RSS Feed for PetroVietnam ủng hộ lực lượng Cảnh sát biển và Kiểm ngư Việt Nam | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 27/02/2024 15:22
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PetroVietnam ủng hộ lực lượng Cảnh sát biển và Kiểm ngư Việt Nam

 - Với tinh thần chung tay, góp sức giữ gìn biển đảo quê hương, đồng thời để kịp thời động viên tinh thần và vật chất cho các lực lượng chấp pháp Việt Nam đang ngày đêm bám biển, thi hành nhiệm vụ trên thực địa, sáng ngày 12/5, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã trao tặng, ủng hộ các cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam và Kiểm ngư Việt Nam.

>> PetroVietnam yêu cầu CNOOC rút giàn khoan ra khỏi vùng biển Việt Nam

     

Phó tổng giám đốc Nguyễn Quốc Thập (trái) trao tặng số tiền ủng hộ lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam

Những ngày đầu tháng 5/2014, sự kiện Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD981 trong khu vực đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam đã vi phạm chủ quyền Việt Nam và trái với Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển năm 1982.   

Là cơ quan chấp pháp của Việt Nam, lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và lực lượng Kiểm ngư Việt Nam đang tiên phong trong việc giữ gìn toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải, chủ quyền Tổ quốc và đảm bảo hòa bình, sự ổn định của đất nước cũng như trong khu vực, tiếp sức cho ngành Dầu khí Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ được giao trong hoạt động tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí tại thềm lục địa Việt Nam. Trong quá trình thực thi nhiệm vụ, các lực lượng Cảnh sát biển và Kiểm ngư Việt Nam đã bị các tàu Trung Quốc đâm, phun vòi rồng làm hư hỏng nhiều tàu thuyền và các trang thiết bị, làm bị thương nhiều cán bộ, chiến sĩ thuộc hai lực lượng này.  

Với tinh thần chung tay, góp sức giữ gìn biển đảo quê hương, đồng thời để kịp thời động viên tinh thần và vật chất cho các lực lượng chấp pháp Việt Nam đang ngày đêm bám biển, thi hành nhiệm vụ trên thực địa, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã trao tặng một tỉ đồng ủng hộ các cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam và Kiểm ngư Việt Nam năm trăm triệu đồng.

Thay mặt tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên, người lao động ngành Dầu khí Việt Nam, Phó tổng giám đốc Nguyễn Quốc Thập đã bày tỏ sự cảm kích trước những đóng góp của lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư Việt Nam đã kiên cường, anh dũng và quyết tâm để bảo vệ vùng đặc quyền của đất nước trong những ngày qua. Với tinh thần cùng đồng bào cả nước đang hướng về biển đảo quê hương, Phó tổng giám đốc PetroVietnam khẳng định, trong thời gian tới Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Công đoàn Dầu khí Việt Nam phát động phong trào và kêu gọi toàn thể CBCNV và người lao động ngành Dầu khí Việt Nam quyên góp, tiếp tục ủng hộ cả về vật chất và tinh thần để kịp thời động viên các lực lượng chấp pháp của Việt Nam đang làm nhiệm vụ trên biển.

Đáp lại tình cảm của người lao động dầu khí, thay mặt các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên biển của hai lực lượng, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam Hoàng Văn Đồng và Phó Cục trưởng Cục Kiểm ngư Việt Nam Nguyễn Văn Trung gửi lời cảm ơn sự quan tâm động viên kịp thời của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhân dân nói chung và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nói riêng đối với lực lượng. Đại diện lãnh đạo hai lực lượng cũng khẳng định sẽ tiếp tục kiên quyết trong việc giữ gìn chủ quyền biển đảo và thềm lục địa Việt Nam bằng tất cả khả năng cho phép, đồng thời tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự tin yêu của đồng bào, chiến sĩ trên khắp cả nước lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

NangluongVietnam.vn

SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Nước cờ tàn của Hoa Kỳ ở Ukraine
Ông Trần Xuân Giá và phiên tòa lịch sử
"Bầu" Kiên thực sự có bao nhiêu tiền?
Ukraine: Lối rẽ nội chiến, hay Nhà nước Liên bang?
Đâu là sự khác biệt giữa Crimea và Kosovo?
Campuchia trước chính sách nước đôi của Trung Quốc
Chủ tịch Kim Jong-Un qua lời kể của ngư

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động