RSS Feed for PTT Hoàng Trung Hải thị sát một số giàn khoan trên biển | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 20/07/2024 19:44
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PTT Hoàng Trung Hải thị sát một số giàn khoan trên biển

 - Ngày 18/7, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dẫn đầu Đoàn công tác Chính phủ đến thăm làm việc tại một số giàn khoan dầu khí của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các liên doanh.

>> Công bố Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN
>> Nhà máy lọc dầu Dung Quất đã vận hành 100% công suất
>> Sáu tháng, PVN nộp ngân sách Nhà nước trên 85 nghìn tỷ đồng

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thăm và làm việc tại giàn khoan dầu khí

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải kiểm tra việc vận hành khai thác của Công ty liên doanh Dầu khí Vietsovpetro. Ảnh VGP

Sau khi bay thị sát hệ thống mỏ trung tâm của Công ty liên doanh Dầu khí Vietsovpetro, Phó Thủ tướng đã đi kiểm tra hoạt động, động viên, thăm hỏi đời sống, công việc của các kỹ sư, cán bộ, công nhân vận hành công trình.

Báo cáo của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2014, sản lượng khai thác dầu và khí đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Công tác phát triển các mỏ/công trình mới đã được triển khai tích cực, tiến độ đưa các mỏ/công trình mới vào hoạt động nhìn chung đảm bảo được kế hoạch dự kiến.

Các đơn vị cũng báo cáo về kế hoạch nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm, một số vấn đề ảnh hưởng tới sản lượng khai thác, các hoạt động sửa chữa/bảo dưỡng thiết bị, mức huy động sản lượng của các mỏ khí... Tuy nhiên, Tập đoàn cùng các đơn vị, nhà thầu sẽ phấn đấu đảm bảo đạt mục tiêu kế hoạch đề ra, phấn đấu khai thác đạt/vượt 17 triệu tấn dầu thô và 10 tỷ m3 khí trong năm nay.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của cán bộ, kỹ sư, công nhân trên công trường, đóng góp vào kết quả hoạt động đáng khích lệ của cả Tập đoàn trong 6 tháng qua, nhất là việc vượt khó khăn, đảm bảo sản lượng khai thác và hoàn thành các nhiệm vụ, kế hoạch được Chính phủ giao phó.

Nhấn mạnh tới vai trò ngành kinh tế mũi nhọn có ý nghĩa chính trị, kinh tế, xã hội quan trọng của lĩnh vực dầu khí đối với đất nước, Phó Thủ tướng phân tích rõ về những cơ hội cũng như thách thức của lĩnh vực dầu khí trong thời gian tới. Từ đó, yêu cầu mỗi tập thể, cá nhân của ngành đoàn kết, sáng tạo, đề ra những giải pháp hiệu quả nâng cao sản lượng, giữ nhịp độ phát triển tốt.

Phó Thủ tướng giao nhiệm vụ cho Tập đoàn bám sát tinh thần và chỉ đạo của Chính phủ, các chương trình công tác trọng tâm trong chủ trương tái cấu trúc, đảm bảo kế hoạch tìm kiếm, thăm dò dầu khí, phát triển mỏ và khai thác khí 6 tháng cuối năm theo đúng kế hoạch đề ra; kiểm tra, giám sát chặt chẽ vận hành an toàn các hệ thống vận chuyển khí, các nhà máy điện, đạm, Nhà máy lọc dầu Dung Quất. Giám sát chặt chẽ các hoạt động dầu khí, đảm bảo an toàn, bảo vệ tài nguyên môi trường sinh thái, tiếp tục hợp tác với các lực lượng hữu quan trong việc triển khai các hợp đồng dầu khí và đảm bảo an ninh quốc phòng, bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia.

Phó Thủ tướng cũng cho ý kiến giải quyết kiến nghị, vướng mắc trong chủ trương thực hiện nhiệm vụ thăm dò, khai thác, chế biến dầu mỏ nói chung, việc phát triển các mỏ mới, trong đầu tư ra nước ngoài... của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Theo: Báo điện tử Chính phủ

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động