RSS Feed for GE cung cấp tua bin cho dự án điện gió Tây Nguyên | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 12/04/2024 17:20
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

GE cung cấp tua bin cho dự án điện gió Tây Nguyên

 - Tập đoàn General Electric (Mỹ) vừa ký hợp đồng cung cấp tua bin gió cho dự án trang trại điện gió Tây Nguyên.

Khởi công dự án phong điện Tây Nguyên

GE cung cấp 14 tua-bin gió cho giai đoạn 1 của dự án trang trại điện gió Tây Nguyên.

Theo hợp đồng, GE cung cấp 14 tua-bin gió cho giai đoạn 1 của dự án trang trại điện gió Tây Nguyên cho Công ty Vận tải liên hiệp Huy Hoàng (HTL) - nhà thầu EPC của dự án.

Bên cạnh đó, GE và Công ty TNHH Giải pháp Năng lượng gió HBRE (HBRE), chủ đầu tư của dự án trang trại điện gió Tây Nguyên, cũng đã ký một thỏa thuận hợp tác phát triển cho giai đoạn 2.

Theo đó, GE sẽ hỗ trợ HBRE phát triển dự án, cung cấp dịch vụ bảo trì và vận hành, tìm kiếm các giải pháp tài chính... với mục đích hợp tác thúc đẩy hiệu quả đầu tư, đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng của dự án trang trại điện gió Tây Nguyên.

Trước đó, ngày 6/3, dự án trang trại phong điện Tây Nguyên đã được Bộ Công Thương, UBND tỉnh Đắk Lắk và Công ty TNHH Giải pháp năng lượng gió (HBRE) phát lệnh khởi công xây dựng.

Dự án phong điện tại Tây Nguyên được đặt tại huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk - là một trong những nơi có nguồn năng lượng gió tốt nhất tại Việt Nam, với sức gió ổn định và phân bố đều ở mức trung bình là 7,6m/giây.

Trong đó, giai đoạn 1 công suất 28 MW, tổng mức đầu tư gần 1.400 tỷ đồng, dự kiến sẽ phát điện vào tháng 6/2016, với sản lượng hơn 100 triệu kWh/năm.

Sau khi hoàn thành cả 3 giai đoạn, đây sẽ là nhà máy điện gió có công suất lớn nhất Việt Nam, với sản lượng điện hàng năm lên đến 400 triệu kWh có khả năng cung cấp điện cho 200 ngàn hộ dân.

Theo dự kiến, từ nay đến năm 2020, Công ty giải pháp năng lượng gió HBRE sẽ triển khai dự án trong 3 giai đoạn, với tổng công suất dự kiến lên đến 120MW.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động