RSS Feed for PV GAS trao tặng ca nô tuần tra cao tốc cho Biên phòng Nghệ An | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 20/04/2024 23:45
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PV GAS trao tặng ca nô tuần tra cao tốc cho Biên phòng Nghệ An

 - Chiều 15/7/2019, tại cảng Lạch Vạn, xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tham dự và chứng kiến việc bàn giao ca nô tuần tra cho Đồn Biên phòng Diễn Thành, thuộc Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An.

Ký bàn giao ca no mới cho Đồn Biên phòng Diễn Thành, Nghệ An.

Ca nô được trang bị và đưa vào sử dụng là loại H790; có chiều dài 8,4m, rộng 1,98m, chiều cao mạn 0,33m, công suất máy 200 hp, chở được 12 người, tốc độ tối đa khoảng 40 hải lý/giờ. Thân ca nô được đóng bằng vật liệu mới PPC (Copolymer polypropylene polystone) có độ bền cao trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Ca nô được đóng mới, có đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho việc tuần tra của Bộ đội Biên phòng Nghệ An, với tổng kinh phí 1,2 tỷ đồng do PV GAS tài trợ.

Việc trang bị ca nô cho Đồn Biên phòng Diễn Thành góp phần đáp ứng yêu cầu công tác tuần tra bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới vùng biển; phòng chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn và các nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất khác của đơn vị, địa phương.

Công tác phối hợp này một lần nữa chứng mình cho sự đồng tâm hiệp lực, hỗ trợ hiệu quả giữa ngành Dầu khí, trong đó có Tổng Công ty Khí Việt Nam, với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, cùng các đại diện ở mỗi tỉnh trong cả nước. Đó là mối liên kết nhằm tăng cường sức mạnh an ninh toàn dân, bảo vệ chủ quyền - an ninh vùng biển, cũng như bảo đảm an toàn hệ thống dầu khí Việt Nam.

Lực lượng BĐBP Nghệ An vừa kỷ niệm 60 năm hình thành, phát triển, chiến đấu hào hùng. Những người lính biên phòng đã đóng góp, hy sinh to lớn cho công cuộc bảo vệ, xây dựng quê hương; triển khai bảo vệ biên giới, vùng biển; tiễu phỉ, trấn áp bọn phản động và làm nhiệm vụ quốc tế; thực hiện bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, vùng biển; tham gia xây dựng địa bàn và đơn vị trong thời kỳ đổi mới.

Ca no mới bước vào hành trình phục vụ công tác biên phòng.

Tuy nhiên, trong thuận lợi cũng còn có những khó khăn mà BĐBP Nghệ An đang đối diện. Tình hình hoạt động của các đối tượng vi phạm pháp luật, nhất là hoạt động vi phạm pháp luật trên biển ngày càng diễn biến phức tạp; công tác tìm kiếm cứu nạn trên biển đòi hỏi cần phải nhanh chóng và kịp thời hơn; tình hình thời tiết, khí hậu luôn diễn biến khó lường, nhất là về mùa mưa bão… Trong khi đó, phương tiện ca nô, tàu thuyền xuống cấp, thường xuyên phải sửa chữa; kinh phí hạn hẹp; đời sống của cán bộ, chiến sỹ còn khó khăn… Sự hỗ trợ xã hội hóa là rất cần thiết, để đồn Biên phòng Diễn Thành cũng như BĐBP Nghệ An hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ của mình.

Tham gia tài trợ ca nô cao tốc, phục vụ yêu cầu nhiệm vụ giữ gìn an ninh - trật tự trên biển và cứu hộ - cứu nạn cho đồn biên phòng Diễn  Thành, PV GAS gửi đến Bộ đội Biên phòng Nghệ An sự hỗ trợ tuy không lớn, nhưng thiết thực. Với sự chứng kiến của các đại biểu tại buổi lễ trao tặng, chiếc ca nô mới đã khởi động vận hành ngay tại hiện trường, kể từ nay sẽ giúp đồn biên phòng Diễn Thành thêm điều kiện để bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ, hỗ trợ người dân trên biển.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động