RSS Feed for PVN và KazMunaiGaz ký thỏa thuận hợp tác dầu khí | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 02/12/2023 00:22
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PVN và KazMunaiGaz ký thỏa thuận hợp tác dầu khí

 - Trong chương trình các hoạt động thăm làm việc tại Kazakhstan, chiều 30/5 theo giờ địa phương, tại Thủ đô Astana, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí quốc gia Kazakhstan (KazMunaiGaz).

PVN tìm kiếm cơ hội hợp tác dầu khí ở Kazakhstan

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chứng kiến Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác về thăm dò khai thác và cung cấp dịch vụ dầu khí giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam với Công ty Kaztransgas, thuộc Tập đoàn KazMunaiGaz.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những kết quả hợp tác tích cực giữa KazMunaiGaz và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, nhấn mạnh dầu khí là một trong những lĩnh vực hợp tác trọng tâm trong quan hệ hai nước; góp phần thức đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Kazakhstan.

Thủ tướng khẳng định, Việt Nam luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với việc phát triển hợp tác trong lĩnh vực năng lượng giữa Việt Nam và Kazakhstan; luôn ủng hộ và tạo mọi điều kiện cần thiết cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trong việc triển khai các dự án hợp tác tại Kazakhstan.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị hai bên tiếp tục phát triển quan hệ hợp tác trong lĩnh vực dịch vụ dầu khí tại hai nước hoặc ở nước thứ ba, cũng như các nước khác trên thế giới; đề nghị phía Kazakhstan và Tập đoàn KazMunaiGaz tiếp tục tạo điều kiện cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tiếp cận và tham gia các dự án cụ thể, với hiệu quả kinh tế cao, đặc biệt là các dự án đang phát triển hoặc đang khai thác dầu khí tại Kazakhstan; đồng thời cho biết Việt Nam luôn chào đón KazMunaiGaz và các doanh nghiệp khác của Kazakhstan tham gia hợp tác trong các dự án dầu khí tại Việt Nam, cũng như cùng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam hợp tác tại  nước thứ ba.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng việc Việt Nam và các nước Liên minh Kinh tế Á-Âu ký Hiệp định Thương mại tự do là một bước phát triển quan trọng trong quan hệ giữa các nước bạn bè truyền thống, tin tưởng Hiệp định sẽ là bước đột phá mới trong quan hệ kinh tế - thương mại, đầu tư giữa Việt Nam với các nước trong Liên minh nói chung và với Kazakhstan nói riêng.

Phó Chủ tịch Tập đoàn KazMunaiGaz báo cáo với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về tình hình hoạt động của doanh nghiệp này trong những năm qua; kết quả và phương hướng hợp tác giữa KazMunaiGaz với Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam.

Phó Chủ tịch Tập đoàn KazMunaiGaz khẳng định sẽ tiếp tục mở rộng và tăng cường hơn nữa hợp tác với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Trong dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chứng kiến Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác về thăm dò khai thác và cung cấp dịch vụ dầu khí giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam với Công ty Kaztransgas, thuộc Tập đoàn KazMunaiGaz.

KazMunaiGaz là tập đoàn 100% vốn sở hữu Nhà nước, đứng đầu Kazakhstan trong lĩnh vực năng lượng dầu khí, có sản lượng khai thác dầu khí hàng năm đạt gần 100 triệu tấn dầu quy đổi.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động