RSS Feed for Nhiệt điện Quảng Ninh sản xuất được gần 2 tỷ kWh điện trong quý 1/2024 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 24/05/2024 12:10
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Nhiệt điện Quảng Ninh sản xuất được gần 2 tỷ kWh điện trong quý 1/2024

 - Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh cho biết: Sản lượng điện sản xuất quý 1/2024 của Công ty là 1,965 tỷ kWh, đạt 101,7% kế hoạch quý, sản lượng điện thương phẩm là 1,796 tỷ kWh, đạt 102,1 % kế hoạch quý. Mức sản lượng điện sản xuất quý 1/2024 của Công ty bằng 108,24% so với cùng kỳ năm 2023.
Nhiệt điện Quảng Ninh trên lộ trình trở thành doanh nghiệp số Nhiệt điện Quảng Ninh trên lộ trình trở thành doanh nghiệp số

Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh xây dựng kế hoạch chuyển đổi số (CĐS) năm 2023 gồm 10 nhiệm vụ (theo kế hoạch CĐS của Tổng công ty Phát điện 1 giao) và 5 nhiệm vụ Công ty chủ động thực hiện, nhằm đẩy mạnh triển khai và áp dụng CĐS số trên mọi mặt lĩnh vực của Công ty: Sản xuất, đầu tư xây dựng, quản trị nội bộ, vật tư và công nghệ thông tin, đào tạo chuyển đổi nhận thức và truyền thông.

Nhiệt điện Quảng Ninh: Ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý vật tư Nhiệt điện Quảng Ninh: Ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý vật tư

Với mục tiêu tận dụng sức mạnh của công nghệ số, dữ liệu số để gia tăng hiệu quả hoạt động, tối ưu hóa chi phí, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh đã và đang triển khai nhiều giải pháp để xây dựng mô hình số hóa và chuyển đổi số (CĐS) trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Riêng đối với công tác quản lý vật tư, việc ứng dụng CĐS đã giúp đơn vị nâng cao hiệu quả công tác kiểm soát vật tư nhập - xuất - tồn kho, điều hành hiệu quả trong sử dụng nguồn vốn.

Nhiệt điện Quảng Ninh sản xuất được gần 2 tỷ kWh điện trong quý 1/2024
Nhà máy Nhiệt điện Quảng Ninh.

Năm 2024, trong bối cảnh dự báo nhu cầu phụ tải tăng trưởng cao so với năm 2023, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam về việc đảm bảo cung ứng điện mùa khô năm 2024, Công ty đã tập trung nâng cao tính khả dụng, sẵn sàng của các tổ máy trong thực hiện kế hoạch sản lượng được giao và đáp ứng tốt nhất nhu cầu huy động mùa khô và điều độ của hệ thống điện.

Năm 2024, Công ty được Bộ Công Thương/Cục Điều tiết điện lực giao sản lượng điện sản xuất là 7,727 tỷ kWh. Với mức sản lượng điện này, Công ty đã xây dựng phương án kế hoạch vận hành hàng tháng và cho cả năm 2024, trong đó, sản lượng điện sản xuất mùa khô là 4,152 tỷ kWh.

Để có được kết quả của quý 1 nói trên, ngay từ đầu năm, Công ty đã triển khai thực hiện tốt công tác tổ chức sản xuất, trong đó trọng tâm vào các khâu: Chuẩn bị đầy đủ nguyên, nhiên, vật liệu cho sản xuất; tăng cường kỷ cương, kỷ luật vận hành; kiểm soát chặt chẽ các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật; bảo dưỡng, sửa chữa kịp thời các hư hỏng, khắc phục các khiếm khuyết, duy trì các tổ máy vận hành ổn định, tin cậy…

Công ty phối hợp chặt chẽ với các nhà cung cấp than để đáp ứng đủ than phục vụ cho các tổ máy vận hành theo điều độ, duy trì lượng than tồn kho theo định mức quy định; tiến hành kiểm kê than định kỳ; và chủ động đăng ký kế hoạch cấp than hàng tháng và cho mùa khô năm 2024.

Trong công tác sửa chữa, các bộ phận sửa chữa tích cực thực hiện việc sửa chữa, bảo dưỡng, đảm bảo rút ngắn thời gian sửa chữa tối ưu nhất. Công ty cũng đã lập danh mục vật tư quan trọng, cần thiết, chuẩn bị sẵn sàng khi có khiếm khuyết cần thay thế.

Công ty thành lập Ban chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo phát điện mùa khô năm 2024, định kỳ tổ chức họp quán triệt nhiệm vụ cũng như đánh giá, rà soát kết quả thực hiện nhiệm vụ. Các đơn vị trong Công ty đã thực hiện ký cam kết thi đua giảm sự cố, đảm bảo sẵn sàng phát điện mùa khô năm 2024.

Cùng với đó, chuyên môn và công đoàn Công ty cũng tổ chức các đoàn kiểm tra, tăng cường kỷ luật lao động và tuyên truyền, động viên người lao động nâng cao tinh thần trách nhiệm, tích cực hưởng ứng phong trào thi đua lao động sản xuất.

Kết quả hoạt động quý 1/2024 đạt được như trên là tiền đề quan trọng để Công ty phấn đấu hoàn thành sản lượng điện mùa khô năm 2024 và kế hoạch cả năm của Công ty./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động