RSS Feed for Hoàn thành dự án cấp điện công khu công nghiệp Hải Hà | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 07/12/2023 17:16
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Hoàn thành dự án cấp điện công khu công nghiệp Hải Hà

 - Ngày 23/10, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã hoàn thành đóng điện công trình cấp điện công khu công nghiệp Hải Hà, vượt trước thời hạn yêu cầu.

 

PC Lai Châu: Nỗ lực đưa điện về các bản

TBA Texhong Ngân Hà 1 thuộc công trình xây dựng đường dây 22kV cấp điện phục vụ thi công khu công nghiệp Hải Hà.

Ngày 13/9/2014, UBND tỉnh Quảng ninh đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho Dự án “ Đầu tư xây dựng chuỗi dây chuyền công nghiệp dệt may tại KCN Texhong Hải Hà” của Công ty TNHH Đầu tư Texhong Ngân Hà (thuộc Công ty CP Tập đoàn Texhong), đây là dự án đầu tư lớn, đồng bộ công nghiệp dệt may.

Để đảm bảo tiến độ khởi công dự án vào tháng 10 năm 2014, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tại buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Texhong đã đồng ý cho Công ty Điện lực Quảng Ninh được đầu tư xây dựng đường dây 22kV cấp điện phục vụ thi công và cho khách hàng thuê.

Ngay sau khi có ý kiến chỉ đạo của Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã tiến hành ngay các bước chuẩn bị để tiến hành công trình.

Tại Khu công nghiệp Hải Hà, phần đất giao cho nhà đầu tư mới chỉ được kiểm đếm, chưa được giải phóng mặt bằng, các hạng mục đầu tư cơ sở như đường giao thông, chỉ giới quy hoạch nhà xưởng chưa có gì. Đây là một khó khăn lớn với công tác khảo sát thiết kế, xác định tim mốc tuyến đường dây cấp điện.

Với sự chỉ đạo sâu sát và quan tâm của lãnh đạo Công ty Điện lực Quảng Ninh về việc đảm bảo tiến độ cấp điện cho dự án, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư vào Quảng Ninh, chỉ trong một thời gian ngắn các bộ phận liên quan đã hoàn thành thiết kế, dự toán trình duyệt thủ tục đầu tư. Ngày 08/10/2014 đã tiến hành khởi công và đến ngày 23/10/2014 đã hoàn thành đóng điện công trình vượt trước thời hạn yêu cầu 07 ngày.

Đây là công trình được triển khai với tốc độ kỷ lục về thời gian chuẩn bị, khảo sát, thiết kế, phê duyệt đầu tư và giải phóng mặt bằng thi công và thi công công trình. Việc hoàn thành công trình đã khẳng định năng lực, trách nhiệm của Công ty Điện lực Quảng Ninh trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư tại Quảng Ninh, góp phần thực hiện thắng lợi chính sách thu hút đầu tư, phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà.]

Nguồn: PC Quảng Ninh

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động