RSS Feed for EVNNPT khẩn trương triển khai các biện pháp phòng bệnh nCoV | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 19/04/2024 00:08
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVNNPT khẩn trương triển khai các biện pháp phòng bệnh nCoV

 - Chung tay cùng cả nước chống lại dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona - nCOV (vùng dịch từ Vũ Hán, Trung Quốc); đồng thời để phòng ngừa bệnh dịch, đảm bảo sức khoẻ của CNVC lao động phục vụ sản xuất và kinh doanh điện an toàn liên tục, toàn thể CBCNV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã đồng loạt triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa và có các hoạt động thiết thực hỗ trợ cộng đồng.

 

Đo thân nhiệt trước khi vào cơ quan làm việc.

Hiện nay, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) đang phát triển với tốc độ rất nhanh và diễn biến phức tạp tại Trung Quốc và một số nước trong khu vực. Tổ chức Y tế Thế giới đã chính thức ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu và Thủ tướng Chính phủ đã công bố dịch viêm phổi do nCoV. Tính đến thời điểm này tại Việt Nam đến nay đã có 10 trường hợp dương tính với nCoV. Những trường hợp này đều có liên quan đến những người đến từ vùng dịch (Vũ Hán, Trung Quốc) cũng như đã có sự giao tiếp với người bệnh. Dịch viêm phổi do nCoV là một dịch bệnh nguy hiểm, số lượng người mắc dịch và tử vong tăng nhanh, bệnh dịch thể lây truyền trực tiếp từ người sang người, chưa có vacine và thuốc điều trị đặc hiệu.

Để phòng ngừa bệnh dịch, đảm bảo sức khoẻ của CNVC lao động phục vụ sản xuất và kinh doanh điện an toàn liên tục. Thực hiên chỉ đạo của Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tại Chỉ thị số 492/CT-EVN về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh nCoV. Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm hô hấp cấp do vi rút Corona chủng mới (nCoV) với 14 thành viên, do Nguyễn Tuấn Tùng – Tổng giám đốc làm Trưởng ban. Trước đó, EVNNPT đã ban hành 3 văn bản có liên quan đến phòng chống dịch nCoV trong toàn Tổng công ty.

PTC2 phát khẩu trang và đo thân nhiệt.

Ông Nguyễn Tuấn Tùng - Tổng giám đốc EVNNPT cho biết: Mục tiêu của chúng tôi kiểm soát, phòng ngừa, phấn đấu không có người lao động mắc dịch bệnh nCoV và luôn đảm bảo sản xuất, kinh doanh điện an toàn, liên tục. Để thực hiện mục tiêu này, Tổng công ty đã chỉ đạo các đơn vị thành lập ban chỉ đạo các cấp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho 100% người lao động tiếp thu đầy đủ thông tin về dịch bệnh do nCoV (cách phòng, chống cho cá nhân và cộng đồng).

Tổng công ty cũng đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện một loạt các biện pháp để kiểm soát, phòng ngừa dịch bệnh:

Thứ nhất, khử trùng trụ sở làm việc, phòng vận hành của các trung tâm vận hành và trạm biến áp.

Thứ hai, kiểm tra thân nhiệt hàng ngày cho CBCNV và khách đến làm việc.

Thứ ba, trang bị khẩu trang, nước sát trùng tại các trụ sở làm việc và các trạm biến áp, đội truyền tải điện.

Thứ tư, đối với các đơn vị sát vùng biên giới, đặc biệt là biên giới phía Bắc cần phối hợp với địa phương, tuyên truyền và thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh tới các người dân địa phương.

Thứ năm, thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh và các cách phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo và hướng dẫn của Bộ Y tế và đơn vị y tế chuyên ngành.

Người lao động thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sát khuẩn.

Tổng công ty cũng đã xây dựng kịch bản ứng phó khi có các trường hợp bị nhiễm bệnh, nhất là đối với các đơn vị trực tiếp quản lý vận hành sao cho luôn đảm bảo lực lượng lao động thay thế khi cần thiết.

Ngay tại cơ quan EVNNPT cũng như các đơn vị trực thuộc, đến nay toàn thể CBCNV đều được cấp phát khẩu trang, thuốc tăng đề kháng, trang bị tại bộ phận bảo vệ máy đo thân nhiệt, thuốc vệ sinh sát trùng tay cho CBCNV và khách đến làm việc.

Bà Đặng Thị Hải Yến - Phó Chánh Văn phòng Công ty Truyền tải điện 4 cho biết: Với PTC4 ngoài những việc như trên, đơn vị đã chủ động liên hệ với Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh để xin tài liệu có những thông tin về dịch bệnh do nCoV (cách phòng, chống cho cá nhân và cộng đồng) để gửi trực tiếp đến CBCNV đơn vị bằng nhiều kênh như kênh văn thư, eofice, email, facebook, zalo…

Bác sỹ Bùi Thị Bích Thuận, cán bộ phụ trách y tế của EVNNPT cho biết: Đến hôm nay, toàn EVNNPT chưa phát hiện trường hợp nào bị lây nhiễm. Với phương châm chủ động phòng là chính, các đơn vị thành viên đã chủ động liên hệ với cơ quan y tế địa phương để nắm thông tin, tuyên truyền cách phòng chống, đảm bảo trang thiết bị phòng, chống dịch, chuẩn bị chế phẩm diệt khuẩn, vệ sinh cá nhân … cần thiết cho CNVC lao động trong việc phòng, chống dịch bệnh, đồng thời chủ động kiểm tra thân nhiệt cho CBCNV cũng như khách đến làm việc tai đơn vị.

Nhằm hạn chế tối đa những nguyên nhân có thể gây lây nhiễm, EVNNPT đã chỉ đạo và nhắc nhở CBCNV toàn Tổng công ty hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính (sốt, ho); khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc. Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi. Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp. Trong trường hợp CBCNV khi cảm nhận bất thường trong cơ thể cần chủ động thông tin cho Trạm Y tế, chính quyền địa phương gần nhất, để giám sát, xử lý, ứng phó với dịch bệnh không để dịch bùng phát, lây lan./.

QUANG THẮNG

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động