RSS Feed for Hạ thủy thành công Topside Diamond | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 05/03/2024 07:26
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Hạ thủy thành công Topside Diamond

 - Ngày 15/4, tại bãi Cảng PVC-MS, Công ty cổ phần kết cấu Kim loại và Lắp máy Dầu khí (PVC-MS, mã chứng khoán PXS) đã hạ thủy thành công Topside Diamond.

>> Khởi công dự án giàn H5 mỏ Tê Giác Trắng
>> DQS bàn giao tàu Hoàng Sa cho Liên doanh Vietsovpetro
>> Ký nhiều hợp đồng dịch vụ dầu khí
>> PV Drilling đóng giàn khoan biển tự nâng tại Singapore
>> PVC-MS vươn ra thị trường quốc tế

 

Đây là công trình nằm trong dự án phát triển mỏ Diamond lô dầu khí 01 & 02 của chủ đầu tư Công ty Petronas Carigali Việt Nam (PCVL). PVC-MS là tổng thầu EPCC (thiết kế, mua sắm, thi công và đấu nối chạy thử).

 

Gói thầu EPCC giàn đầu giếng mỏ Diamond gồm: chân đế có trọng lượng 2.350 tấn kể cả cọc, khối thượng tầng có trọng lượng 2.300 tấn. Giàn Diamond được thiết kế vận hành tự động. Đây là giàn có công nghệ hiện đại nhất hiện nay là sử dụng khí nhiên liệu thông qua hệ thống bình tách khí và hệ thống máy nén khí gas để tận thu khai thác dầu thô.

Rất nhiều thách thức mà PVC-MS đã phải đối mặt, song với sự chỉ đạo sát sao của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Tổng Công ty thăm dò khai thác Dầu khí PVEP, Công ty mẹ PVC, sự phối hợp chặt chẽ của chủ đầu tư PCVL và với tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo cùng kinh nghiệm hơn 30 năm thi công chế tạo các công trình dầu khí, PVC- MS đã nỗ lực cao nhất để thực hiện dự án đạt chất lượng, đảm bảo tuyệt đối hơn 1 triệu giờ lao động an toàn. Sau một năm triển khai dự án, PVC-MS đã hoàn thành chế tạo, lắp đặt thiết bị, tiền chạy thử và tổ chức hạ thủy thành công. Hiện PVC-MS đã sẵn sàng mọi mặt để thực hiện  lắp đặt, đấu nối và chạy thử ngoài khơi giàn Diamond.

 

Thành công bước đầu của dự án Diamond một lần nữa minh chứng cho sự phát triển công nghệ xây dựng chế tạo lắp đặt công trình dầu khí biển của PVC- MS nói riêng cũng như Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam nói chung. Qua đó đánh dấu bước trưởng thành của PVC - MS theo đúng chiến lược được tổng công ty PVC phê duyệt là trở thành nhà thầu xây lắp trên bờ và chia sẻ các dự án ngoài khơi và khai thác hiệu quả Bãi cảng để mang lại nguồn thu cho Công ty.

NangluongVietnam.vn

SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Đâu là sự khác biệt giữa Crimea và Kosovo?
"Canh bạc" toàn cầu của Hoa Kỳ đang thu nhỏ
Người Nga đang nghĩ gì về Tổng thống Putin?
Nguồn gốc của "căn bệnh Thái Lan"
Campuchia trước chính sách nước đôi của Trung Quốc
Chủ tịch Kim Jong-Un qua lời kể của người "vú em"
Kịch bản về một cuộc chiến khủng khiếp nhất trong lịch sử

nangluongvietnam.vn/

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động