RSS Feed for Hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa Hệ thống khí PM3 Cà Mau và GPP Cà Mau | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 17/06/2024 10:09
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa Hệ thống khí PM3 Cà Mau và GPP Cà Mau

 - Công ty Khí Cà Mau (KCM) đã phối hợp cùng Công ty Dịch vụ Khí (DVK) triển khai công tác bảo dưỡng sửa chữa (BDSC) năm 2023 cho Hệ thống khí PM3 Cà Mau và Nhà máy xử lý khí (GPP) Cà Mau.
Quy hoạch điện VIII - Vai trò, cơ hội và thách thức đối với Tổng công ty Khí Việt Nam Quy hoạch điện VIII - Vai trò, cơ hội và thách thức đối với Tổng công ty Khí Việt Nam

Tiếp theo chuỗi phản biện, đề xuất chính sách triển khai Quy hoạch điện VIII, Tạp chí Năng lượng Việt Nam giới thiệu bài viết của chuyên gia Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS). Nội dung bài viết đề cập đến: (1) Tổng quan công suất, cơ cấu nguồn điện khí trong nước và LNG đến năm 2030; (2) Vai trò, cơ hội, thách thức của PV GAS khi triển khai đầu tư hạ tầng nhập khẩu LNG theo Quy hoạch điện VIII và (3) Các đề xuất, kiến nghị. Rất mong nhận được sự chia sẻ, đồng thuận của cơ quan quản lý nhà nước về năng lượng, chuyên gia và bạn đọc.

Hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa Hệ thống khí PM3 Cà Mau và GPP Cà Mau
KCM đã hoàn thành 22/22 đầu việc, phối hợp với DVK hoàn thành 89/89 đầu việc BDSC thường xuyên, đột xuất và ngăn ngừa.

Được biết, trong triển khai công tác bảo dưỡng sửa chữa, cả hai đơn vị đều đã chuẩn bị kỹ lưỡng và thực hiện phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận, giám sát chặt chẽ công việc tại công trường, quản lý tốt công tác an ninh - an toàn, đạt hiệu quả tối ưu. Tuy nhiên, trong bối cảnh thời tiết không thuận lợi, mưa nhiều, tiến độ công việc cũng đã phải chịu không ít ảnh hưởng và khó khăn. Với sự chỉ đạo sát sao của ban lãnh đạo, đặc biệt là sự cố gắng và nỗ lực của hơn 300 nhân sự trực tiếp tham gia công tác BDSC của 2 đơn vị, đợt BDSC năm 2023 đã được hoàn thành một cách xuất sắc, không chỉ đáp ứng đầy đủ các mục tiêu đã đề ra về: An toàn - chất lượng - tiến độ - môi trường, mà còn thực hiện cấp khí sớm hơn so với kế hoạch.

Theo đó, KCM đã hoàn thành 22/22 đầu việc (bao gồm 2 đầu việc BDSC thường xuyên và 20 đầu việc BDSC đột xuất); phối hợp với DVK hoàn thành 89/89 đầu việc (bao gồm 1 đầu việc BDSC thường xuyên, 3 đầu việc kiểm định hiệu chuẩn thiết bị đo, 6 đầu việc BDSC đột xuất và 79 đầu việc BDSC ngăn ngừa).

Hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa Hệ thống khí PM3 Cà Mau và GPP Cà Mau
KCM đã xuất sắc hoàn thành tổng cộng 16 lần dừng khí để BDSC cho Hệ thống khí PM3 - Cà Mau và 6 lần đối với GPP Cà Mau.

Với Hệ thống khí PM3 Cà Mau, thời gian sẵn sàng cấp khí lại cho các hộ tiêu thụ là 0h00 ngày 21/8, sớm hơn so với kế hoạch cấp khí lại của giàn (0h00 ngày 27/8) là 6 ngày. KCM đã cấp khí lại cho các hộ tiêu thụ từ 10h40 ngày 24/8, sớm hơn lịch cấp khí lại là 61 giờ; với tổng sản lượng khí cấp sớm là 2,22 triệu Sm3, tương ứng với doanh thu vận chuyển khí là 1,85 tỷ đồng.

Với GPP Cà Mau, công tác BDSC được hoàn thành vào lúc 12h00 ngày 25/8, sớm hơn so với kế hoạch ban đầu (0h00 ngày 27/8/2023) là 1,5 ngày. Trong quá trình xây dựng phương án cô lập GPP Cà Mau, KCM đã chủ động xây dựng phương án cô lập, xả áp cục bộ (thay vì xả áp toàn bộ Nhà máy), phù hợp với nội dung công việc; giúp tiết giảm chi phí đốt bỏ khí khoảng 800 triệu đồng, đồng thời tích cực bảo vệ môi trường.

Tính đến thời điểm hiện tại, KCM đã triển khai tổng cộng 16 lần dừng khí để BDSC cho Hệ thống khí PM3 - Cà Mau và 6 lần đối với GPP Cà Mau./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động