RSS Feed for PVN quyết đưa Nhiệt điện Thái Bình 2 đến đích sớm nhất | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 02/12/2023 02:48
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PVN quyết đưa Nhiệt điện Thái Bình 2 đến đích sớm nhất

 - Ngày 17/1/2018, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) do ông Trần Sỹ Thanh - Chủ tịch Hội đồng thành viên làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thái Bình về tiến độ thực hiện dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, cũng như những vấn đề liên quan thuộc lĩnh vực tập đoàn quản lý. Tại buổi làm việc, tân Chủ tịch PVN khẳng định việc quyết tâm đưa dự án này đến đích trong thời gian sớm nhất.

Chủ tịch PVN làm việc với PVEP
Điều chỉnh hợp đồng EPC dự án Nhiệt điện Thái Bình 2
Giải pháp nào để PVN giải quyết thách thức nguồn than cho điện?
Thời gian khó của Người lao động Dầu khí rồi sẽ qua

Theo ông Nguyễn Hồng Diên - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, dự kiến Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 sẽ phát điện tổ máy số 1 vào năm 2014, nhưng đến nay tiến độ rất chậm (hiện mới chỉ đạt trên 81% khối lượng dự án). Việc chậm tiến độ trong thời gian dài của dự án đã ảnh hưởng đến kết quả tăng trưởng kinh tế và thu ngân sách của tỉnh. Nếu tiếp tục kéo dài tiến độ thực hiện dự án sẽ gây tổn thất lớn cho nhà nước, địa phương, doanh nghiệp và kéo theo nhiều hệ lụy phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Do vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đề nghị PVN chỉ đạo điều động các nhân sự có năng lực, kinh nghiệm chuyên môn hỗ trợ nhà thầu. Mặt khác, tập trung bố trí vốn để thực hiện dự án, cũng như thực hiện điều chỉnh dự án khu nhà ở cán bộ, công nhân vận hành và sửa chữa nhà máy. Đặc biệt là tăng cường chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc phát sinh để đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục còn lại của nhà máy, bảo đảm thời gian phát điện trong năm 2018 theo chỉ đạo củạ Thủ tướng Chính phủ. 

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cũng đề nghị PVN có phương án cụ thể giải quyết lượng tro, xỉ than của nhà máy bảo đảm đúng các quy định của nhà nước về bảo vệ môi trường. Bởi khi Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 khi đi vào hoạt động sẽ thải ra khoảng trên 1 triệu tấn tro, xỉ than là tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

Đồng thời tỉnh Thái Bình đề xuất PVN xem xét, hỗ trợ kinh phí, hoặc kiến nghị với Chính phủ, các bộ, ngành liên quan hỗ trợ kinh phí cho tỉnh để nạo vét luồng lạch, cửa sông ven biển khu vực vùng dự án để tạo thuận lợi cho hoạt động giao thông đường thủy, phục vụ hoạt động của nhà máy. 

Tại buổi làm việc, ông Trần Sỹ Thanh - Chủ tịch Hội đồng Thành viên PVN khẳng định với quyết tâm cao, Tập đoàn đang huy động các nguồn lực, tháo gỡ khó khăn liên quan đến vấn đề vốn, nhân lực, quyết tâm đưa Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 đến đích trong thời gian sớm nhất.

Với những kiến nghị, đề xuất của tỉnh Thái Bình, ông Nguyễn Hùng Dũng - Phó Tổng giám đốc PVN cho biết, hiện đang tập trung xử lý các vấn đề tài chính và điều động thêm nhân lực từ các đơn vị trong Tập đoàn tham gia giải quyết các phần công việc mà PVC đang gặp khó khăn. 

Còn với phương án xử lý môi trường, PVN đã có kế hoạch xử lý triệt để lượng tro, xỉ thải phát sinh theo quy định của Bộ Xây dựng, đảm bảo vận hành an toàn Nhà máy và môi trường trong khu vực.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động