RSS Feed for PTSC M&C lần thứ 2 được chọn làm tổng thầu EPCI mỏ dầu lớn nhất Qatar | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 07/12/2023 18:24
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PTSC M&C lần thứ 2 được chọn làm tổng thầu EPCI mỏ dầu lớn nhất Qatar

 - Thông tin từ Công ty Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC (PTSC M&C) cho biết, Công ty này vừa nhận được Thư trao thầu hợp đồng tổng thầu EPCI dự án Gallaf - Giai đoạn 3, gói 05 (hay còn gọi là dự án Gallaf Batch 3 EPC 05) của Nhà điều hành Dầu khí North Oil Company (NOC) - một thành viên liên danh giữa Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Qatar (Qatar Petroleum) và Tập đoàn Dầu khí Total (Pháp). Lễ ký hợp đồng được tổ chức vào chiều ngày 29/7/2021 theo hình thức trực tuyến.


PVN thuộc nhóm các công ty dầu khí có hệ số ROE tốt trên thế giới


Gallaf là dự án thuộc mỏ Al-Shaheen, nằm ngoài khơi vùng biển Qatar. Al-Shaheen - mỏ dầu ngoài khơi lớn nhất của Qatar và là một trong những mỏ dầu ngoài khơi lớn nhất thế giới. Sau một thời gian dài theo đuổi, tham gia vào các quá trình sàng lọc, đấu thầu và đàm phán cho gói thầu Gallaf - Giai đoạn 3, gói 5, PTSC M&C đã vượt qua các nhà thầu tên tuổi trong khu vực và thế giới để thắng thầu một cách thuyết phục.

Theo hợp đồng ký kết, Công ty Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC thực hiện công tác thiết kế, mua sắm, chế tạo, tiền chạy thử, hạ thủy, vận chuyển, lắp đặt, đấu nối chạy thử và hoàn thiện ngoài khơi với tổng khối lượng khoảng 19.000 tấn cho 2 giàn đầu giếng.

Trước đó, PTSC M&C cũng là tổng thầu cho chủ đầu tư NOC thực hiện thành công dự án Gallaf - Giai đoạn 1, đưa vào vận hành 3 giàn đầu giếng đầu năm 2021 và bàn giao cho chủ đầu tư NOC đúng hạn mặc dù chịu tác động nặng nề từ dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

PTSC M&C được thành lập vào ngày 15/5/2001, là một trong những đơn vị chủ lực của Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC). PTSC M&C hiện là tổng thầu có năng lực hoàn thiện nhất Việt Nam trong việc thực hiện toàn bộ các công đoạn thiết kế, mua sắm, chế tạo, hạ thủy, vận chuyển, lắp đặt, đấu nối và chạy thử (EPCIC) các công trình khai thác dầu khí ngoài khơi như giàn đầu giếng, giàn xử lý trung tâm, công trình ngầm dưới biển, các thiết bị nổi (tàu, tàu kéo), các mô-đun thượng tầng của kho nổi, xử lý và xuất dầu thô (FSO/FPSO)... PTSC M&C đồng thời cũng tham gia cung cấp dịch vụ cho các công trình xây dựng nhà máy trên bờ có công nghệ và độ phức tạp cao như nhà máy lọc dầu, nhà máy xử lý khí, nhà máy điện.../.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động