RSS Feed for Nồng độ phóng xạ xung quanh Fukushima 1 cao hơn giới hạn | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 20/07/2024 21:04
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Nồng độ phóng xạ xung quanh Fukushima 1 cao hơn giới hạn

 - Theo TTXVN tại Tokyo, ngày 8/5, Công ty điện lực Tokyo (TEPCO) - đơn vị điều hành Nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1, cho biết, nồng độ phóng xạ xung quanh tổ hợp hạt nhân này có thể còn vượt quá giới hạn mà TEPCO đề ra, do nhà máy phải tiến hành các biện pháp xử lý rò rỉ nước nhiễm xạ đã qua xử lý tại các bể chứa ngầm.

 

>> IAEA: Nhật cần tăng cường quản lý nước nhiễm xạ
>> Nhà máy điện hạt nhân Fukushima lại gặp sự cố vì... chuột
>> Công bố báo cáo sơ bộ sự cố hạt nhân ở Fukushima
>> Thủ tướng Nhật khẳng định sự cần thiết của điện hạt nhân

Nhà máy hạt nhân Fukushima số 1. (Nguồn: AFP)

TEPCO đặt mục tiêu duy trì liều bức xạ xung quanh nhà máy là 1 milisievert (mSv)/năm, nhưng công ty này lo ngại liều bức xạ ở khu vực phía Nam nhà máy có thể tăng lên 7,8 mSv.

TEPCO đã công bố tính toán, theo đó công ty này quyết định chuyển khoảng 23.000 tấn nước chứa trong các bể ngầm bị rò rỉ sang các bồn chứa nổi có độ tin cậy cao hơn. Khoảng 1/3 lượng nước đã được bơm ra khỏi các bể chứa gặp trục trặc này.

Theo ước tính, liều bức xạ có thể sẽ tăng lên ở khu vực sát với địa điểm chứa nước nhiễm xạ được chuyển sang bồn chứa mới.

TEPCO sẽ cố gắng duy trì nồng độ phóng xạ ở mức thấp hơn bằng việc lần đầu tiên sử dụng các bồn chứa nằm xa khuôn viên nhà máy, và vận hành một cơ sở xử lý nước mới có thể loại bỏ được nhiều chất phóng xạ khác nhau.

Tại nhà máy Fukushima ở đông bắc Nhật Bản, một lượng lớn nước nhiễm xạ hiện còn tồn đọng bên trong nhà máy này, vốn là hệ quả của việc bơm nước liên tục, để làm mát ba lò phản ứng sau sự cố nóng chảy các thanh nhiên liệu, ở giai đoạn đầu của cuộc khủng hoảng hạt nhân sau thảm hoạ kép động đất và sóng thần hồi tháng 3/2011.

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Giấc mộng Trung Hoa
Đòn nghi binh của Trung Quốc ở Biển Đông
Trung Quốc khó vượt qua 'lời nguyền Nhật Bản'
Hàng chục tỷ USD bí mật vào Triều Tiên như thế nào?
Quan hệ Nga-Nhật và chai rượu mùa nho năm 1855
Quân cảng Cam Ranh: Bí mật địa thế chiến lược quân sự
Chiêu 'miệng hố chiến tranh' của Triều Tiên thất bại

www.nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động