RSS Feed for PVCFC cán mốc 1 triệu tấn urê | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 16/04/2024 14:47
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PVCFC cán mốc 1 triệu tấn urê

 - Mới đây, tại Nhà máy Đạm Cà Mau, Công ty TNHH MTV Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) đã tổ chức Lễ đón tấn sản phẩm thứ một triệu của Nhà máy Đạm Cà Mau, sau 15 tháng đi vào hoạt động.

>> Báo cáo Thường niên 2012 của PVFCCo đạt giải Bạch Kim Quốc tế
>> “Cụm khí - điện Nhơn Trạch” là Công trình Thanh niên tiêu biểu toàn quốc

Ông Lê Mạnh Hùng - Tổng giám đốc PVCFC báo cáo kết quả công tác vận hành nhà máy Đạm Cà Mau

Chính thức cho ra đời sản phẩm đầu tiên vào ngày 29/1/2012, đến nay, Nhà máy Đạm Cà Mau đã cán mốc 1 triệu tấn. Đây là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng, là kết quả của quá trình điều hành sản xuất luôn ổn định, an toàn, tổ chức kinh doanh đạt hiệu quả trong suốt thời gian qua.

Việc đạt mốc sản xuất, kinh doanh một triệu tấn không chỉ khẳng định năng lực tổ chức, quản lý vận hành của cán bộ, công nhân Đạm Cà Mau mà còn khẳng định niềm tin, sự tín nhiệm của bà con nông dân đối với thương hiệu “Đạm Cà Mau - Hạt Ngọc Mùa Vàng”.

Kể từ khi chính thức hoạt động vào đầu năm 2012 cho tới nay, sản lượng phân đạm của Nhà máy Đạm Cà Mau đáp ứng khoảng 40% nhu cầu trong nước, đưa PVCFC trở thành nhà sản xuất và kinh doanh phân bón hàng đầu của Việt Nam. PVCFC đã phát huy dự án hiệu quả, đáp ứng nhu cầu phân đạm phục vụ ngành nông nghiệp, giải quyết triệt để tình trạng thiếu phân bón urê trên thị trường, góp phần đảm bảo an ninh lương thực nông nghiệp của cả nước.

Trong năm 2012 và 6 tháng đầu năm 2013, PVCFC đã đạt doanh thu 7.769 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 429 tỷ đồng. Trong bối cảnh cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu nhưng nền kinh tế Việt Nam vẫn trụ vững, một phần rất lớn nhờ vào các thành quả cực kỳ ấn tượng của ngành nông nghiệp, trong đó có phần đóng góp quan trọng của những doanh nghiệp như PVCFC.

Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ chào mừng tấn sản phẩm thứ 1 triệu "Đạm Cà Mau - Hạt Ngọc Mùa Vàng".

Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã đánh giá cao sự điều hành của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, sự nỗ lực, quyết tâm của tập thể CBCNV PVCFC, Nhà máy Đạm Cà Mau trong suốt thời gian qua. Đồng thời, khẳng định cột mốc sản lượng 1 triệu tấn urê của Nhà máy Đạm Cà Mau là cực kỳ ấn tượng. Chỉ trong năm đầu tiên, PVCFC đã có lãi vượt kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2012 và hoàn toàn làm chủ được công nghệ vận hành an toàn, ổn định, thân thiện môi trường. Nhà máy Đạm Cà Mau hoàn thành cùng với cụm dự án Khí - Điện - Đạm Cà Mau hoàn thành là động lực phát triển cho vùng ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung thực hiện được ước mơ của cả nước có được một nhà máy phân bón đặt tại ĐBSCL. Nhà máy Đạm Cà Mau được sản xuất hàng năm và cùng với các nhà máy Đạm khác đáp ứng được nhu cầu cả nước, đóng góp tích cực vào việc bình ổn thị trường phân bón trong nước và đảm bảo an ninh lương thực quốc gia. Phó thủ tướng bày tỏ sự tin tưởng trên bước đường phát triển tiếp theo, PVCFC sẽ tiếp tục gặt hái được những thành tựu to lớn hơn nữa, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội, sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nói chung và với nền nông nghiệp Việt Nam nói riêng.

Ông Đỗ Văn Hậu - Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam biểu dương sự quyết tâm cao của tập thể lãnh đạo và CBCNV PVCFC

Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Đỗ Văn Hậu đã biểu dương những trí tuệ, nỗ lực, sự quyết tâm cao của tập thể lãnh đạo và đội ngũ cán bộ nhân viên PVCFC, đã khắc phục những khó khăn, vượt qua trở ngại, liên tục hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, đặc biệt là đã quản lý, vận hành Nhà máy an toàn, hiệu quả, đạt được mốc sản lượng 1 triệu tấn sớm hơn kế hoạch chỉ sau 15 tháng vận hành. Tổng giám đốc mong rằng toàn thể CBCNV PVCFC với tinh thần trách nhiệm cao, phát huy những kết quả đã đạt được, vận hành Nhà máy an toàn, hiệu quả trong thời gian tới, tiếp tục về đích sớm hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2013 và các năm tiếp theo, cùng Tập đoàn thực hiện nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao phó, đó là góp phần đảm bảo an ninh lương thực quốc gia, thúc đẩy sự phát triển của nền nông nghiệp nước nhà.

Tập thể PVCFC và 3 cá nhân đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về những thành tích xuất sắc đã đạt được được trên lĩnh vực sản xuất, kinh doanh phân bón trong suốt thời gian qua. Lãnh đạo Bộ Công Thương và Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trao Bằng khen cho 16 CBCNV có những thành tích xuất sắc trong năm 2012.

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Sức mạnh quân sự Việt Nam
'Trung Quốc bị kiềm chế bởi lối hành xử của mình'
Abenomics: "Canh bạc" không chỉ của Nhật Bản
Sự yên bình 'khó hiểu' ở thủ đô Bình Nhưỡng
Chính sách kinh tế Lý Khắc Cường và sức ép chính trị

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động