RSS Feed for PVChem và SISBV gia hạn hợp đồng dịch vụ dầu khí thêm 10 năm | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 23/05/2024 13:58
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PVChem và SISBV gia hạn hợp đồng dịch vụ dầu khí thêm 10 năm

 - Tổng công ty Hoá chất và Dịch vụ Dầu khí (PVChem) và Schlumberger Investment Services B.V (SISBV) vừa ký kết gia hạn hợp đồng liên doanh là công ty M-I Việt Nam theo hình thức trực tuyến tại các điểm cầu Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Hague (Hà Lan), Kuala Lumpur (Malaysia), Bangkok (Thái Lan) và Yangon (Myanmar). Theo đó, hai bên đã thống nhất gia hạn hợp đồng liên doanh M-I Việt Nam (cho lĩnh vực dung dịch khoan và bổ sung thêm dịch vụ kỹ thuật mới) thêm 10 năm (2021- 2031).


Chuyển đổi số - các công ty dầu khí mau chóng nắm bắt quyền lực mới 

Ông Lê Xuân Huyên - Phó Tổng giám đốc PVN phát biểu chỉ đạo tại lễ ký kết.


Công ty TNHH Dung dịch khoan M-I Việt Nam được thành lập năm 1991, là công ty liên doanh giữa Tổng công ty Dung dịch khoan và Hóa Phẩm Dầu khí (DMC) nay là Tổng công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí (PVChem), đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Công ty M-I Swaco - thành viên của Schlumberger. Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, M-I Việt Nam luôn được đánh giá là một trong số các liên doanh hoạt động ổn định, hiệu quả, hoàn thành tốt nghĩa vụ tài chính đối với ngân sách nhà nước. Điều này thể hiện rõ qua kết quả hoạt động sản xuất của M-I Việt Nam trong 30 năm phát triển có lợi nhuận tốt với tổng doanh thu đạt gần 800 triệu USD, tổng lợi nhuận đạt hơn 158 triệu USD, nộp ngân sách 104 triệu USD.

Với các thành tựu đạt được trong 30 năm hoạt động, M-I Việt Nam đã khẳng định được uy tín, thương hiệu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ dung dịch khoan và các dịch vụ kỹ thuật dầu khí liên quan cho các nhà thầu dầu khí trong và ngoài nước đang tiến hành khoan thăm dò, khai thác dầu khí tại Việt Nam. Đây là kết quả đáng tự hào không chỉ cho riêng công ty M-I Việt Nam và hai bên liên doanh, còn mang lại những hiệu quả đáng ghi nhận vào sự phát triển chung của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Nhận thấy vai trò và tiềm năng phát triển của M-I Việt Nam tại thị trường dầu khí Việt Nam, sau thời gian thảo luận và đàm phán, PVChem và Schlumberger thống nhất gia hạn hợp đồng liên doanh M-I Việt Nam thêm 10 năm (2021- 2031). Trong đó, hai bên nhất trí tiếp tục duy trì và phát triển lĩnh vực dịch vụ thế mạnh là dung dịch khoan, đồng thời bổ sung thêm một số lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật mới giàu tiềm năng để M-I Việt Nam không ngừng phát triển và lớn mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Trương Đại Nghĩa - Chủ tịch HĐQT PVChem nhấn mạnh: Lĩnh vực dịch vụ dầu khí trên thế giới và tại Việt Nam cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ về công nghệ, kỹ thuật tiên tiến của Schlumberger, kết hợp với thế mạnh về am hiểu thị trường, chính sách của PVChem, M-I Việt Nam vẫn giữ vững được thị phần và sẽ có đầy đủ cơ sở để mở rộng, phát triển.

Việc đáp ứng đa dạng các nhu cầu ngày càng cao của khách hàng sẽ là yếu tố tiên quyết giúp M-I Việt Nam có thêm lợi thế cạnh tranh trên thị trường, tham gia sâu rộng hơn vào chuỗi cung ứng dịch vụ dầu khí, chinh phục thêm nhiều thành công mới, mang lại những giá trị lớn hơn cho đối tác, khách hàng và hai bên liên doanh. Đồng thời khẳng định về sự hợp tác hiệu quả giữa PVChem và Schlumberger, góp phần vào sự phát triển chung của ngành Dầu khí Việt Nam.

Bà Eileen Hardell - Giám đốc điều hành SISBV đại diện Schlumberger ký kết hợp đồng.


Về phía Schlumberger, ông Mohsin Al Hadhrami - Giám đốc điều hành khu vực Đông Á đã thay mặt Schlumberger đánh giá cao kết quả đã đạt được của hai bên liên doanh tại M-I Việt Nam trong suốt chặng đường dài phát triển 30 năm, thể hiện qua các con số tổng doanh thu, lợi nhuận, thị phần, hệ thống cơ sở vật chất và đội ngũ cán bộ, kỹ sư hùng mạnh.

Ông Mohsin Al Hadhrami cho rằng, việc gia hạn hợp đồng liên doanh M-I Việt Nam là điều mong mỏi của PVChem và Schlumgerger. Hai bên liên doanh tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tốt nhất để liên doanh M-I Việt Nam tiếp tục phát triển và lớn mạnh, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh doanh mới đã được bổ sung trong hợp đồng liên doanh gia hạn bên cạnh lĩnh vực hiện tại, then chốt.

Để cụ thể hóa những cam kết mang tính chiến lược cho sự phát triển của M-I Việt Nam trong 10 năm tới, đại diện hai đơn vị là ông Phan Công Thành - Tổng Giám đốc PVChem và bà Eileen Hardell - Giám đốc điều hành SISBV đã thực hiện ký kết gia hạn hợp đồng Liên doanh M-I Việt Nam theo hình thức trực tuyến tại hai điểm cầu Hà Nội (Việt Nam) và Hague (Hà Lan) trước sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo PVN.

Phát biểu tại lễ ký, ông Lê Xuân Huyên - Phó tổng Giám đốc PVN đánh giá cao những kết quả mà M-I Việt Nam đã đạt được. Bày tỏ sự tin tưởng vào sự hợp tác giữa PVChem và Schlumberger trong thời gian tới. Đồng thời chỉ rõ những thách thức như thị trường dầu khí đang trải qua giai đoạn đầy biến động do tác động của suy giảm kinh tế toàn cầu, của đại dịch Covid-19 và chiến tranh thương mại. Đặc biệt là sự cạnh tranh giữa các đơn vị cung cấp dịch vụ cho ngành dầu khí ngày càng trở nên gay gắt, sự đứt gãy chuỗi cung ứng do dịch bệnh kéo dài...

Do đó, ông Huyên đề nghị hai bên liên doanh cần tập trung nghiên cứu các giải pháp nâng cao chất lượng, tối ưu hoá khả năng cung cấp dịch vụ để cạnh tranh về giá trên thị trường. Đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng, phòng thí nghiệm tại Việt Nam. Tăng cường tỷ lệ nội địa hoá thay thế các sản phẩm có sẵn trong nước, chủ động và tăng hiệu quả cung cấp dịch vụ. Mặt khác, cần chủ động chuyển giao công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực...

Có thể thấy rằng, lễ ký kết gia hạn hợp đồng liên doanh giữa PVChem và Schlumberger tiếp tục mở ra cơ hội mới cho sự phát triển của dịch vụ hóa chất Dầu khí Việt Nam trong tương lai tới./.

NGUỒN: PVN

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động