RSS Feed for PV Drilling tổ chức Hội thi an toàn vệ sinh viên giỏi lần thứ VII năm 2024 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 14/07/2024 08:33
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PV Drilling tổ chức Hội thi an toàn vệ sinh viên giỏi lần thứ VII năm 2024

 - Tại TP. Vũng Tàu, Tổng công ty CP Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Driling) đã tổ chức Hội thi an toàn vệ sinh viên giỏi lần thứ VII, năm 2024 - thu hút 70 thí sinh ưu tú đến từ 8 đội dự thi.
PV Drilling nỗ lực xây dựng văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh PV Drilling nỗ lực xây dựng văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh

Ngày 27/3, tại TP. Vũng Tàu, Tổng công ty CP Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) tổ chức Hội nghị an toàn - sức khỏe nghề nghiệp - môi trường - chất lượng năm 2023 (HSEQ Day 2023).

PV Drilling tổ chức Hội thi an toàn vệ sinh viên giỏi lần thứ VII năm 2024
Chủ tịch HĐQT PV Drilling Mai Thế Toàn và Phó tổng Giám đốc Đinh Quang Nhựt - Trưởng ban tổ chức hội thi tặng hoa các thành viên Ban giám khảo.

Tiếp nối thành công từ sáu lần tổ chức (vào các năm 2012, 2013, 2015, 2017, 2019 và năm 2021 thi theo hình thức online), Hội thi ATVSV giỏi lần thứ VII năm 2024 của PV Drilling đã thu hút hơn 70 thí sinh ưu tú đến từ 8 đội dự thi (gồm Cơ quan Tổng công ty, PVD Logging - Expro, PVD Well Services, PVD Tech, PVD Training, PVD Offshore, Vietubes, Liên doanh PVD - Baker Hughes) tranh tài ở 4 phần thi, gồm: Thi thực hành kỹ năng chữa cháy, thi chào hỏi, thi thực hành kỹ năng sơ cấp cứu và thi kiến thức về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ). Riêng phần thi kiến thức có 3 nội dung là trắc nghiệm, xử lý tình huống và gameshow “Tìm từ khóa”.

Phát biểu khai mạc hội thi, Phó tổng Giám đốc PV Drilling Đinh Quang Nhựt - Trưởng Ban tổ chức đã biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực và phối hợp hiệu quả giữa Công đoàn Tổng công ty và Ban An toàn - Chất lượng Tổng công ty trong việc tổ chức Hội thi ATVSV giỏi năm nay.

PV Drilling tổ chức Hội thi an toàn vệ sinh viên giỏi lần thứ VII năm 2024
Phó tổng Giám đốc PV Drilling Đinh Quang Nhựt - Trưởng Ban tổ chức Hội thi ATVSV giỏi lần VII phát biểu khai mạc.

Nhân dịp này, ông Đinh Quang Nhựt thông tin: Trong hơn 22 năm hoạt động, PV Drilling luôn được đánh giá là một trong những đơn vị của ngành dầu khí đi đầu trong công tác an toàn sức khỏe môi trường và áp dụng các tiêu chuẩn thế giới về HSEQ. Ngoài ra, tất cả các giàn khoan của PV Drilling hiện đang cung cấp dịch vụ ở nước ngoài nên công tác đảm bảo an toàn cho các giàn khoan và các hoạt động liên quan đến khoan gặp không ít khó khăn do nhiều rào cản về văn hóa, ngôn ngữ, khác biệt về chính sách của địa phương... Do đó, việc đào tạo đội ngũ làm công tác an toàn đóng vai trò rất quan trọng đối với PV Drilling.

Ông Nhựt nhận định: “Hội thi không chỉ là dịp nâng cao nhận thức của CBCNV-NLĐ trong toàn Tổng công ty về công tác ATVSLĐ mà còn là sân chơi cho người lao động, nhất là đội ngũ ATVSV có dịp thể hiện tài năng, giao lưu, học tập và trao đổi về kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn. Đây cũng là một trong những nỗ lực hướng đến mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ dầu khí hàng đầu, đồng thời thể hiện sự nghiêm túc của Tổng công ty đối với công tác HSEQ trong hoạt động sản xuất kinh doanh”.

PV Drilling tổ chức Hội thi an toàn vệ sinh viên giỏi lần thứ VII năm 2024
Phó phụ trách Ban Công nghệ - An toàn và Môi trường Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Cao Chí Kiên phát biểu.

Phát biểu tại hội thi, Phó phụ trách Ban Công nghệ - An toàn và Môi trường Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Cao Chí Kiên đánh giá đây là sự kiện rất ý nghĩa đối với những người làm công tác ATVSLĐ trong toàn Tổng công ty. Hội thi được duy trì tổ chức trong nhiều năm cho thấy Ban lãnh đạo PV Drilling rất quan tâm đến công tác ATVSLĐ, và quan trọng hơn nữa là giúp duy trì và lan tỏa ý thức về an toàn trong toàn Tổng công ty.

Sau hai ngày thi đua sôi nổi, hào hứng, kịch tính, cùng với quá trình làm việc rất công tâm, khách quan của Ban giám khảo, Hội thi ATVSV giỏi lần VII năm 2024 đã thành công tốt đẹp.

Kết quả chung cuộc, Cơ quan Tổng công ty đã xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn, giải Nhì được trao cho PVD Training, giải Ba thuộc về các đơn vị Vietubes, PVD Offshore và PVD Well Services, 3 đơn vị nhận giải Phong trào gồm PVD Tech, PVD Logging - Expro và Liên danh PVD - Baker Hughes.

PV Drilling tổ chức Hội thi an toàn vệ sinh viên giỏi lần thứ VII năm 2024
Chủ tịch HĐQT PV Drilling Mai Thế Toàn trao giải Nhất cho Cơ quan Tổng công ty.

Các giải phụ gồm: Giải nhất thi thực hành kỹ năng chữa cháy thuộc về PVD Well Services; giải đội thi kiến thức xuất sắc trao cho Cơ quan Tổng công ty; Vietubes đạt giải nhất nội dung thực hành kỹ năng sơ cấp cứu và giải màn chào hỏi ấn tượng nhất thuộc về PVD Offshore.

Phát biểu tổng kết hội thi, Chủ tịch Công đoàn PV Drilling - Phó Ban tổ chức hội thi Hoàng Xuân Bách cho biết: Sáu cuộc thi ATVSV vừa qua được PV Drilling đã tổ chức rất thành công và hội thi năm nay có nhiều đổi mới cả nội dung lẫn hình thức theo hướng thiết thực, sinh động, bám sát vào thực tiễn sản xuất kinh doanh của PV Drilling và các đơn vị thành viên trong giai đoạn hiện nay. Khán giả xem đều ấn tượng với phần thi kiến thức được thiết kế như một gameshow chuyên nghiệp, thi kỹ năng chữa cháy có yếu tố mới khi các thí sinh phải chạy zic - zắc vượt qua một loạt các chướng ngại vật là cọc lửa trước khi nhúng chăn dập lửa ở thùng phuy và chiều đường chạy cũng được thiết kế dài hơn…

Nhân dịp này, thay mặt BTC, ông Hoàng Xuân Bách cảm ơn Ban lãnh đạo Tổng công ty, Công đoàn Dầu khí Việt Nam, các ban ngành thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao; cảm ơn Ban giám khảo đã làm việc rất công tâm, khách quan trong từng phần thi; các đội thi đã tích cực tập luyện và học tập một lượng kiến thức rất lớn trong thời gian ngắn để có những phần thi đấu xuất sắc; sự tích cực và nhiệt tình của các cổ động viên trong suốt quá trình diễn ra hội thi.

“Hội thi năm nay còn là dịp để BTC chọn đội có thành tích cao và những thí sinh xuất sắc tiếp tục tập luyện và bồi dưỡng để tham gia Hội thi ATVSV giỏi cấp ngành do Tập đoàn - Công đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức vào tháng 10/2024” - Chủ tịch Công đoàn PV Drilling nhấn mạnh.

Như vậy tính đến nay, Hội thi ATVSV giỏi của PV Drilling đã trải qua 7 lần tổ chức thành công, qua đó góp phần nâng cao nhận thức CBCNV-NLĐ trong toàn Tổng công ty về công tác ATVSLĐ, đồng thời huấn luyện đội ATVSV ngày càng chuyên nghiệp, đóng góp vào thành công chung trong công tác này./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động