RSS Feed for Gắn biển công trình ‘xây dựng Trạm biến áp 110 kV Trâu Quỳ và nhánh rẽ’ | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 21/05/2024 10:47
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Gắn biển công trình ‘xây dựng Trạm biến áp 110 kV Trâu Quỳ và nhánh rẽ’

 - Sáng ngày 16/12/2022, để chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống Ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2022), Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) tổ chức Lễ gắn biển công trình “Xây dựng mới TBA 110 kV Trâu Quỳ và nhánh rẽ” tại Trạm biến áp 110 kV Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội.
Ngầm hóa lưới điện góp phần nâng cao mỹ quan đô thị Thủ đô Ngầm hóa lưới điện góp phần nâng cao mỹ quan đô thị Thủ đô

"Ngầm hóa" lưới điện kết hợp cáp viễn thông đã mang lại hiệu quả rõ rệt trong việc nâng cao thẩm mỹ đô thị và nâng cao đời sống dân sinh trên địa bàn Thủ đô.

Chuyển đổi số giúp EVNHANOI nâng cao độ tin cậy cung cấp điện Chuyển đổi số giúp EVNHANOI nâng cao độ tin cậy cung cấp điện

Ứng dụng mạnh mẽ công nghệ và chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tập trung quyết liệt với nhiều giải pháp trong quản lý kỹ thuật vận hành, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đang quyết tâm mang lại hiệu quả trong giảm thiểu sự cố, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện phục vụ khách hàng trên địa bàn Thủ đô.

Người thuê nhà để ở tại Hà Nội được hưởng giá bản lẻ điện như thế nào? Người thuê nhà để ở tại Hà Nội được hưởng giá bản lẻ điện như thế nào?

Giá bán lẻ điện cho mục đích sinh hoạt của người thuê nhà để ở tại Hà Nội được áp dụng theo quy định của Bộ Công Thương tại Thông tư số 16/2014/TT-BCT ngày 29/5/2014 và Thông tư số 25/2018/TT-BCT ngày 12/9/2018.

Theo sự phát triển của huyện Gia Lâm nói chung cũng như tại khu vực thị trấn Trâu Quỳ và phía Nam sông Đuống nói riêng, trên địa bàn huyện xuất hiện thêm các khu công nghiệp, khu đô thị và các trung tâm thương mại mới dẫn đến quá tải cho TBA 110 kV Gia Lâm 2. Việc xây dựng mới TBA 110 kV Trâu Quỳ và nhánh rẽ sẽ đáp ứng được nhu cầu phát triển đô thị, tốc độ tăng trưởng phụ tải huyện Gia Lâm. Đồng thời giảm tổn thất công suất và điện năng của lưới điện khu vực, nâng cao sự hỗ trợ giữa các nguồn liên quan, cải thiện chất lượng điện năng và đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, văn hóa, quốc phòng.

Việc đầu tư dự án “Xây dựng mới Trạm 110 kV Trâu Quỳ và nhánh rẽ” sẽ góp phần giảm được tổn hao công suất và điện năng của lưới điện trong khu vực, đồng thời nâng cao chất lượng điện năng và độ tin cậy cung cấp điện. Bên cạnh đó, trạm sẽ hỗ trợ liên thông nguồn trung thế các trạm 110 kV, đảm bảo sự phát triển kết cấu lưới điện ổn định đúng quy hoạch, đáp ứng nhu cầu trước mắt cũng như sự phát triển trong tương lai. Đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng.

Gắn biển công trình ‘xây dựng Trạm biến áp 110 kV Trâu Quỳ và nhánh rẽ’
Nghi thức gắn biển công trình Chào mừng 68 Ngày truyền thông ngành Điện lực Việt Nam.

Trạm biến áp 110 kV Trâu Quỳ chính thức khởi công ngày 11/11/2021 và đóng điện đưa vào vận hành ngày 30/11/2022. Trạm có tổng mức đầu tư gần 292 tỷ đồng, được xây dựng với tổng diện tích mặt bằng gần 2.700 m2 cùng quy mô công suất 2 máy biến áp 63 MVA - 115/23/6,3 kV. Trạm được thiết kế theo sơ đồ 2 thanh cái có máy cắt liên lạc, phía 110 kV sử dụng công nghệ GIS gồm 6 module ngăn lộ GIS. Với trang thiết bị hiện đại, toàn bộ thiết bị trạm được điều khiển bằng hệ thống máy tính, kết nối hệ thống SCADA giám sát và điều khiển xa từ Trung tâm điều độ của EVNHANOI, theo tiêu chí trạm không người trực.

Tại buổi lễ, ông Uông Quang Huy - Phó Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của các kỹ sư, công nhân viên, người lao động của EVNHANOI, cũng như sự nỗ lực trong việc thực hiện thi công dự án an toàn, đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ. Đây là công trình hiện đại, mẫu mực trong thiết kế, đánh dấu sự chuyển đổi số mạnh mẽ của EVNHANOI.

Lễ gắn biển công trình là một hoạt động thiết thực đầy ý nghĩa để chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước và kỷ niệm ngày Truyền thống Điện lực Việt Nam. Là công trình trọng điểm của EVNHANOI để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa và an ninh quốc phòng khu vực Gia Lâm và các khu vực lân cận. Qua đó, góp phần cùng với Tập đoàn Điện lực Việt Nam đảm bảo việc cung cấp điện ổn định, cũng như thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống của người dân trên địa bàn Thành phố Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Trong quá trình thực hiện công trình có gặp một số khó khăn về giải phóng mặt bằng và đặc biệt là công tác thi công trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp tại địa bàn và thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Chính phủ. Những bằng sự nỗ lực của tập thể EVNHANOI với cam kết toàn bộ các đơn vị tham gia dự án đã tuân thủ phương án phòng chống dịch. Chính quyền thành phố và các đơn vị, ban ngành có liên quan đã phê duyệt xác nhận công trình đảm bảo điều kiện thi công giúp cho trạm biến áp được thi công và đóng điện, khai thác tải an toàn, đúng tiến độ.

Công trình đã được Công đoàn Điện lực Việt Nam lựa chọn gắn biển công trình Chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam, thể hiện sự ghi nhận đối với những nỗ lực của EVNHANOI trong việc triển khai kịp thời các dự án lưới điện đảm bảo cấp điện cho Thành phố. Sự kiện này cũng góp phần khơi dậy khí thế thi đua trong lao động sản xuất của cán bộ công nhân viên EVNHANOI.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Minh Giang - Phó Tổng giám đốc EVNHANOI đánh giá: Mặc dù trong quá trình triển khai dự án gặp nhiều khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, diễn biến dịch bệnh phức tạp, tuy nhiên nhờ sự giúp đỡ tạo điều kiện của Lãnh đạo Thành phố, Lãnh đạo các sở, ngành của huyện Gia Lâm, trị trấn Trâu Quỳ và sự nỗ lực của các nhà thầu, của CBCNV ban Quản lý dự án lưới điện Hà Nội. Công trình được thực hiện đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và tuyệt đối an toàn đã được Công đoàn Điện lực Việt Nam quyết định gắn biển Công trình chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống Ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2022).

Trong thời gian tới, EVNHANOI mong sẽ tiếp tục nhận được sự chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, sự quan tâm giúp đỡ của Lãnh đạo UBND Thành phố, các sở, ngành và chính quyền địa phương, sự đồng thuận giúp đỡ của Nhân dân Thủ đô để Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao./

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động