RSS Feed for EVNSPC trao tặng nhà cho gia đình chính sách ở Bình Thuận | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 19/06/2024 21:51
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVNSPC trao tặng nhà cho gia đình chính sách ở Bình Thuận

 - Sáng 16-7, Tổng Công ty Điện lực miền nam (EVN SPC) phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Thuận tổ chức trao tặng hai nhà tình nghĩa cho hai gia đình chính sách ở huyện Hàm Tân và thị xã La Gi nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019).

Chủ tịch EVNSPC Nguyễn Văn Hợp trao nhà cho gia đình chính sách tại Bình Thuận.

Căn nhà thứ nhất được trao cho gia đình bà Hoàng Thị Quý ở thôn Đông Thanh, xã Tân Hà, huyện Hàm Tân. Bà Hoàng Thị Quý, 51 tuổi, là con của liệt sĩ Hoàng Hiển đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước vào năm 1967 tại chiến trường miền nam. Căn nhà tình nghĩa trao tặng cho gia đình bà Quý có diện tích xây dựng 60 mét vuông với tổng kinh phí 130 triệu đồng.

Căn nhà thứ hai được trao cho bà Huỳnh Thị Thanh, 82 tuổi, là thương binh 21% ở khu phố 11, phường Bình Tân, thị xã La Gi. Chồng bà mất từ lâu, còn hai người con gái đã lập gia đình. Do hoàn cảnh khó khăn, không có đất ở, bà phải sống chung với gia đình một người con gái. Trước thực tế này, chính quyền thị xã La Gi đã cấp cho bà một lô đất tại khu phố 11 để bà có điều kiện dựng nhà để ở. Nhà tình nghĩa trao tặng cho bà được xây dựng ngay tại lô đất này có diện tích hơn 67 mét vuông với tổng kinh phí 150 triệu đồng

Mỗi căn nhà tình nghĩa được EVN SPC hỗ trợ 50 triệu đồng. Còn lại do gia đình và người thân đóng góp. Tại lễ trao tặng nhà, EVN SPC cùng Công ty Điện lực Bình Thuận và chính quyền các địa phương đã tặng nhiều phần quà và vật dụng cần thiết phục vụ sinh hoạt trong gia đình. Đây là hai trong số 10 căn nhà tình nghĩa được EVN SPC hỗ trợ xây dựng trong năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo EVN SPC cũng đã đến thăm và tặng quà cho Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Hoàng Thị Huyền Diệu, 80 tuổi, ở khu phố 1, phường Tân Thiện, thị xã La Gi.

Ông Nguyễn Văn Hợp, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN SPC cho biết, hoạt động đền ơn đáp nghĩa đối với gia đình chính sách, người có công luôn được EVN SPC hết sức quan tâm và nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể cán bộ nhân viên trong toàn EVN SPC. Năm 2019, EVN SPC sẽ hỗ trợ xây dựng hơn 270 căn nhà tình nghĩa trao tặng cho các gia đình chính sách tại 21 tỉnh, thành phố phía nam do EVN SPC phụ trách. Số tiền hỗ trợ được trích từ quỹ phúc lợi xã hội và sự đóng góp của toàn thể cán bộ nhân viên EVN SPC.

VĂN HƠN - PC BÌNH THUẬN

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động