RSS Feed for EVNNPT tổ chức lớp tập huấn công tác truyền thông năm 2019 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 02/03/2024 10:37
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVNNPT tổ chức lớp tập huấn công tác truyền thông năm 2019

 - Nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông cũng như để các cán bộ làm công tác truyền thông của các đơn vị nắm rõ chiến lược truyền thông của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đến 2025, tầm nhìn 2040. Từ ngày 24 - 26/07/2019 tại thành phố Đà Nẵng, Ban Quản lý các công trình điện miền Trung (CPMB) được EVNNPT giao tổ chức lớp tập huấn truyền thông năm 2019 cho gần 120 cán bộ làm công tác truyền thông toàn EVNNPT.

Toàn cảnh lớp tập huấn truyền thông năm 2019 cho gần 120 cán bộ làm công tác truyền thông toàn EVNNPT.

Ông Phạm Xuân Hường - Trưởng Ban Truyền thông EVNNPT: Công tác truyền thông của EVNNPT luôn được Lãnh đạo Tổng công ty đặc biệt quan tâm. Trong những năm qua, EVNNPT đã triển khai nhiều hình thức truyền thông, công tác phối hợp tuyên truyền giữa EVNNPT và các cơ quan truyền thông đại chúng được đẩy mạnh đã mang lại hiệu quả tích cực.

Theo ông Hường, nhiều thông điệp của EVNNPT đã đến với người dân, bạn đọc, qua đó góp phần lan tỏa hình ảnh, uy tín của EVNNPT và góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong việc tham gia xây dựng và bảo vệ hệ thống truyền tải điện quốc gia, đặc biệt với công tác bảo vệ hành lang lưới điện cao áp.

“Việc tổ lớp tập huấn truyền thông lần này, Lãnh đạo EVNNPT kỳ vọng nghiệp vụ trong công tác truyền thông của cán bộ làm công tác truyền thông của EVNNPT tiếp tục được nâng cao nhằm đáp ứng cao hơn nữa mục tiêu chiến lược của EVNNPT” - Ông Hường nhấn mạnh.

Ông Trần Hữu Việt - Trưởng ban Văn nghệ, Báo Nhân dân tham gia hướng dẫn nghiệp vụ báo chí.

Chương trình tập huấn về truyền thông EVNNPT bao gồm các nội dung sau:

1/ Thực trạng hoạt động báo chí, truyền thông của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

2/ Thực trạng công tác truyền thông của EVNNPT trong giai đoạn hiện nay và những vấn đề đặt ra cho công tác truyền thông trong giai đoạn tiếp theo.

3/ Nâng cao kỹ năng khai thác thông tin và viết tin, bài tuyên truyền về các hoạt động của EVNNPT.

4/ Nâng cao hiệu quả công tác truyền thông của EVNNPT.

5/ Nâng cao chất lượng viết tin, bài tuyên truyền về các hoạt động của EVNNPT.

6/ Hướng dẫn chuyên sâu về quay phim, chụp ảnh và các kỹ thuật liên quan đến quay phim, chụp ảnh bằng máy ảnh và sử dụng điện thoại thông minh để quay phim, chụp ảnh.

7/ Đi thực tế tại một trạm biến áp và một cung đoạn đường dây truyền tải điện khu vực Đà Nẵng để thực hành viết tin, bài, quay phim, chụp ảnh và các nội dung khác có liên quan.

Các học viên tham gia lớp lớp truyền thông năm 2019.

Đợt tập huấn nghiệp vụ truyền thông lần nay do ông Trần Hữu Việt - Trưởng ban Văn nghệ, Báo Nhân dân; ông Trần Nam Bình - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Peapros, đơn vị tư vấn xây dựng Chiến lược Truyền thông cho EVNNPT; ông Lê Hải - Nguyên Phó Chủ nhiệm CLB ảnh báo chí TP Đà Nẵng trực tiếp hướng dẫn.

Ngoài ra các học viên còn được trao đổi nghiệp vụ với các phóng viên của báo Tuổi trẻ, Thanh niên, Tiền phong, Dân trí về kỹ năng: Xây dựng mối quan hệ với báo chí; Chuẩn bị thông tin và tư liệu cho báo chí; Tổ chức cho phóng viên đi thực tế; Xử lý khủng hoảng truyền thông…

Lớp tập huấn truyền thông lần này sẽ là những định hướng quan trọng giúp các đơn đơn vị triển khai Chiến lược truyền thông EVNNPT trong toàn Tổng công ty trong thời gian tới, đồng thời giúp mỗi học viên nhận thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của mình trong công tác truyền thông của EVNNPT.

QUANG THẮNG

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động