RSS Feed for Hội CCB PVN dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 07/12/2023 17:47
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Hội CCB PVN dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

 - Nằm trong chuỗi hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), ngày 23-7, Hội Cựu chiến binh (CCB) Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, cựu quân tình nguyện Mặt trận 479 khu vực Hà Nội đã tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các Liệt sỹ Mặt trận 479 Quân tình nguyện Việt Nam ở Campuchia; gặp mặt, tặng quà cho đại biểu Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, thương binh, thân nhân liệt sĩ và lưu học sinh Campuchia tại Việt Nam tại chùa Bồ Đề (quận Long Biên, Hà Nội).

Lễ dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng liệt sỹ.

Được thành lập Ngày 14/4/1979, Mặt trận 479 qua 10 năm liên minh chiến đấu giúp nước bạn Campuchia đã tiếp nhận gần 9 vạn lượt cán bộ, chiến sĩ khắp cả nước bổ sung cho các đơn vị, có lúc lực lượng lên tới 4,5 vạn người. Trong thời gian chiến đấu đã có 9.419 cán bộ chiến sĩ hy sinh, 17.586 người bị thương và còn hàng vạn đòng chí sau ngày hoàn thành nhiệm vụ về nước còn mang thương tích trên người.

Mặt trận 479 đã được tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh; 3 sư đoàn, 5 trung đoàn 13 tiểu đoàn, 5 đại đội, 5 cán bộ chiến sĩ được phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT.

Lễ cầu siêu và dâng hương tưởng niệm là dịp để cán bộ, cựu quân tình nguyện Việt Nam ở Campuchia ôn lại lịch sử hào hùng, chiến công hiển hách và những hy sinh to lớn của nhân dân, quân đội Việt Nam; tỏ lòng biết ơn sâu sắc các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và thực hiện nghĩa vụ quốc tế. Hoạt động cũng góp phần thắt chặt nghĩa tình đồng đội, củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị Việt Nam-Campuchia; đồng thời tri ân các tổ chức, cá nhân đã góp công sức xây dựng Công trình tưởng niệm các liệt sĩ Mặt trận 479 quân tình nguyện Việt Nam ở Campuchia.

Tại buổi lễ, CCB Nguyễn Huy Phú, thay mặt các thương binh, cựu quân tình nguyện Việt Nam tại Campuchia xúc động chia sẻ: chiến tranh đã qua đi, những người lính tình nguyện vui mừng khi được chứng kiến cuộc sống hòa bình và những thay đổi to lớn trên đất nước Campuchia. “Máu của người Việt Nam chúng ta đã giúp nở hoa trên đất nước chùa Tháp, vun đắp tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Campuchia thêm tươi thắm, bền chặt. Chúng ta không lúc nào quên những người con ưu tú của Tổ quốc đã anh dũng hy sinh vì nghĩa vụ quốc tế cao cả. Tên tuổi và chiến công của các anh đã trở thành bất tử, khắc ghi vào lịch sử dân tộc, mãi mãi được các thế hệ Việt Nam 

Thiếu tá Nguyễn Đình Sĩ, con liệt sĩ Nguyễn Văn Dũng (xã Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), đại diện cho thân nhân các gia đình liệt sĩ, bày tỏ tự hào với thế hệ cha anh trong cuộc chiến đấu chính nghĩa bảo vệ Tổ quốc và kề vai sát cánh cùng quân và dân Campuchia đánh đổ chế độ diệt chủng Pôl Pốt tàn bạo, hoàn thành nhiệm vụ quốc tế cao cả.

“Đã 38 năm trôi qua kể từ ngày chiến thắng lịch sử 7-1-1979, ngày đất nước và nhân dân Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng . Đây cũng là năm cháu được sinh ra, một thế hệ thanh niên của cả hai dân tộc đã lớn lên, được tạo điều kiện học tập và phát triển trong hòa bình không còn cảnh bom đạn chiến tranh, chúng cháu càng thấy quý giá và trân trọng biết bao giá trị của hòa bình, độc lập”, Thiếu tá Nguyễn Đình Sĩ chia sẻ.

Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia, cựu quân tình nguyện Mặt trận 479 khu vực Hà Nội tặng quà cho các lưu học sinh Campuchia tại Việt Nam.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động