RSS Feed for Giàn khoan PV DRILLING VI hoàn thành chiến dịch khoan cho khách hàng SK Earthon | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 18/04/2024 20:58
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Giàn khoan PV DRILLING VI hoàn thành chiến dịch khoan cho khách hàng SK Earthon

 - Giàn khoan biển tự nâng PV DRILLING VI của Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) vừa hoàn thành hợp đồng khoan cho khách hàng SK Earthon tại Lô 16-2, ngoài khơi vùng biển Việt Nam.
Giàn PV DRILLING V được nhận giải thưởng ‘Giàn khoan của năm’ tại Brunei Giàn PV DRILLING V được nhận giải thưởng ‘Giàn khoan của năm’ tại Brunei

Giàn khoan tiếp trợ nửa nổi nửa chìm TAD - PV DRILLING V của Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) vừa nhận được giải thưởng “Giàn khoan của năm” (Rig of the year 2023) đối với hạng mục các giàn platform hiện đang cung cấp cho Shell Global và thành tích “One Year Goal Zero” cho những thành tích xuất sắc trong công tác HSSE (Sức khỏe, an toàn, an ninh, môi trường) trong năm 2023.

Theo hợp đồng đã ký, giàn PV DRILLING VI thực hiện công tác khoan và thử vỉa cho khách hàng SK Innovation Co., Ltd. (SK Earthon) từ đầu năm 2023 tại Lô 16-2, ngoài khơi vùng biển Việt Nam. Công tác khoan được thực hiện an toàn và hiệu quả, với thành tích nổi bật về việc “phát hiện dầu thô” vào ngày 16/11/2023, đánh dấu cột mốc phát hiện dầu đầu tiên của SK Earthon ở cấp độ thăm dò kể từ khi SK Earthon xác nhận trữ lượng dầu tại Lô 15-1/05 ngoài khơi Việt Nam vào năm 2019.

Việc giàn PV DRILLING VI khoan và thử vỉa thành công tại Lô 16-2 đã mang lại niềm vui lớn cho khách hàng SK Earthon sau thời gian kiên trì theo đuổi việc thăm dò dầu khí ở ngoài khơi Việt Nam. Kết quả này tiếp tục khẳng định thương hiệu, cũng như nâng cao năng lực cung cấp dịch vụ của các giàn khoan PV Drilling.

Sau khi hoàn thành chiến dịch khoan cho SK Earthon tại Lô 16-2, giàn PV DRILLING VI đã di chuyển sang Malaysia và bắt đầu thực hiện chương trình khoan trong năm 2024 - 2025 của khách hàng Petronas Carigali Sdn Bhd (PCSB) trên cơ sở hợp đồng khung đã ký thông qua đại lý tại Malaysia với PCSB vào tháng 1/2023.

Bên cạnh giàn PV DRILLING VI khoan cho PCSB, giàn PV DRILLING I và giàn PV DRILLING III cũng đang cung cấp dịch vụ tại thị trường Malaysia. Trong năm 2024, PV Drilling có tổng cộng 3 giàn khoan cung cấp dịch vụ tại thị trường này.

PV Drilling bước vào năm 2024 với tâm thế vững vàng, lạc quan khi tất cả 6 giàn khoan đều bận rộn xuyên suốt năm với đơn giá cho thuê giàn và hiệu suất sử dụng giàn khoan tự nâng tăng, trong đó có 5 giàn khoan ở khu vực Đông Nam Á.

Giàn khoan PV DRILLING VI hoàn thành chiến dịch khoan cho khách hàng SK Earthon
Giàn khoan PV DRILLING VI khoan thử vỉa tại Lô 16-2 ngoài khơi Việt Nam.

PV DRILLING V là giàn khoan tự nâng thế hệ mới nhất của PV Drilling, được đóng theo mẫu thiết kế tiêu chuẩn KFELS MOD V Enhanced Class B, do Keppel FELS Singapore sản xuất. Giàn có khả năng thi công giếng khoan có độ sâu đến 9.000 mét ở mực nước sâu tối đa 121 mét.

Tính đến ngày 18/2/2023, giàn khoan PV DRILLING VI đã đạt cột mốc 8 năm liên tục vận hành an toàn, không để xảy ra sự cố gây mất thời gian lao động (Zero LTI), được công nhận bởi Hiệp hội các Nhà thầu khoan Dầu khí Quốc tế (IADC)./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động