RSS Feed for PV GAS LPG hướng tới mục tiêu trở thành Công ty bán lẻ LPG hàng đầu Việt Nam | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 17/06/2024 11:05
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PV GAS LPG hướng tới mục tiêu trở thành Công ty bán lẻ LPG hàng đầu Việt Nam

 - Vừa qua tại Hà Nội, Công ty cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG) đã tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2023. Tại cuộc họp, PV GAS LPG đã tổng kết tình hình thực hiện kế hoạch năm 2022, thảo luận, tiến hành biểu quyết đối với kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2023, công tác nhân sự và các nội dung quan trọng khác thuộc thẩm quyền quyết định của ĐHĐCĐ.
PV GAS LPG đưa Trạm chiết nạp LPG Nha Trang vào hoạt động PV GAS LPG đưa Trạm chiết nạp LPG Nha Trang vào hoạt động

Mới đây, tại cụm công nghiệp VCN Diên Phú, huyện Diện Khánh, tỉnh Khánh Hòa, Công ty Cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam - Chi nhánh miền Nam đã tổ chức lễ khánh thành Trạm chiết nạp LPG Nha Trang.

PV GAS LPG khánh thành Trạm chiết nạp LPG Bà Rịa - Vũng Tàu PV GAS LPG khánh thành Trạm chiết nạp LPG Bà Rịa - Vũng Tàu

Ngày 8/7/2022, tại Lô B, Cụm Công nghiệp An Ngãi, xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT), Công ty Cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG) - Chi nhánh miền Nam đã tổ chức thành công Lễ khánh thành Trạm chiết nạp LPG Bà Rịa - Vũng Tàu.

PV GAS LPG thích nghi với tình hình mới, duy trì ổn định SXKD PV GAS LPG thích nghi với tình hình mới, duy trì ổn định SXKD

Công ty Cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG) có đặc thù sản xuất, kinh doanh (SXKD) trải dài, phân bố tại nhiều tỉnh thành trong cả nước. Trong điều kiện phải thường xuyên tiếp xúc với khách hàng, đảm bảo hoạt động liên tục và phòng chống đại dịch Covid-19, PVGAS LPG đang nỗ lực triển khai các giải pháp phòng chống hiệu quả, thích nghi với tình hình mới, duy trì ổn định hoạt động SXKD.

PV GAS LPG hướng tới mục tiêu trở thành Công ty bán lẻ LPG hàng đầu Việt Nam
Đoàn Chủ tịch điều hành cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên PV GAS LPG - năm 2023.

ĐHĐCĐ đã lắng nghe và cùng thảo luận về các tờ trình thuộc thẩm quyền quyết định.

Mặc dù gặp nhiều bất lợi trong năm 2022, do giá CP liên tục giảm, nhưng ban lãnh đạo PV GAS LPG và toàn thể CBNV Công ty cùng quyết tâm nỗ lực thực hiện kế hoạch theo phương châm "Đổi mới và hành động", tạo những chuyển biến mạnh mẽ trong mọi hoạt động của đơn vị.

Đặc biệt, trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, với sự hỗ trợ tích cực từ PV GAS, sự chia sẻ và hợp tác của các đơn vị trong ngành, PV GAS LPG đã tận dụng tốt các cơ hội, triển khai quyết liệt đồng bộ nhiều giải pháp hiệu quả, thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoàn thành, thậm chí hoàn thành vượt mức kế hoạch tất cả các chỉ tiêu năm 2022 được ĐHĐCĐ giao.

Các dự án đầu tư được đưa vào sử dụng đúng tiến độ. Các hệ thống trạm chiết nạp LPG, các tổng kho tàng trữ LPG vận hành an toàn và hiệu quả.

PV GAS LPG hướng tới mục tiêu trở thành Công ty bán lẻ LPG hàng đầu Việt Nam
Báo cáo về quyết tâm nỗ lực thực hiện kế hoạch SXKD theo phương châm "Đổi mới và hành động", tạo những chuyển biến mạnh mẽ trong mọi hoạt động của đơn vị trong năm 2022, kế hoạch năm 2023.

Đại hội đã giành thời gian để các cổ đông và lãnh đạo PV GAS LPG thảo luận, trao đổi, làm rõ các nội dung liên quan. Phần lớn các ý kiến xoay quanh kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2023, kế hoạch gia tăng lợi nhuận trong môi trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt và kế hoạch tái cơ cấu Công ty trong giai đoạn đến năm 2025.

Trong phần giải trình với các cổ đông, Ban lãnh đạo PV GAS LPG khẳng định sẽ tiếp tục lắng nghe và tiếp thu các ý kiến tích cực của cổ đông, nỗ lực phấn đấu để phát triển bền vững sản phẩm mang thương hiệu PETROVIETNAM GAS, trở thành đơn vị kinh doanh LPG hàng đầu trên toàn quốc.

Sau khi trao đổi, thảo luận, ĐHĐCĐ thường niên năm 2023 của PV GAS LPG đã thông qua các nội dung được trình tại Đại hội. Trong đó, ĐHĐCĐ đã thông qua kế hoạch chia cổ tức bằng tiền mặt năm 2023 là 3,5%/vốn điều lệ.

PV GAS LPG hướng tới mục tiêu trở thành Công ty bán lẻ LPG hàng đầu Việt Nam
Ông Triệu Quốc Tuấn - Thành viên HĐQT PV GAS và ông Nguyễn Hải Long - thành viên HĐQT, Giám đốc PV GAS LPG tặng hoa chúc mừng ông Hoàng Việt Dũng - Tân Chủ tịch HĐQT PV GAS LPG.

Ông Triệu Quốc Tuấn - Thành viên HĐQT PV GAS và ông Nguyễn Hải Long - thành viên HĐQT, Giám đốc PV GAS LPG tặng hoa chúc mừng ông Hoàng Việt Dũng - Tân Chủ tịch HĐQT PV GAS LPG

Về công tác nhân sự, ĐHĐCĐ đã thông qua việc ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Tổng Giám đốc PV GAS thôi kiêm nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT/Chủ tịch HĐQT PV GAS LPG để nhận nhiệm vụ mới. ĐHĐCĐ cũng đã bầu ông Hoàng Việt Dũng - Phó Giám đốc Công ty Kinh doanh sản phẩm Khí (trực thuộc PV GAS) giữ chức Thành viên HĐQT. Ông Hoàng Việt Dũng cũng được HĐQT bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT PV GAS LPG.

Cũng tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2023, đại diện cổ đông lớn của PV GAS LPG là Tổng Công ty Khí Việt Nam, ông Triệu Quốc Tuấn - Thành viên HĐQT đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được của Ban lãnh đạo và toàn thể CBNV của PV GAS LPG trong hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2022.

Để hoàn thành kế hoạch năm 2023, ông Triệu Quốc Tuấn đề nghị PV GAS LPG chú trọng vào việc tiếp tục đồng hành cùng PV GAS triển khai thực hiện Chiến lược bán lẻ LPG dân dụng (giai đoạn 2021 - 2025), tận dụng tối đa các lợi thế, đặc biệt là các lợi thế về quản trị tiên tiến, nguồn vốn và nguồn hàng.

Mục tiêu đến năm 2025, PV GAS LPG chiếm lĩnh 21,2% thị phần LPG dân dụng toàn quốc. Công ty cần có các giải pháp cơ chế kinh doanh linh hoạt phù hợp với thị trường, quản trị tốt hàng tồn kho để hạn chế các rủi ro ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh, nhanh chóng phát triển hệ thống kênh phân phối bán lẻ, đặc biệt tại thị trường phía Nam. Đồng thời chú trọng phát triển cơ sở vật chất về kho, trạm… cho thị trường miền Nam, PV GAS LPG cần khai thác tối đa hiệu quả các kho chứa, trạm chiết LPG. Triển khai các dịch vụ cho thuê hạ tầng, thuê kho đối với các tài sản chưa có nhu cầu sử dụng. Phối hợp với các ban của PV GAS để xây dựng phương án chuyển nhượng các kho Đà Nẵng, Vũng Áng...

Tổng Công ty Khí Việt Nam với tư cách là cổ đông lớn cam kết luôn đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ PV GAS LPG trong việc triển khai kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2023, chiến lược bán lẻ LPG dân dụng các năm tiếp theo, đảm bảo nguồn hàng kinh doanh LPG với giá cạnh tranh.

Ông Nguyễn Hải Long - Giám đốc Công ty PV GAS LPG thay mặt Ban lãnh đạo và tập thể người lao động PV GAS LPG gửi lời cảm ơn đến Tổng Công ty Khí Việt Nam, các khách hàng, đối tác và đặc biệt là quý vị cổ đông đã luôn hỗ trợ, ủng hộ, đồng hành với PV GAS LPG trong những năm qua và mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ trên chặng đường phát triển trong những năm tiếp theo.

PV GAS LPG nghiêm túc tiếp thu, lĩnh hội đầy đủ, toàn diện các nội dung, ý kiến chỉ đạo sát sao của PV GAS, những ý kiến góp ý của quý cổ đông để PV GAS LPG hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2023.

Đại hội đồng cổ đông thường niên PV GAS LPG đã kết thúc thành công tốt đẹp, thể hiện niềm tin vào mục tiêu và nỗ lực đưa PV GAS LPG trở thành đơn vị kinh doanh bán lẻ LPG có thị phần lớn nhất trên toàn quốc với thương hiệu chủ đạo là PETROVIETNAM GAS, cũng như gia tăng lợi ích cho các cổ đông và nhà đầu tư./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động