RSS Feed for PVN tìm kiếm cơ hội hợp tác dầu khí ở Kazakhstan | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 26/09/2023 12:18
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PVN tìm kiếm cơ hội hợp tác dầu khí ở Kazakhstan

 - Thông tin từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cho biết: Chiều 28/5, tại Thủ đô Astana, Chủ tịch HĐTV Nguyễn Xuân Sơn và đoàn công tác đã có buổi làm việc với Tập đoàn khai thác, vận chuyển khí đốt lớn nhất Kazakhstan là KazTransGas.

Hợp tác Việt Nam-Azerbaijan: Dầu khí là trọng tâm

PVN sắp có những hợp tác quan trọng với dầu khí Kazakhstan

Ông Kairat Sharipbayev, Tổng giám đốc KazTransGas và Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Nguyễn Xuân Sơn

Tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐTV PVN Nguyễn Xuân Sơn mong muốn được tham gia vào một số dự án của KazTransGas và đề nghị sớm thành lập các tổ công tác để bàn bạc và thống nhất những nguyên tắc cơ bản trong hợp tác để trình lên Chính phủ hai nước.

Ông Kairat Sharipbayev nhất trí với những đề xuất của Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Nguyễn Xuân Sơn. Ông cũng đề nghị Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sẽ có những đại diện chủ chốt trong các cuộc đàm phán với Kazakhstan, nếu thông qua vấn đề nào có thể ký kết ngay thỏa thuận về vấn đề đó, không mất thời gian trình duyệt và xin ý kiến nhiều cấp.

Ông Kairat Sharipbayev, Tổng giám đốc KazTransGas khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có thể mở rộng hợp tác với các tập đoàn dầu mỏ và khí đốt của Kazakhstan.

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động