RSS Feed for Ký hợp đồng khung mua bán LNG dự án kho cảng Thị Vải | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 28/02/2024 15:30
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Ký hợp đồng khung mua bán LNG dự án kho cảng Thị Vải

 - Ngày 4/3, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ ký hợp đồng khung mua bán khí thiên nhiên hóa lỏng cho dự án kho cảng nhập LNG Thị Vải giữa Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV Gas) và Công ty Gazrom M&T Singgapore.

>> Ký hợp đồng cung cấp dầu thô dài hạn cho NM lọc dầu Dung Quất
>> Ký hợp đồng dịch vụ “Mở rộng hệ thống thu gom khí mỏ Rồng - Đồi Mồi”

Lễ ký kết

Trong khuôn khổ hợp tác chiến lược toàn diện giữa 2 công ty mẹ là Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và Tập đoàn Khí đốt Gazprom, PV Gas và Gazprom M&T đã bắt đầu triển khai hợp tác và đàm phán hợp đồng mua bán trong lĩnh vực LNG từ năm 2012.

Gazprom M&T là nhà cung cấp LNG đầu tiên được PV Gas ký hợp đồng khung mua bán LNG, nhằm đảm bảo nguồn cung LNG cho dự án kho cảng nhập LNG Thị Vải của mình. Đây là dự án có ý nghĩa rất quan trọng của PV Gas/ PVN trong chiến lược đa dạng hóa nguồn cung khí cũng như để bù đắp cho lượng khí thiếu hụt trong những năm tới, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia. Dự án có công suất 1 triệu tấn/ năm, dự kiến hoàn thành đi vào hoạt động năm 2017.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo PV Gas và Gazprom M&T đều bày tỏ sự vui mừng về sự hợp tác tốt đẹp giữa hai đơn vị trong thời gian qua được đánh dấu bằng buổi lễ ký kết và mong muốn thúc đẩy sự hợp tác mạnh mẽ hơn nữa giữa 2 đơn vị trong lĩnh vực LNG, đặc biệt là việc đảm bảo các nguồn cung ổn định và cạnh tranh từ các mỏ của Gazprom phục vụ cho các dự án nhập khẩu LNG của PV Gas trong thời gian tới.

NangluongVietnam.vn

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Nguồn gốc của "căn bệnh Thái Lan"
Chuyện "bầu" Kiên đánh vàng thành… bài giảng
Campuchia trước chính sách nước đôi của Trung Quốc
Chủ tịch Kim Jong-Un qua lời kể của người "vú em"
Tay chơi nghiệp dư trong cục diện châu Á-Thái Bình Dương
Kịch bản về một cuộc chiến khủng khiếp nhất trong lịch sử

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động