RSS Feed for Lắp dựng Panel Row 8 chân đế dự án Sao Vàng - Đại Nguyệt | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 21/07/2024 17:17
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Lắp dựng Panel Row 8 chân đế dự án Sao Vàng - Đại Nguyệt

 - Sáng ngày 29/3, tại cảng Vietsovpetro, Xí nghiệp Xây lắp, khảo sát và Sửa chữa các công trình khai thác dầu khí (XNXL) đã tiến hành lắp dựng Panel Row 8 chân đế Sao Vàng, thuộc dự án Sao Vàng - Đại Nguyệt. Đây là một mốc quan trọng của dự án với khối lượng mã cẩu lớn (1.800 tấn) đã huy động 8 cẩu bánh xích hiện có của Vietsovpetro để tiến hành công tác lắp dựng.

Vietsovpetro đã đưa thêm 5 giếng vào khai thác

Vietsovpetro sử dụng 8 cẩu để lắp dựng Panel Row 8 - Chân đế Sao Vàng.

Dự án Sao Vàng Đại Nguyệt (SVĐN) do Công ty Idemistu Kosan (Nhật Bản) là đại diện chủ đầu tư và PTSC-M&C là tổng thầu EPCIC. Dự án gồm 2 mỏ Sao Vàng và Đại Nguyệt lần lượt nằm ở các lô 05-1b và 05-1c ở bể Nam Côn Sơn, cách bờ biển Vũng Tàu khoảng 350km về phía Đông Nam, ở mực nước sâu khoảng 120m.

Chân đế Sao Vàng có tổng khối lượng 12.000 tấn. Kế hoạch First Gas cho giàn Sao Vàng CPP dự kiến sẽ hoàn thành vào Quý 3/2020. 

Dự án có ý nghĩa quan trọng trong việc gia tăng sản lượng dầu khí cho quốc gia, góp phần đảm bảo nguồn việc cho các đơn vị trong ngành Dầu khí, đặc biệt nằm trong bối cảnh bấp bênh của ngành dịch vụ dầu khí do ảnh hưởng của giá dầu giảm trong những năm gần đây.

Với vai trò nhà thầu phụ thi công, để thực hiện dự án tốt nhất, XNXL đã huy động toàn bộ CBCNV tham gia cùng với các nhà thầu PVC-MS, Lilama, lúc cao điểm hơn 600 nhân lực tham gia dự án.

Đến nay, sau hơn 11 tháng khởi công, dự án đã đạt 77.45% tiến độ chung của toàn dự án, đảm bảo chất lượng theo yêu cầu của Chủ đầu tư và Tổng thầu PTSC/IKC.

Bằng tất cả phương tiện thiết bị hiện có, cùng với bề dày kinh nghiệm của mình với hơn 30 năm trong lãnh vực xây lắp dầu khí, tập thể CBCNV XNXL đã không ngừng phát triển và lớn mạnh, một mặt nghiên cứu đầu tư công nghệ tiên tiên trên thế giới, mặt khác cải tiến quy trình nhằm nâng cao sản xuất, thi công an toàn.

Với đội ngũ kỹ sư, công nhân giàu kinh nghiệm, có chuyên môn kỹ thuật cao trong xây dựng công trình biển, XNXL không những đã đảm nhận và hoàn thành xuất sắc tất cả kế hoạch của Vietsovpetro giao cho mà còn tận dụng năng lực sẵn có của thiết bị, nhân lực cung cấp dịch vụ EPIC cho các chủ đầu tư khác trong nước và vươn ra các nước trong khu vực và thế giới, được các nhà đầu tư đánh giá cao về sự hợp tác, về đảm bảo chất lượng và tiến độ thi công.

QUANG NGUYỄN - TUYẾT TRƯỜNG

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động