RSS Feed for PMP gia nhập sàn chứng khoán HNX | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 28/11/2023 21:38
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PMP gia nhập sàn chứng khoán HNX

 - Ngày 22/9, Công ty cổ phần Bao bì Đạm Phú Mỹ đã chính thức niêm yết 4,2 triệu cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) với mã chứng khoán PMP.

Ông Lê Cự Tân - Chủ tịch HĐQT PVFCCo đánh cồng khai trương phiên giao dịch đầu tiên của cổ phiếu PMP trên sàn HNX

Công ty cổ phần bao bì Đạm Phú Mỹ là doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh bao bì PP, PK, bao Jumbo, túi xách siêu thị tại thị trường trong nước và quốc tế. Sau hơn 10 năm hoạt động, công ty đã chiếm lĩnh được thị trường rộng khắp cả nước và từng bước xuất khẩu ra thế giới với mục tiêu trở thành doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh các loại bao bì chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu khu vực.

Năm 2014, sản lượng sản xuất và kinh doanh của công ty đạt 49,5 triệu bao bì các loại, tương đương 100% kế hoạch năm, doanh thu đạt 229,2 tỷ đồng, tương đương 108% kế hoạch năm, tỷ suất lợi nhuận sau thuế/vốn điều lệ đạt 24%, chia cổ tức bằng tiền mặt 17%.

Đối với các sản phẩm bao bì xuất khẩu, mặc dù mới chính thức xuất khẩu từ năm 2013 nhưng tốc độ tăng trưởng sản lượng tiêu thụ bình quân đã hơn 150%. Đáng lưu ý là năm 2014 Công ty đã thâm nhập được các thị trường mục tiêu như: Pháp, Mỹ và đang triển khai tiếp cận thị trường Nhật Bản,… là những nước có nền kinh tế phát triển. Việc đặt chân vào những thị trường này đã cho thấy những bước tiến quan trọng trong việc khẳng định chất lượng sản phẩm và từng bước tạo dựng được thương hiệu có uy tín của Công ty trên thị trường trong nước và quốc tế.

Năm 2014 Công ty cũng đánh dấu bước phát triển bằng việc tìm kiếm được thị trường đồng thời sản xuất được dòng sản phẩm bao bì Jumbo, cung cấp ra ngoài thị trường được hơn 20 nghìn bao. Bước tạo đà này đã mở ra định hướng cho việc phát triển thành 1 trong những sản phẩm trọng tâm ngoài dòng sản phẩm bao bì truyền thống. Kế hoạch trong thời gian tới Công ty sẽ đầu tư riêng một nhà xưởng chuyên sản xuất bao Jumbo.

Năm 2015, Công ty đặt mục tiêu sản lượng sản xuất và tiêu thụ 55 triệu bao, tăng trưởng 11% so với 2014, doanh thu đạt 245,5 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 12,7 tỷ đồng, chia cổ tức bằng tiền mặt 18%. Về dài hạn, Công ty đặt mục tiêu trở thành đơn vị sản xuất và kinh doanh bao bì hàng đầu trong nước, có vị thế vững mạnh trên thị trường quốc tế.

PMP đã có phiên chào sàn thành công với giá đóng cửa ngày hôm nay là 17.500 đồng/cổ phiếu, tăng 6,1% so với giá tham chiếu.

VŨ ĐÌNH KHÔI

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động