việt Nam đã công bố danh sách “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam” năm 2024. Đây là sự kiện quan trọng tôn vinh những doanh nghiệp có đóng góp lớn và hiệu quả trong nền kinh tế. Tổng công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí (PVTrans, mã chứng khoán PVT), tự hào lần thứ tư liên tiếp có mặt trong danh sách uy tín này, khẳng định vị thế và sự phát triển bền vững của PVTrans.
Đại hội đồng cổ đông thường niên PVTrans năm 2024 Đại hội đồng cổ đông thường niên PVTrans năm 2024

Tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí (PVTrans, mã PVT - sàn HOSE) vừa tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024.

PVTrans trong Top 50 doanh nghiệp lợi nhuận xuất sắc Việt Nam năm 2023 PVTrans trong Top 50 doanh nghiệp lợi nhuận xuất sắc Việt Nam năm 2023

Ngày 26/10, Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) cùng báo VietNamNet đã tổ chức Lễ công bố và tôn vinh Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận xuất sắc Việt Nam (PROFIT500) năm 2023. Tổng công ty cổ phần Vận tải Dầu khí (PVTrans) tiếp tục có mặt trong danh sách này.

PVTrans trong ‘Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam’ năm 2024

Danh sách “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất” của Forbes Việt Nam là một trong những bảng xếp hạng uy tín nhất trong giới kinh doanh. Được công bố lần đầu vào năm 2012, danh sách này phản ánh những biến động và xu hướng chính của nền kinh tế.

Forbes Việt Nam sử dụng các tiêu chí khắt khe để đánh giá và lựa chọn các công ty, bao gồm: Tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, tỷ lệ ROE, ROC, và tăng trưởng EPS trong giai đoạn 2019 - 2023.

Ngoài ra, Forbes còn thực hiện điều tra định tính để đánh giá sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, dựa trên vị thế trong ngành, nguồn gốc lợi nhuận, chất lượng quản trị và triển vọng ngành.

Công ty Chứng khoán TP. HCM (HSC) hỗ trợ tính toán định lượng, dựa trên báo cáo tài chính hợp nhất đã được kiểm toán và vốn hóa thị trường (cập nhật đến ngày 30/5/2024).

Việc thành công ghi tên vào danh sách này không chỉ đến từ các con số ấn tượng mà còn từ chiến lược phát triển bền vững và tinh thần vượt khó của tập thể người lao động PVTrans.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, tổng doanh thu hợp nhất khoảng 5.200 tỷ đồng, vượt 23% kế hoạch; lợi nhuận trước thuế hợp nhất dự kiến 740 tỷ đồng, vượt 63% kế hoạch; nộp Ngân sách Nhà nước hợp nhất khoảng 220 tỷ đồng, vượt 30% kế hoạch.

PVTrans đang khai thác đội tàu lên đến 52 tàu với tổng trọng tải 1,4 triệu DWT đa số hoạt động trên các tuyến hàng hải quốc tế, đáp ứng nhu cầu thị trường ngày càng cao, khẳng định vị thế dẫn đầu trong ngành vận tải dầu khí.

Bên cạnh mục tiêu tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận, PVTrans luôn hướng tới sứ mệnh bảo vệ môi trường và phát triển bền vững thông qua cập nhật các công nghệ hiện đại, hệ thống xử lý khí thải và quản lý nước thải tiên tiến, sử dụng nhiên liệu sạch, tuân thủ nghiêm ngặt các công ước bảo vệ môi trường biển đã góp phần nâng cao hiệu quả vận hành, giảm thiểu tác động xấu đến môi trường, khẳng định cam kết mạnh mẽ của PVTrans trong việc bảo vệ đại dương và hệ sinh thái biển.

Cùng với đội tàu hiện đại, đa chủng loại, PVTrans tự tin phục vụ được hầu hết mọi nhu cầu của khách hàng, từ đó xây dựng mối quan hệ bền vững với các đối tác chiến lược.

Mạng lưới khách hàng của PVTrans ngày càng mở rộng bao gồm các công ty/tập đoàn lớn trong và ngoài nước, khẳng định uy tín, thương hiệu của công ty trên thị trường quốc tế. Đội ngũ nhân viên tận tâm, sáng tạo luôn nỗ lực hết mình vì mục tiêu chung.

Hành trình phía trước của PVTrans hứa hẹn nhiều thách thức, bên cạnh nền tảng vững chắc và sự cam kết không ngừng nghỉ, sự ghi nhận của Forbes Việt Nam là động lực to lớn khích lệ PVTrans tiếp tục tiến xa hơn, mang lại giá trị bền vững cho cổ đông, khách hàng và xã hội./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động