RSS Feed for Khảo sát công suất điện mặt trời của Việt Nam và thế giới theo Global Solar Atlas | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 22/04/2024 07:27
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Khảo sát công suất điện mặt trời của Việt Nam và thế giới theo Global Solar Atlas

 - Global Solar Atlas (bản đồ năng lượng mặt trời toàn cầu) cung cấp nhiều thông tin hữu ích đến điện mặt trời như: Công suất quang điện phát ra trong ngày - năm, góc nghiêng tấm quang điện để đạt tối ưu… Với giao diện web thân thiện, dễ sử dụng, người dùng chỉ cần đăng nhập vào trang web của Global Solar Atlas, chọn “Photovaltaic Electricity Output” (mặc định), sau đó trỏ tới vị trí muốn khảo sát. Trong cửa số “site data”, người dùng có thể chọn xem năng suất điện mặt trời theo ngày, hoặc theo năm.

 


Cập nhật số liệu khảo sát cường độ bức xạ mặt trời ở Việt Nam


CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Chúng ta có thể đăng nhập để sử dụng phần mềm Global Solar Atlas bằng cách tìm kiếm trên google: https://globalsolaratlas.info/map.

Giao diện màn hình hiện ra bản đồ phân bố bức xạ mặt trời: Chúng ta có thể khảo sát một vị trí (Site); một vùng diện tích (Area); hoặc một quốc gia (Region).


Để chọn khảo sát một địa điểm: Ta chọn Site bằng cách di chuyển chuột đến vị trí cần khảo sát. Giả sử chọn một địa điểm tại Phan Thiết, Bình Thuận, Việt Nam.


Chọn hệ thống và công suất: Có thể mô tả chọn hệ thống nhỏ, hệ thống trung bình, hệ mặt đất hoặc hệ nổi.

Chọn khảo sát hệ thống nhỏ (Small residential) và khai báo công suất lắp đặt (10 kWp, chọn change PV system để thay đổi công suất, hệ thống tính toán góc nghiêng tấm quang điện 13o


Mở chi tiết (Open detail), ta có các kết quả:

1/ Giờ và đường mặt trời (Horizon and sunpath):

 


2/ Điện năng trung bình theo tháng:


3/ Điện năng trung bình theo giờ:

 

Xuất file theo định dạng pdf hoặc dữ liệu Excel: Chọn Reports.


KẾT LUẬN

Ngân hàng Thế giới đã chọn Solargis là nhà cung cấp toàn cầu dữ liệu năng lượng mặt trời và các dịch vụ đánh giá năng lượng mặt trời liên quan. Mục tiêu chính của Tập bản đồ năng lượng mặt trời toàn cầu này là cung cấp khả năng truy cập nhanh chóng và dễ dàng vào dữ liệu tiềm năng năng lượng mặt trời, cũng như năng lượng quang điện trên toàn cầu, chỉ bằng một cú nhấp chuột./.

THS. NGUYỄN HỮU KHOA - TRƯỜNG CAO ĐẲNG ĐIỆN LỰC TP. HỒ CHÍ MINH

nangluongvietnam.vn/

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động