RSS Feed for PTSC duy trì tốt các hợp đồng dịch vụ dầu khí | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 24/05/2024 23:04
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PTSC duy trì tốt các hợp đồng dịch vụ dầu khí

 - Ngày 21/7/2014, tại TP. Hồ Chí Minh, Đảng bộ Tổng công ty Cổ phần dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam (PTSC) tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ mở rộng & sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2014.

>> Sáu tháng, PVN nộp ngân sách Nhà nước trên 85 nghìn tỷ đồng
>> PVN hoàn thành vượt mức kế hoạch sáu tháng đầu năm
>> PTSC tập trung vào thị trường dịch vụ dầu khí quốc tế

Phó bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc  PTSC trình bày báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2014

Theo báo cáo sơ kết của Đảng ủy Tổng công ty, 6 tháng đầu năm 2014, PTSC đã tiếp tục duy trì và thực hiện tốt các hợp đồng cung ứng tàu chuyên dụng, dịch vụ FSO/FPSO, dịch vụ cơ khí dầu khí, dịch vụ căn cứ cảng, dịch vụ vận hành và bảo dưỡng, dịch vụ chế tạo, lắp đặt các công trình dầu khí, dịch vụ khảo sát địa chấn địa chất công trình và khảo sát sửa chữa công trình ngầm bằng ROV… cho các công ty và nhà thầu dầu khí.

Doanh thu 6 tháng đầu năm đạt 12.500 tỷ đồng, đạt 138,9% kế hoạch 6 tháng đầu năm, tương đương 49,6 % kế hoạch năm, tăng 5,9% so với cùng kỳ năm trước; lợi nhuận trước thuế đạt 895 tỷ đồng, đạt 229,5% kế hoạch 6 tháng đầu năm, tương đương 81,4% kế hoạch năm, tăng 8,2% so với cùng kỳ năm trước.

Việc quán triệt, triển khai thực hiện các chủ trương, đường lối, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, và của Tập đoàn được Đảng bộ Tổng công ty PTSC thực hiện đầy đủ, kịp thời, nhằm duy trì sự phát triển ổn định, thực hiện thắng lợi và vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm và cả năm 2014. Các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương và của Đảng uỷ cấp trên được cấp uỷ các cấp kịp thời nghiên cứu, tổ chức quán triệt và đề ra chương trình hành động thực hiện gắn với tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Hội nghị đã nghe các tham luận của các chi, đảng bộ đóng góp ý kiến về kết quả sơ kết và kế hoạch, phương hướng cũng như các nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến hết năm 2014.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy Tập đoàn Phạm Xuân Cảnh đã biểu dương những thành tích của Đảng bộ PTSC trong 6 tháng đầu năm 2014, đồng thời khẳng định lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật dầu chí chất lượng cao mà PTSC là chủ lực, trụ cột có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của PVN, việc phát triển của PTSC không chỉ có ý nghĩa cho PTSC mà cả ý nghĩa thúc đẩy các lĩnh vực dầu khí khác phát triển. Trong thời gian tới, PTSC phải thực hiện tốt các giải pháp, nhất là việc cải tiến nâng cao năng lực cạnh tranh, quản trị doanh nghiệp và thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng để góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra trong năm 2014, góp phần vào kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ PTSC nhiệm kỳ 2010-2015.

Chủ tịch HĐQT PTSC Thái Quốc Hiệp đã đánh giá những kết quả Đảng bộ đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2014 và đề ra những giải pháp để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch 6 tháng cuối năm 2014, trong đó phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch: lợi nhuận về đích trước 3 tháng, doanh thu về đích trước 1 tháng; thực hiện công tác tái cấu trúc, nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp, tập trung giải quyết các khó khăn các dự án Nhiệt điện Long Phú, Bio-Ethanol Dung Quất. triển khai thực hiện tốt các mặt công tác xây dựng Đảng, chú trọng công tác chuẩn bị để hướng tới Đại hội các chi/đảng bộ cấp cơ sở tiến tới Đại hội Đảng bộ PTSC lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015-2020; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội triển khai tốt chương trình đề ra trong năm 2014.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động